Điều kiện đi du lịch Singapore 2023 cần lưu ý những gì?

14/10/2022 Đi Để Đến - Group

Điều kiện đi du lịch Singapore 2023 du khách cần lưu ý những gì? Singapore đang ngày càng trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn nhiều du khách trên thế giới. Đây là đất nước du lịch có nhiều nét văn hóa đặc trưng và có những quy tắc riêng mà du khách cần tuân thủ.

Trước khi đi du lịch Singapore, du khách cần tìm hiểu kỹ lưỡng về các thủ tục cần thiết .Để có chuyến du lịch Singapore trọn vẹn và ý nghĩa, bạn hãy lưu lại ngay những điều kiện đi du lịch Singapore cập nhật mới nhất trong năm nay mà dideden.com chia sẻ ngay sau đây nhé.

AI ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐI DU LỊCH SINGAPORE 2023? 

Đảo quốc sư tử hàng năm đón hàng triệu lượt du khách quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Vì vậy, đất nước này cũng đặt ra nhiều quy định nghiêm ngặt về người có đủ điều kiện nhập cảnh. Để được nhập cảnh vào Singapore không khó nhưng bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ thủ tục và giấy tờ cần thiết nếu không muốn bị từ chối.

Vậy đối tượng nào sẽ đủ điều kiện đi du lịch Singapore trong thời gian tới? Những trường hợp sau sẽ được chấp nhận nhập cảnh vào Singapore:

 • Có đầy đủ giấy tờ xuất trình theo quy định
 • Không thực hiện các hành động trái với quy định của Singapore
Điều kiện đi du lịch Singapore - đối tượng đủ điều kiện

Du khách đứng chờ nhập cảnh tại sân bay Changi. Nguồn sưu tầm

Bên cạnh những người đủ điều kiện để nhập cảnh vào Singapore, các trường hợp sau sẽ bị từ chối nhập cảnh vì bất kỳ lý do gì:

 • Trang phục không đúng quy định (áo hai dây, quần quá ngắn,…)
 • Không chứng minh được tài chính cá nhân và số tiền mặt qua cửa ít hơn 500 đô Sing
 • Những người đã từng vi phạm các quy định tại Singapore như vượt đèn đỏ, mang chất cấm, lao động chui quá thời hạn,…

Một số trường hợp khác khi đi qua cửa hải quan sẽ bị đưa vào phòng riêng để kiểm tra:

 • Tên của bạn vô tình trùng với những người có trong danh sách đen
 • Du khách có hộ chiếu đi nhiều nơi trên thế giới
 • Du khách dưới 20 tuổi, không chứng minh được lịch trình cụ thể khi sang Singapore
 • Ảnh trên hộ chiếu khác với ngoài đời thực nên nhân viên hải quan không xác minh được

Chính vì thế, để có thể được nhập cảnh vào Singapore một cách thuận lợi, du khách cần nắm rõ cụ thể lịch trình, địa điểm lưu trú, thời gian lưu trú,.. bất kể bạn đi theo tour hoặc du lịch tự túc.

>>>Xem thêm: Giá du lịch Singapore trọn gói – Top 4 những điều cần lưu ý

ĐIỀU KIỆN ĐI DU LỊCH SINGAPORE – CẦN CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI SANG 

Đi du lịch Singapore có cần xin visa không là băn khoăn của nhiều du khách có ý định đi du lịch tại đất nước này lần đầu. Các điều khoản và quy định nhập cảnh của Singapore thường xuyên thay đổi vì vậy du khách cần thường xuyên cập nhật để chuẩn bị điều kiện đi du lịch Singapore một cách toàn diện.

1. Vé máy bay

Vé máy bay là một trong những thủ tục bắt buộc mà du khách cần có trước khi sang du lịch tại Singapore. Hiện nay, có rất nhiều hãng bay khai thác đường bay từ Việt Nam tới Singapore, vì vậy du khách có rất nhiều lựa chọn khác nhau như Vietjet, Singapore Airlines, Vietnam Airlines, Thai Airways,… Mỗi hãng bay sẽ có chất lượng dịch vụ khác nhau tùy theo từng mức giá.

Điều kiện đi du lịch Singapore - vé máy bay

Vé máy bay và hộ chiếu của khách du lịch. Nguồn sưu tầm

Để tiết kiệm chi phí, du khách cần đặt vé máy bay từ sớm và cung cấp đầy đủ thông tin như hành trình bay, bay ngày nào, hạn hộ chiếu, thông tin cá nhân,…Có rất nhiều đại lý vé máy bay tại Việt Nam hỗ trợ du khách hoàn tất thủ tục đặt vé trong thời gian sớm nhất.

Thời điểm đặt vé máy bay tới Singapore rẻ nhất là từ tháng 7 đến tháng 8. Đây là khoảng thời gian ít khách du lịch nhất vì vậy bạn có thể tìm được chiếc vé phù hợp với ngân sách du lịch và hãng bay yêu thích.

2. Tiền mặt và thẻ

Tiền mặt và thẻ thanh toán là một trong những điều kiện cần thiết mà du khách cần chuẩn bị trước khi đến Singapore. Khi sang du lịch Singapore, du khách cần đổi tiền Việt Nam sang đô Sing. Bên cạnh tiền mặt, du khách cũng nên chuẩn bị thêm thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng để thoải mái thanh toán khi mua sắm tại Singapore.

Điều kiện đi du lịch Singapore - tiền mặt

Tiền đô Singapore mà du khách cần chuẩn vị trước khi sang du lịch. Nguồn sưu tầm

>>>Xem thêm: [Top 10] Địa điểm du lịch Singapore được yêu thích nhất

3. Hành lý trang phục

Singapore có thời tiết nóng ẩm quanh năm, vì vậy du khách cần mang theo quần áo có chất liệu nhẹ nhàng, thoáng mát nhưng vẫn đảm bảo quy định là ăn mặc lịch sự. Ngoài ra, du khách cũng cần mang theo đôi giày thể thao vì có thể bạn sẽ phải đi bộ khá nhiều tại đường phố Singapore. Điều kiện đi du lịch Singapore, du khách cần ăn mặc trang trọng, đơn giản gọn gàng để không gặp phải rắc rối tại cổng hải quan.

Điều kiện đi du lịch Singapore - trang phục

Du khách chụp ảnh check in tại đảo quốc sư tử. Nguồn sưu tầm

4. Thẻ Thông hành hàng không (Air Travel Pass, ATP)

Theo quy định mới, công dân Việt Nam khi nhập cảnh vào Singapore dưới 30 ngày không cần phải chuẩn bị visa. Tuy nhiên, tùy theo từng trường hợp sẽ có thời gian lưu trú ở lại khác nhau. Thông thường, thời gian lưu trú cho du khách đến từ Việt Nam quy định tối đa là 2 tuần. Vì vậy, du khách cần sắp xếp lịch trình du lịch phù hợp để không đi quá số ngày quy định.

điều kiện đi du lịch Singapore- thẻ thông hành

Du khách đi du lịch ngắn hạn có thể sử dụng thẻ thông hành ATP. Nguồn sưu tầm

Trước khi sang Singapore, du khách cần mang theo giấy tờ tùy thân có đầy đủ thông tin cá nhân. Du khách được miễn visa để nhập cảnh vào Singapore nhưng cần mang theo cuốn hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng.

Thẻ thông hành hàng không Air Travel Pass, ATP là thẻ thông hành dành cho du khách đi du lịch ngắn hạn với khoảng thời gian từ 7-30 ngày. Thay vì sử dụng visa, du khách cần chuẩn bị thẻ thông hành để nhập cảnh vào Singapore.

5. Visa

Đối với du khách mong muốn ở lại Singapore trên 30 ngày thì cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục xin visa theo quy định của cục hải quan Singapore. Trước thời gian dự định nhập cảnh, bạn có thể đến đại sứ quán Singapore để xin cấp thị thực hợp pháp.

điều kiện đi du lịch Singapore - visa

Du khách cần xin visa nếu đi du lịch trên 30 ngày. Nguồn sưu tầm.

6. Bảo hiểm du lịch 

Điều kiện đi du lịch Singapore 2023 du khách được yêu cầu phải có bảo hiểm du lịch nếu đi theo diện thẻ thông hành hàng không hoặc làn đường xanh đối ứng. Bảo hiểm du lịch Singapore chi trả cho du khách trong những trường hợp không mong muốn như:

 • Viện phí quốc tế
 • Thất lạc hành lý
 • Hủy hoặc trễ chuyến bay
Điều kiện đi du lịch Singapore - bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm bảo vệ lợi ích của du khách tại nước ngoài. Nguồn sưu tầm.

Khi có bảo hiểm du lịch, du khách sẽ không cần lo lắng về các khoản chi phí liên quan đến khám chữa bệnh ở nước ngoài. Bên cạnh đó, bảo hiểm sẽ bảo vệ lợi ích của du khách và đáp ứng yêu cầu khi xin thị thực sang Singapore.

>>>Xem thêm: Thủ tục du lịch Singapore 2023: Có gì thay đổi?

ĐIỀU KIỆN ĐI DU LỊCH SINGAPORE – THỦ TỤC NHẬP CẢNH 2023

Singapore không yêu cầu visa của du khách Việt Nam nếu đi du lịch trong thời gian ngắn hạn. Tuy nhiên, để không bị từ chối nhập cảnh, khi đi du lịch Singapore du khách cần chuẩn bị trước các thủ tục cần xuất trình khi qua cửa hải quan. Điều kiện đi du lịch Singapore bắt buộc là du khách cần phải có đầy đủ giấy tờ được nêu dưới đây.

1. Thư chấp thuận Hành lang Du lịch an toàn

Thư chấp thuận Hành lang Du lịch Singapore dành cho người đã đáp ứng đủ yêu cầu tiêm chủng ở trong nước. Du khách khi đã hoàn thành tiêm đủ số mũi vaccine phòng covid 19 có thể đăng ký làm thẻ thông hành. Khi đạt đủ điều kiện trên, du khách sẽ nhận được thư chấp thuận hành lang du lịch an toàn và được nhập cảnh vào Singapore mà không cần thực hiện cách ly.

Điều kiện đi du lịch Singapore - ảnh trên cao của Singapore

Singapore triển khai hành lang du lịch an toàn khi nhập cảnh. Nguồn sưu tầm.

2. Tờ khai nhập cảnh

Điều kiện đi du lịch Singapore – du khách cần hoàn thành tờ khai nhập cảnh khi đi qua cửa hải quan sân bay. Tờ khai nhập cảnh là một trong những thủ tục quan trọng khi nhập cảnh tại đảo quốc này. Du khách có thể khai nhập cảnh theo hình thức online hoặc khai trực tiếp trên giấy được nhân viên phát khi bạn hạ cánh tại sân bay.

Khai nhập cảnh theo hình thức truyền thống

Khi thực hiện kê khai nhập cảnh vào Singapore trên giấy, du khách cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Sử dụng bút mực đen hoặc xanh để kê khai
 • Điền thông tin bằng tiếng anh, viết rõ ràng nội dung thông tin trong tờ khai bao gồm họ tên, số hộ chiếu, địa chỉ, số hiệu chuyến bay, số điện thoại, thời gian ở lại Singapore,…

Khai nhập cảnh theo hình thức online 

Khi đến Singapore, du khách có thể lựa chọn kê khai thông qua ứng dụng trực tuyến. Đây là một trong những cách thức tiết kiệm thời gian làm thủ tục nhập cảnh của du khách. Bạn chỉ cần tải ứng dụng SG Arrival Card trên Apple store hoặc Google play là có thể kê khai thông tin nhập cảnh online.

Điều kiện đi du lịch Singapore - tờ khai online

Ứng dụng SG Arrival Card trên Apple store kê khai thông tin nhập cảnh. Nguồn sưu tầm

Một vài lưu ý khi du khách kê khai trên app là:

 • Du khách có thể điền thông tin cho tối đa 10 hành khách đi cùng
 • Được phép nộp trước tờ khai trước ngày nhập cảnh 14 ngày
 • Nhập chính xác và đầy đủ thông tin được yêu cầu trong tờ khai

>>>Xem thêm: Du lịch Singapore không tốn kém như bạn nghĩ

3. Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn

Khi qua cửa hải quan tại sân bay Changi của Singapore, bạn sẽ được hỏi mục đích khi đến đây, địa điểm lưu trú và thời hạn ở lại. Vì thế, du khách cần đặt trước phòng khách sạn tại Singapore và cung cấp địa chỉ cụ thể cho nhân viên hải quan tại sân bay. Việc này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội được nhập cảnh vào Singapore hơn.

Điều kiện đi du lịch Singapore - khách sạn

Không gian sang trọng tại khách sạn Singapore. Nguồn sưu tầm

Du khách có thể xem trước danh sách các khách sạn có sẵn phòng thông qua trang web Hiệp hội khách sạn Singapore (SHA). Danh sách cung cấp thông tin cơ bản về một số khách sạn tại Singapore cung cấp đầy đủ tiện ích cho du khách quốc tế du lịch ngắn hạn hoặc dài hạn.

4. Lịch trình du lịch tại Singapore

Điều kiện đi du lịch Singapore, du khách cần xây dựng trước kế hoạch rõ ràng cho chuyến đi của mình và phải xuất trình bản lịch trình tại cửa hải quan. Đặc biệt, nếu du khách đi du lịch tự túc thì cần in bản lịch trình ra giấy hoặc viết tay. Điều này cho thấy bạn thực sự nghiêm túc với chuyến đi khám phá Singapore với thời gian rõ ràng.

Điều kiện đi du lịch Singapore - lịch trình du lịch

Du khách cần lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi. Nguồn sưu tầm.

>>>Xem thêm: Top khách sạn chất lượng ở Singapore mà giá lại phải chăng

5. Những câu hỏi du khách thường gặp khi nhập cảnh tại Singapore 

Trong trường hợp đặc biệt, bạn sẽ có thể bị đưa vào phòng riêng để kiểm tra thêm thông tin trước khi cho phép nhập cảnh. Vì thế, du khách cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng mọi thông tin cần thiết và câu trả lời cho một số câu hỏi mà bạn có thể gặp khi qua cửa hải quan như sau:

 • Bạn dự định chuyến du lịch của bạn kéo dài bao lâu?
 • Địa chỉ khách sạn bạn lưu trú tại Singapore ở đâu?
 • Mục đích cho chuyến đi lần này của bạn là gì?

Phần lớn người Singapore thường giao tiếp bằng tiếng anh, vì vật biết ngoại ngữ sẽ là một lợi thế khi nhập cảnh tại Singapore. Ngoài ra, nhân viên có thể hỏi bạn thêm những câu hỏi khác liên quan đến giới thiệu bản thân vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn câu trả lời và nói lưu loát để họ hiểu được nội dung câu nói của bạn là gì nhé.

ĐIỀU KIỆN ĐI DU LỊCH SINGAPORE – THỦ TỤC XUẤT CẢNH

Một số thủ tục khi xuất cảnh tại Singapore trong thời gian gần đây đã được giảm bớt. Mọi khâu trong quy trình thủ tục đều được tự động hóa hoàn toàn nhằm giảm thiểu thời gian làm thủ tục cho du khách.

Điều kiện đi du lịch Singapore - xuất cảnh

Quy trình thủ tục xuất cảnh đều được tự động hóa. Nguồn sưu tầm.

Để đảm bảo đủ điều kiện đi du lịch Singapore, du khách cần nắm rõ các thủ tục và Các bước của thủ tục xuất cảnh tại đây bao gồm:

 • Chuẩn bị sẵn hộ chiếu và vé máy bay trên tay. Mở sẵn ảnh chân dung trong hộ chiếu và cần cởi bỏ khẩu trang khi qua cổng an ninh
 • Để hộ chiếu và vé máy bay vào máy quét để quét mã vạch
 • Cửa sẽ tự động mở nếu hộ chiếu và vé máy bay hợp lệ
 • Quét vân tay theo chỉ dẫn của máy quét
 • Hoàn tất thủ tục xuất cảnh sau khi được phê duyệt

>>>Xem thêm: Singapore miễn visa cho những nước nào?

ĐIỀU KIỆN ĐI DU LỊCH SINGAPORE – MỘT SỐ QUY TẮC ỨNG XỬ CẦN THIẾT

Một trong những điều kiện đi du lịch Singapore mà du khách cần nắm rõ là các quy tắc ứng xử cần thiết tại nơi công cộng. Dưới đây là một vài lưu ý dành cho du khách khi ứng xử và giao tiếp với người địa phương:

 • Tránh bàn luận đến các vấn đề nhạy cảm như tôn giáo, chủng tộc, chính trị
 • Tránh việc chúc phát tài với người dân Singapore vì đây được xem là câu nói giễu cợt, sỉ nhục ở đất nước này
 • Tránh thực hiện một số hành vi bị cấm sau như khạc nhổ, mang thuốc lá điện tử, cho chim bồ câu ăn, hút thuốc,…
 • Giữ vệ sinh công cộng, không vứt rác bừa bãi. Hành động vứt rác bừa bạc sẽ có thể bị phạt tiền lên đến 1.000USD.
điều kiện đi du lịch Singapore - quy tắc ứng xử

Du khách cần nắm rõ các quy tắc ứng xử cần thiết tại nơi công cộng. Nguồn sưu tầm

>>>Xem thêm: Dịch vụ làm visa đi Singapore cho người nước ngoài

Hy vọng sau khi đọc bài viết của dideden.com, các bạn đã có những thông tin hữu ích về điều kiện đi du lịch Singapore để chuẩn bị cho chuyến hành trình của mình thời gian tới. Nếu bạn thắc mắc thêm thông tin thì hãy gọi vào số hotline 1900 3398 để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

ĐĂNG KÍ ĐẶT TOUR DU LỊCH SINGAPORE