10+ Địa điểm du lịch Huế: Xứ sở nên thơ từ cảnh đẹp mơ mộng

30/08/2022 Đi Để Đến - Group

Huế không còn là địa điểm du lịch xa lạ với bất cứ du khách nào yêu thích sự thanh bình và nhẹ nhàng dịu êm. Xứ sở này đẹp như những vần thơ, câu hò điệu lý dân gian, nơi mà chỉ một làn nước chảy xanh trong cũng thể thoát ra tiếng nhạc. Vậy đến với xứ Huế bạn đã biết đi đâu chưa? Hãy để dideden.com gợi ý 10+ địa điểm du lịch Huế giúp bạn tham khảo nhé.

1. QUẦN THỂ CÁC LĂNG TẨM Ở HUẾ – ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH HUẾ KHÔNG NÊN BỎ QUA

Đến với Huế thì khó có thể bỏ qua khu vực các lăng tẩm, vì nơi đây vừa mang dấu ấn lịch sự quan trọng với có yếu tố tâm linh đặc biệt. Toàn bộ quần thể lăng tẩm nằm ở phía Tây của kinh thành Huế. Vị trí đặc biệt này có ý nghĩa rất quan trọng, tức là chỉ sự băng hà của các đấng cao, hay còn gọi là “Thái dương Tây Hạ”.

dia diem du lich hue - lang tam hue

Góc chụp hình đẹp như mơ tại khu lăng tẩm Huế (Ảnh: Sưu tầm)

Địa điểm du lịch Huế này gồm 07 lăng, bao gồm Lăng Gia Long, Lăng Minh Mạng, Lăng Thiệu Trị, Lăng Tự Đức, Lăng Dục Đức, Lăng Đồng Khánh, Lăng Khải Định. Mỗi lăng sử hữu kiến trúc và vị trí khác biệt, nhưng đều in đậm dấu ấn của một vị vua dưới triều Nguyễn. Trong đó, có 04 lăng nổi tiếng và được nhiều du khách tới lui hơn cả. Cùng điểm danh những lăng tẩm nổi tiếng tại Huế dưới đây nhé.

Đến với 04 lăng tẩm này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng và chứng kiến tận mắt những di tích lịch sử quan trọng của một thời kỳ đã qua. Bạn có cơ hội hiểu hơn về các vị vua triều Nguyễn và có cái nhìn sâu sắc hơn về lịch sử nước nhà. Đồng thời bạn cũng sẽ chụp được những bức ảnh đẹp, đậm màu cổ kính nên thơ tại những khu vực này để lưu giữ về kỉ niệm chuyến đi.

>>> Xem thêm: Săn vé rẻ từ Hà Nội, khám phá thiên đường ẩm thực cố đô Huế

Lăng Gia Long

 • Địa chỉ: Thôn Định Môn, xã Hương Thọ, huyện Hương Trà, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 • Thời gian: 7h – 17h
 • Vé: 50.000 VNĐ/1 vé người lớn; Miễn phí vé cho trẻ em

Lăng Gia Long là địa điểm du lịch Huế tọa lạc tại vị trí đẹp nhất trong 07 lăng tẩm. Lăng Gia Long có thế tựa núi, hướng mặt ra sông. Phía trước lăng là ngọn Ðại Thiên Thọ, đằng sau là 07 ngọn núi. “Tả Thành Long” là 14 ngọn núi phía bên trái lăng, còn 14 ngọn núi phía bên phải lăng gọi là “Hữu Bạch Hổ”. Với vị thế này, lăng Gia Long được coi là kiệt tác xây dựng thời bấy giờ với những suy tính và lựa chọn địa điểm kĩ càng.

dia diem du lich hue - lang gia long

Lăng Gia Long với nét đẹp cổ kính (Ảnh: Sưu tầm)

Lăng Gia Long gồm 03 khu vực với những chức năng và danh gọi khác nhau. Đầu tiên, ở chính giữa là lăng mộ vua Gia Long và Thừa Thiên Cao Hoàng Hậu. Thứ hai, khu tẩm điện thờ Vua và Hoàng Hậu được đặt ở phía bên phải lăng. Và cuối cùng, ở phía trái là Bi Đình được chạm khắc “Thánh Đức Thần Công” rất công phu và tinh tế. Văn bia này được vua Minh Mạng soạn ra nhằm ca ngợi công lao to lớn của vua cha.

Lăng Minh Mạng

 • Địa chỉ: Núi Cẩm Khê, ấp An Bằng thuộc xã Hương Thọ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.
 • Thời gian: 7h30 – 17h00
 • Vé: 150.000 VNĐ/1 vé người lớn; 30.000 VNĐ/1 vé trẻ em

Lăng Minh Mạng tọa lạc tại ngọn núi Cẩm Khê, địa điểm du lịch này cách trung tâm thành phố Huế khoảng 14km. Lăng tẩm là một công trình lịch sử mang kiến trúc đồ sộ và độc đáo. Ngay khi bước vào khu vực lăng tẩm, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi quy mô và số lượng công trình tại đây.

dia diem du lich hue - lang minh mang

Cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng tại Lăng Minh Mạng (Ảnh: Sưu tầm)

Lăng Minh Mạng có tới 40 công trình với kích thước từ nhỏ tới lớn. Địa điểm du lịch Huế này bao gồm cung điện nguy nga, đền miếu oai nghiêm, đài tạ cổ kính. Toàn bộ những công trình này được quy hoạch theo một chuỗi dọc đường Thần Đạo. Con đường này có chiều dài 700 mét kéo dài từ phía ngoài cùng là Đại Hồng môn lên tới phía chóp là bức tường phía sau mộ vua.

>>> Xem thêm: Tour du lịch Đà Nẵng – Hội An – Huế – Quảng Bình 4N3Đ

Lăng Tự Đức

 • Địa chỉ: Cầu Đông Ba, xã Thủy Biểu, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 • Thời gian: 7h00 – 17h30
 • Vé: 150.000 VNĐ/1 vé người lớn; 30.000 VNĐ/1 vé trẻ em

Lăng Tự Đức là lăng tẩm có cấu trúc và phong cách thiết kế đẹp nhất trong quần thể 07 lăng tẩm ở Huế. Để tạo ra được công trình kỹ vĩ này, vua Tự Đức đã tiêu tốn hàng vạn sức người sức của. Với sự đầu tư như thế, lăng Tự Đức mang vẻ đẹp khó có khu lăng tẩm nào sánh bằng trong số các địa điểm du lịch Huế khác.

dia diem du lich hue - lang tu duc

Du khách check-in tại khung cảnh hoàn hảo của Lăng Tự Đức (Ảnh: Sưu tầm)

Lăng Tự Đức mang vẻ đẹp nên thơ, phong cảnh hữu tình, non xanh nước bước mơ mộng. Nét đẹp như thơ ca nhạc họa của lăng tẩm đến từ đặc trưng của vua Tự Đức khi ông là một người theo nghiệp văn chương. Phía trong lăng có những con đường mềm mại, uốn lượn như lụa đào được lát toàn bộ bằng gạch Bát Tràng. Ngoài ra, khuôn viên lăng còn có hồ câu cá, cầu bắc qua hồ cũng khung cảnh thiên nhiên tuyệt sắc.

Lăng Khải Định

 • Địa chỉ: Xã Khải Định, huyện Hương Thủy, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 • Thời gian: 7h – 17h
 • Vé: 150.000 VNĐ/1 vé người lớn; 30.000 VNĐ/1 vé trẻ em

Lăng Khải Định được nhiều du khách biết đến bởi nét đẹp riêng biệt của địa điểm du lịch Huế này. Kiến trúc độc đáo của lăng tẩm đến từ kiến trúc được kết hợp từ phong cách Á Đông và Tây Âu. Sự khác biệt này đến từ niềm đam mê và yêu thích lối kiến trúc ngoại quốc của vua Khải Định. Nguyên vật liệu xây dựng lăng tẩm cũng được vua Khải Định trực tiếp mua từ nước ngoài. Bao gồm sắt, thép, xi-măng, ngói lợp có nguồn gốc xuất xứ từ Pháp, đồ sứ, thủy tinh được sản xuất từ Trung Quốc và Nhật Bản.

dia diem du lich hue - lang khai dinh

Lăng Khải Định có quy mô kiến trúc độc đáo (Ảnh: Sưu tầm)

Toàn bộ khu vực lăng Khải Định là sự pha trộn của nhiều trường phái kiến trúc và phong cách thiết kế khác nhau. Lăng tẩm vừa có đường nét của Ấn Độ giáo, Phật giáo vừa pha trộn kiến trúc Roman, Gothique. Khi vào tham quan lăng Khải Định bạn sẽ nhận ra điều này cực kỳ rõ ràng. Đó là trụ cổng của lăng có hình tháp theo phong cách Ấn Độ Giáo, trụ biểu có hơi hướng Phật giáo khi mang hình dạng stoupa, hàng rào có biểu tượng thánh giá của Thiên Chúa Giáo và nhà bia có cửa vòm cong cong cùng dãy cột bát giác mang đậm phong cách Roman.

>>> Xem thêm: Săn khách sạn ở trung tâm thành phố Huế giá rẻ

2. ĐẠI NỘI HUẾ – ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH HUẾ ĐẬM DẤU ẤN LỊCH SỬ

 • Địa chỉ: Phú Hậu, TP. Huế, Thừa Thiên Huế
 • Thời gian: 8h – 17h
 • Vé: 120.000 VNĐ/1 vé người lớn khách Việt; 150.000 VNĐ/1 vé khách người lớn nước ngoài; 30.000 VNĐ/1 vé trẻ em

Đại Nội Huế là một trong những chứng tích lịch sử quan trọng thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế. Địa điểm du lịch Huế mộng mơ này này ngay trên bờ sông Hương lãng mạn. Nơi đây lưu trữ những di tích lịch sử về một triều đại phong kiến đã qua hàng trăm năm trước – triều đình nhà Nguyễn. Đại Nội Huế là tên gọi chung cho một cụm di tích, trong đó có Hoàng Thành và Tử Cấm Thành. Hoàng Thành được coi là nơi để các vị vua thiết triều và làm việc, còn Tử Cấm Thành là địa điểm để vua và hoàng tộc sinh hoạt đời sống thường ngày.

dia diem du lich hue - dai noi hue

Đại Nội Huế dưới góc ảnh đẹp khiến du khách đắm say (Ảnh: Sưu tầm)

Đại Nội Huế được coi là quần thể di tích lịch sử bởi vì khu vực này bao chứa rất nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau. Trong đó có cung điện, đền đài và miếu thờ. Công trình nào cũng đều rất nguy nga, lộng lẫy và bề thế, oai nghiêm. Sự tráng lệ cùng kiến trúc độc đáo và thiết kế kỳ công, Đại Nội Huế sẽ khiến du khách trầm trồ khi tham quan tại đây.

Đến với quần thể di tích đặc sắc này, bạn sẽ được thưởng ngoạn trong một khung cảnh vừa mang đậm dấu ấn lịch sử vừa uy nghiêm, bí ẩn. Cảnh sắc nơi đây được bảo tồn nguyên vẹn với những vườn hoa, hồ nước xanh mát. Không khí trong lành, yên tĩnh và thư giãn khiến nhiều du khách thích thú. Bạn cũng có thể check-in cho mình những tấm ảnh đẹp tuyệt vời tại khuôn viên của Đại Nội Huế.

>>> Xem thêm: Top 5 bãi biển quyến rũ nhất ở Huế

3. CHÙA THIÊN MỤ

 • Địa chỉ: Hương Hòa, Thành phố Huế, Hương Hòa Thành phố Huế Thừa Thiên Huế
 • Thời gian: 8h – 18h
 • Vé: Miễn phí

Chùa Thiên Mụ là một trong những ngôi chùa linh thiêng bậc nhất xứ Huế. Nơi đây đón tiếp hàng nghìn lượt khách lai vãng mỗi năm vì vẻ đẹp bí ẩn và đặc trưng tâm linh độc đáo. Ngôi chùa này có lịch sử tới 400 năm tuổi đời, chứng kiến và trải qua rất nhiều thăng trầm cùng những câu chuyện huyền bí khác nhau. Có lẽ thế, nên chùa Thiên Mụ được ví như linh hồn án ngữ, là một phần không thể thiếu của vùng đất Cố Đô cổ kính.

dia diem du lich hue - chua thien mu

Linh hồn của xứ Huế mộng mơ – chùa Thiên Mụ oai nghiêm (Ảnh: Sưu tầm)

Chùa Thiên Mụ nằm ở ngọn đồi Hà Khê ngay trước dòng sông Hương thơ mộng, nơi chỉ cách trung tâm TP. Huế khoảng 15km. Khuôn viên chùa có nhiều công trình độc đáo, mang đậm dấu ấn linh thiêng của nét truyền thống văn hóa lâu đời. Những tòa tháp, bậc thang, cột trồng trong chùa đều mang nét cổ kính từ ngàn đời và sự trầm mặc bí ẩn.

Đến với địa điểm du lịch Huế này, bạn sẽ được tìm hiểu về những khu vực tâm linh quan trọng trong chùa cũng như thưởng ngoạn cảnh sắc tuyệt vời tại đây. Bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về văn hóa xứ Huế và những đức tin lâu đời giàu bản sắc tại địa phương. Bạn cũng có thể thêm vào bộ sưu tập những bức hình lung linh nhất bởi khung cảnh tại đây có thể gây ấn tượng với bất cứ du khách nào khi ghé thăm.

>>> Xem thêm: Đến xứ Huế xuôi hồ Truồi, thăm thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã

4. NÚI BẠCH MÃ

 • Địa chỉ: Lộc Trì, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế
 • Thời gian: Cả ngày
 • Vé: 60.000 VNĐ/1 vé người lớn; 20.000 VNĐ/1 vé trẻ em, học sinh, sinh viên, người khuyết tật, người trên 60 tuổi

Bạn là một người yêu thiên nhiên, yêu núi rừng cỏ cây hoang dã, yêu thích khám phá và trải nghiệm thử thách? Vậy thì núi Bạch Mã là địa điểm du lịch Huế lý tưởng dành cho bạn. Ngọn núi này được coi là nơi dừng chân và nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất Việt Nam. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời với những con suối trong xanh, mát mẻ cùng những ngọn thác hùng vĩ và thảm thực vật tươi tốt.

dia diem du lich hue - nui bach ma

Vẻ đẹp hoang sơ kì vĩ của núi Bạch Mã (Ảnh: Sưu tầm)

Núi Bạch Mã cách trung tâm thành phố Huế tới 60km, nhưng nơi đây có khí hậu mát mẻ quanh năm, nên rất phù hợp cho các hoạt động dã ngoại ngoài trời. Đến với địa danh này, du khách sẽ được tham quan vườn quốc gia Bạch Mã có hàng trăm loại thực vật quý hiếm. Thậm chí bạn sẽ có cơ hội được tận mắt chứng kiến những loài thực vật đang có nguy cơ tuyệt chủng, hiếm ở đâu còn sót lại. Núi Bạch Mã hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn một chuyến đi thú vị và những bức hình check-in tuyệt vời nhất.

>>> Xem thêm: Săn khách sạn 4 sao tại Huế giá tốt, view đẹp

5. ĐÈO HẢI VÂN – ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH HUẾ THÚ VỊ

 • Địa chỉ: Nguyễn Văn, Lăng Cô, TP. Huế
 • Thời gian: Cả ngày (đóng hầm vào 3h – 4h sáng)
 • Vé: Miễn phí

Chưa đến đèo Hải Vân là chưa được thưởng ngoạn một địa điểm du lịch Huế đầy tính mạo hiểm nhưng kì vĩ, rộng lớn. Nơi đây là địa danh giáp giữa Huế và Đà Nẵng. Cung đường đèo Hải Vân rất tráng lệ với những khúc cua uốn lượn quanh co, một bên là núi cao hiểm trở, một bên là vực sâu hun hút. Sự độc đáo và tráng lệ của đèo Hải Vân kích thích lòng muốn chinh phục của nhiều du khách.

dia diem du lich hue - deo hai van

Cung đường đẹp với những bức hình thú vị của du khách tại đèo Hải Vân (Ảnh: Sưu tầm)

Không chỉ có những cung đường đèo đẹp mắt, đèo Hải Vân còn có cảnh sắc thiên nhiên tươi mát. Nơi đây được bao phủ bởi núi rừng xanh thẳm, những ngọn đồi, dãy núi trải dài, tô điểm sự tươi mát và trong lành của không khí. Những tầng mây bay lững lờ càng khiến những cung đường thêm bí ẩn, mập mờ giữa thiên nhiên bao la bát ngát.

Đến với đèo Hải Vân, bạn sẽ được tận hưởng không khí thoáng đãng, mát mẻ cùng những khu vực check-in thơ mộng. Những bức đẹp đánh dấu hành trình chinh phục đèo Hải Vân chắc chắn sẽ khiến bạn tự hào.

>>> Xem thêm: Loạt khách sạn giá tốt trên đường Lê Lợi Huế

6. SÔNG HƯƠNG

 • Địa chỉ: TP. Huế, Thừa Thiên Huế
 • Thời gian: Cả ngày
 • Vé: Miễn phí

Đến Huế là đến với xứ sở mộng mơ và huyền bí, nhưng sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua dòng sông Hương lãng mạn. Sông Hương giống như dải lụa đào vắt mình qua trung tâm thành phố. Dòng sông này dài khoảng 80km với đầu nguồn thuộc dãy Trường Sơn Đông, sức nước tại đây rất chậm do sự chênh lệch về độ dốc giữa lòng sông với mặt biển không nhiều.

dia diem du lich hue - song huong

Cảnh sắc tươi mới bên bờ sông Hương thơ mộng (Ảnh: Sưu tầm)

Chính vì dòng chảy chậm nên sông Hương đượm màu nhẹ nhàng, da diết và pha chút hoài cổ. Vẻ đẹp thướt tha, kiều diễm của sông Hương khiến nhiều du khách say đắm. Sông Hương bao quanh nhiều địa điểm du lịch Huế nổi tiếng như vườn Vĩ Dạ, chùa Thiên Mụ, Đại Nội Huế,… Đây đều là những địa danh hấp dẫn bao du khách mê mẩn vẻ đẹp vùng đất Cố đô.

Sông Hương mang lại nhiều trải nghiệm du lịch thú vị cho du khách. Bạn có thể thưởng thức và đắm chìm trong cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng của dòng sông khi đi du thuyền. Bạn có thể chiêm ngưỡng hoàng hôn phủ trên mặt sông với sắc màu huyền ảo và tuyệt đẹp. Bạn còn có cơ hội được thưởng thức ca Huế với âm hưởng nhạc điệu sâu lắng trữ tình.

>>> Xem thêm: Hoài niệm trước các khách sạn cổ kính gần cầu Tràng Tiền Huế

7. CẦU TRÀNG TIỀN

 • Địa chỉ: Cầu Trường Tiền, Phú Hội, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
 • Thời gian: Cả ngày
 • Vé: Miễn phí

Một địa điểm check-in mà bất cứ du khách nào cũng muốn trải nghiệm khi đến với vùng đất thơ mộng xứ Huế, đó là cầu Tràng Tiền. Cây cầu này còn có tên gọi khác là cầu Trường Tiền và là biểu tượng của Huế. Nơi đây không chỉ ghi đậm dấu ấn của lịch sử thăng trầm của đất Cố đô mà còn mang vẻ đẹp của thời gian vĩnh cửu.

dia diem du lich hue - cau trang tien

Cầu Tràng Tiền đẹp huyền ảo dưới ánh hoàng hôn trên sông Hương (Ảnh: Sưu tầm)

Cầu Tràng Tiền mang vẻ đẹp mơ mộng với 6 nhịp cầu mềm mại vắt qua dòng sông Hương lãng mạn. Bạn có thể ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp từ trên cầu hướng xuống dòng sông Hương lững lờ trôi. Hoặc bạn có thể đứng bên bờ sông Hương để có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn nét đẹp của cây cầu. Ngoài ra, cầu Tràng Tiền cũng rất lung linh khi đêm về, hệ thống đèn được bật chiếu sáng tỏa ra những ánh sáng huyền ảo xuống mặt nước.

Khung cảnh đậm chất cổ điển và trữ tình cùng cảnh sắc thiên nhiên ở địa điểm du lịch Huế này khiến bất cứ du khách nào cũng phải xuýt xoa trầm trồ. Bạn có thể check-in và lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất tại cầu Tràng Tiền.

>>> Xem thêm: “Save” 3 khách sạn triệu view tại cố đô Huế

8. ĐIỆN HÒN CHÉN – ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH HUẾ THƠ MỘNG

 • Địa chỉ: Làng Hải Cát, Hương Trà, Thừa Thiên Huế
 • Thời gian: Cả ngày
 • Vé: 25.000 VNĐ/1 vé

Điện Hòn Chén không chỉ là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng mà nơi đây còn là nơi lưu giữ những giá trị tinh thần quan trọng của người dân xứ Huế. Sự đặc biệt của Điện Hòn Chén đến từ việc kết hợp độc đáo và hài hòa các hình thức cung đình với những nghi lễ trang trọng và tín ngưỡng dân gian địa phương. Chính sự đặc sắc trong văn hóa và truyền thống lâu đời, khiến Điện Hòn Chén trở thành địa chỉ không thể bỏ qua của nhiều du khách muốn am hiểu hơn về văn hóa xứ Huế.

Điện Hòn Chén nằm ngay trên núi Ngọc Tản với dòng sông Hương dịu êm ngay trước cửa điện. Khu vực này bao gồm 10 công trình kiến trúc độc đáo từ nhỏ tới lớn ẩn mình trong những hàng cây xanh mướt mát của ngọn núi cổ xưa.

dia diem du lich hue - dien hon chen

Nét cổ kính của Điện Hòn Chén qua một bức hình đẹp của du khách (Ảnh: Sưu tầm)

Ngay chính giữa khuôn viên là điện Minh Kính Đài uy nghiêm. Phía cánh trái là dinh Ngũ Hành oai phong, ban thờ các quan linh thiêng, am Ngoại Cảnh độc đáo và động thờ ông Hổ huyền bí. Còn bên cánh phải là nhà Quan Cư cổ kính, chùa Thánh và Trinh Cát Viện đặc biệt xa xưa. Xa hơn chút, sát bờ sông Hương là am Thủy Phù giàu ý nghĩa tâm linh.

Đến với địa điểm du lịch Huế này bạn sẽ được trải nghiệm những hoạt động văn hóa truyền thống thú vị. Hiểu hơn về nếp sinh hoạt tâm linh của người dân Cố đô. Đồng thời bỏ túi ngay cho mình những bức hình tuyệt đẹp với cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng tại đây.

>>> Xem thêm: Cẩm nang du lịch Huế chi tiết cho người đi lần đầu

9. BIỂN LĂNG CÔ

 • Địa chỉ: Thị trấn Lăng Cô, Huyện Phú Lộc, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 • Thời gian: Cả ngày
 • Vé: Miễn phí

Huế vừa có sông, có núi lại vừa có biển, nên bạn đừng bỏ lỡ bãi biển Lăng Cô lộng lẫy ở xứ sở này nhé. Bãi biển Lăng Cô thuộc vịnh Lăng Cô, nơi được thiên nhiên ban tặng vẻ đẹp thơ mộng, dịu êm. Bãi biển trải dài với làn nước trong xanh, cát trắng mịn và những đợt sóng êm đềm. Không khí nơi đây tươi mát quanh năm, gió nhẹ nhàng mơn trớn những du khách lỡ say mê đắm chìm trong thiên nhiên đẹp tuyệt tại đây.

dia diem du lich hue - bien lang co

Thiên nhiên ngọt ngào tại biển Lăng Cô (Ảnh: Sưu tầm)

Bạn có thể di chuyển đến địa điểm du lịch Huế này bằng nhiều phương tiện khác nhau như ô tô, xe máy, xe bus,… Nằm gần đèo Hải Vân, nên bãi biển Lăng Cô cũng được nhiều du khách ưu tiên lựa chọn làm nơi nghỉ dưỡng sau một hành trình dài khám phá xứ Huế mộng mơ.

Đến với bãi biển Lăng Cô, bạn sẽ được thả mình vào thiên nhiên tươi đẹp, tắm biển, ngắm nhìn cảnh sắc hoàn hảo và chụp những bức hình đẹp. Bạn cũng có cơ hội được thưởng thức nhiều món ăn ngon tại đây như bánh canh, hải sản, bún riêu,…

>>> Xem thêm: Tour Huế Quảng Bình 3 ngày 2 đêm KH từ Đà Nẵng

10. CHỢ ĐÔNG BA

 • Địa chỉ: Phú Hòa, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
 • Thời gian: 6h30 – 20h00
 • Vé: Miễn phí

Chợ Đông Ba là địa điểm du lịch Huế khiến nhiều du khách thích thú và mong muốn được trải nghiệm trong chuyến du lịch của mình. Đây là ngôi chợ truyền thống lâu đời nhất tại xứ sở mộng mơ.

dia diem du lich hue - cho dong ba

Góc “sống ảo” sành điệu trước cửa chợ Đông Ba (Ảnh: Sưu tầm)

Chợ có kết cấu gồm 03 tầng, mỗi tầng lại bày bán chủng loại mặt hàng khác nhau. Tầng 01 bày bán các loại hải sản khô, tầng 02 bán đồ thủ công mỹ nghệ và tầng 03 là những gian hàng vải vóc, quần áo. Sự đa dạng và phong phú của những gian hàng khiến nhiều du khách hứng thú và muốn mua sắm. Đến với chợ Đông Ba bạn sẽ được trải nghiệm văn hóa kinh doanh của người dân địa phương, thưởng thức ẩm thực và mua những món quà ngon về làm đồ biếu tặng sau một chuyến đi tuyệt vời.

Với 10+ địa điểm du lịch Huế mà dideden.com đã gợi ý, hi vọng bạn sẽ có chuyến đi tuyệt vời nhất. Nếu bạn vẫn loay hoay chưa biết địa điểm du lịch Huế nào thú vị nhất, hãy đặt ngay tour du lịch Huế bằng cách gọi vào số hotline 1900 3398 để được hỗ trợ và tư vấn nhé.

ĐĂNG KÍ ĐẶT TOUR DU LỊCH HUẾ

Like Đi Để Đến trên fanpage và follow trên twitter để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị cho bạn!