5 Sai lầm thường gặp khi mua tour du lịch

15/12/2022 Đi Để Đến - Group

Dịch vụ kém chất lượng, phát sinh chi phí, bị bỏ rơi giữa đất khách quê người…Không ít du khách đã có trải nghiệm “khó quên” khi tin theo những lời mời chào hấp dẫn từ những đơn vị du lịch giá rẻ không uy tín. Để không gặp phải những tình huống như vậy, bạn phải tránh 5 sai lầm thường gặp sau đây khi lựa chọn mua tour du lịch.

Khi mua tour du khách phải tìm hiểu kỹ. Nguồn : Internet

Một hành trình với cùng điểm đến nhưng khi tham khảo tour du lịch, du khách sẽ thấy có trăm loại giá, có giá cao ngất ngưỡng, có giá thấp không thể tượng tưởng được. Nếu như lựa chọn tour mà không tìm hiểu kĩ, chuyến đi chơi của du khách chắc chắn sẽ không còn vui vẻ nữa.

1. Không quan tâm đến thương hiệu công ty dịch vụ lữ hành

Nhiều du khách khi mua tour du lịch, hay đặt vé máy bay, khách sạn tại các công ty lữ hành đa số chỉ quan tâm giá mà không hề biết đó là công ty nào ? Trụ sở công ty đó ở đâu? Có giấy phép lữ hành quốc tế hay không ? Thậm chí, chỉ qua tư vấn bằng điện thoại bạn đã chuyển tiền thanh toán khi thấy giá tour quá rẻ. Rủi ro gặp phải dịch vụ tệ, thu thêm tiền hay thậm chí lừa đảo là rất cao.

>>>Lời khuyên của Đi Để Đến: Bạn hãy tìm hiểu thương hiệu trước khi đặt dịch vụ, những công ty uy tín đều phải có trụ sở, niêm yết thông tin rõ ràng. Các tour được tư vấn chi tiết, rành mạch từ nhân viên công ty.

2. Nắm sơ sài chương trình tour

Rất nhiều du khách khi đặt tour không hề nắm tour sẽ đi đến điểm tham quan nào, ăn trưa chỗ nào, ngủ tại đâu. Như vậy rất thiệt thòi cho du khách, bởi khi bị cắt xén hay thay đổi chương trình, du khách chỉ thật sự phát hiện ra khi đã về tới nhà. Cũng không ít du khách khi đi tour mới hỏi Hướng dẫn viên: “Sao không đi chỗ A”, “Sao không đến chỗ B”, lúc này chương trình đã được lên sẵn và không thể đổi được.

Một số khác lại rất thích chương trình tour dày đặc địa điểm tham quan, nhưng không hề biết chương trình đi như vậy rất mệt và có thể toàn điểm đến không mất tiền như : Công viên, quảng trường hay đi mua sắm là chủ yếu.

  Thái Lan, điểm đến yêu thích của nhiều người Việt những năm gần đây. Nguồn : Internet

>>> Lời khuyên của Đi Để Đến: Du khách nên tìm hiểu nơi mình sắp đến, đọc kỹ chương trình tour và hỏi tư vấn viên cặn kẽ. Hãy chắc chắn mình thích chương trình tour này trước khi đặt.

3. Không chú ý đến giá tour bao gồm khoản nào

Một tour sẽ bao gồm nhiều dịch vụ như ăn uống, xe, vé máy bay khứ hồi (có thể), vé tham quan, visa (có thể), tiền tips cho Hướng dẫn viên và lái xe địa phương… Để có giá rẻ, nhiều công ty đã không ngần ngại chuyển bớt một vài khoản và cho nó vào phần “Giá tour không bao gồm”, đa số du khách đều không để ý tới mục này, và không ít rắc rối cũng từ đây mà phát sinh.

>>> Lời khuyên của Đi Để Đến: Hãy nghe tư vấn kĩ và chú ý phần giá tour bao gồm và không bao gồm, yêu cầu công ty báo giá đầy đủ dịch vụ mình cần, nếu cảm thấy phù hợp mới đặt tour.

Lựa chọn tour du lịch tốt nhất cho bạn, thma khảo ngay tại đây.

4. Không đọc các điều khoản đặt cọc và hủy tour

Mua tour trọn gói có nhiều lợi ích như giá tốt hơn, không phải suy nghĩ đi đâu ăn gì, đảm bảo an toàn hơn. Nhưng vì thông qua đơn vị lữ hành nên sẽ có không ít điều khoản ràng buộc, trong số đó có điều khoản đặt cọc và hủy tour.

>>> Lời khuyên của Đi Để Đến: Do đặc trưng của dịch vụ này, cần phải đặt cọc để giữ phòng khách sạn và vé máy bay, nên nếu ngày đó tour không khởi hành, đơn vị lữ hành sẽ mất khoản tiền cọc, vì vậy, du khách hãy đọc kỹ các điều kiện và khi đóng tiền cọc hãy yêu cầu công ty lữ hành có giấy biên nhận kèm mộc công ty để đảm bảo tính xác thực của tour được mua.

5. Không coi trọng thời điểm đặt tour 

Mùa hè – thời điểm tốt nhất để đi biển, cũng là mùa cao điểm du lịch. Nguồn : Internet

Thời điểm đặt tour là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến giá tour, không phải du khách nào cũng biết. Nếu vào mùa cao điểm du lịch (thường từ tháng 5 đến tháng 9, hoặc vào dịp lễ, Tết) hay ngày cuối tuần, giá của tour du lịch sẽ cao hơn rất nhiều, bởi tất cả dịch vụ đều lên giá và ngược lại. Nếu bạn muốn săn tour du lịch trong nước hay quốc tế giá rẻ mà chất lượng thì đừng ngần ngại liên hệ với Đi Để Đến qua số hotline 1900 636 167 để được tư vấn các tour khởi hành mùa thấp điểm và ngày thường nhé!

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH!