Khách Việt có thể du lịch Nhật Bản 2022 từ ngày 7/9

17/09/2022 Đi Để Đến - Group

Theo thông báo của Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản (JNTO) tại Việt Nam, bắt đầu từ ngày 07/09/2022, du khách Việt Nam sẽ có cơ hội du lịch Nhật Bản trở lại. Du khách Việt có thể du lịch Nhật Bản 2022 theo hình thức tour trọn gói hoặc du lịch cá nhân theo các dịch vụ đã đặt thông qua công ty du lịch.

KHÁCH VIỆT CÓ THỂ DU LỊCH NHẬT BẢN 2022 TỪ 7/9

Từ ngày 5/9, Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản (JNTO) tại Việt Nam cho biết Chính phủ đất nước này đã thông qua các biện pháp biên giới mới từ cuối tháng 8/2022.

Và Nhật Bản sẽ mở cửa hoạt động du lịch cho khách Việt từ ngày 07/09/2022 sau 2,5 năm đóng cửa. Nhưng du khách Việt sẽ phải đáp ứng một số điều kiện do phía Nhật Bản đưa ra thì mới có thể du lịch tại đất nước này.

du lich nhat ban 2022 - du khach viet co the du lich nhat ban

Du khách Việt có thể trở lại du lịch Nhật Bản từ 7/9/2022 (Ảnh: Sưu tầm)

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ông Yamada Takio cho biết việc mở cửa du lịch Nhật Bản 2022 trở lại cho khách quốc tế sau khi bị gián đoạn hơn 2 năm là một bước ngoặt lớn hậu COVID-19 ở đất nước này. Bằng việc tạo điều kiện cho khách Việt Nam trở lại du lịch, Nhật Bản đã có những thay đổi đáng kể trong mặt tổ chức và chuẩn bị trước sự kiện này.

>>> Xem thêm: Săn vé rẻ Hà Nội Nhật Bản, ngắm cảnh đẹp mê hồn ở Tokyo

HOẠT ĐỘNG DU LỊCH NHẬT BẢN DÀNH CHO KHÁCH VIỆT

Du lịch Nhật Bản sẽ có rất nhiều hoạt động quảng bá nhân dịp mở cửa đón khách du lịch Việt Nam trong thời gian tới. Đồng thời, kể từ tháng 1/2023, Nhật Bản còn kỷ niệm “50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam”. Chuẩn bị cho hai sự kiện quan trọng này, Nhật Bản đã tiến hành nhiều hoạt động, chiến dịch thú vị cho du khách Việt Nam.

Mở màn cho chuỗi sự kiện này là chiến dịch với thông điệp “Nhật Bản mừng bạn trở lại – Okeari” do Văn phòng JNTO Việt Nam thực hiện. Chiến dịch này nhằm thông báo về các hoạt động đáng mong chờ nhất sự kiện. Nhiều hoạt động sẽ được tổ chức trong suốt chiến dịch, bao gồm chiếu video, xây dựng website riêng biệt bằng tiếng Việt để chào mừng hoạt động và nhiều phần quà hấp dẫn cho các công ty lữ hành.

du lich nhat ban 2022 - hoat dong du lich nhat ban

Du lịch Nhật Bản sẽ có nhiều hoạt động thú vị cho khách Việt Nam (Ảnh: Sưu tầm)

Trước đó, từ ngày 10/06/2022, Nhật Bản đã mở cửa du lịch. Tuy nhiên Nhật Bản chỉ chấp nhận du khách theo hình thức tour trọn gói từ các quốc gia và vùng lãnh thổ được được dán nhãn “vùng xanh”. Khi đó, du khách Việt Nam bị dán nhãn “vùng vàng” nên chưa thể đi du lịch Nhật Bản.

Từ ngày 7/9/2022, Nhật Bản tạo điều kiện cho du khách Việt Nam trở lại du lịch. Do đó theo dự đoán, xứ Phù Tang có thể sẽ tiếp nhận khoảng 50.000 du khách nhập cảnh mỗi ngày. Con số này tăng khoảng 250% so với con số 20.000 ngày mỗi ngày như hiện tại.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa đi Nhật Bản du lịch

ĐIỀU KIỆN ĐỂ KHÁCH VIỆT DU LỊCH NHẬT BẢN 2022

Tuy vẫn bị dán nhãn “vùng vàng” nhưng du khách Việt đã có thể du lịch Nhật Bản 2022 từ ngày 7/9. Du khách Việt có thể du lịch Nhật Bản bằng các tour trọn gói hoặc du lịch cá nhân thông qua các công ty cung cấp dịch vụ du lịch. Các hoạt động du lịch tự túc của khách Việt vẫn được Nhật Bản cho phép, nhưng du khách phải đảm bảo đáp ứng hai yêu cầu đặc biệt dưới đây.

du lich nhat ban 2022 - dieu kien du lich nhat ban cua khach viet

Du khách Việt phải đảm bảo tối thiểu 02 yêu cầu cho chuyến đi Nhật Bản (Ảnh: Sưu tầm)

Phải thông qua các công ty du lịch

Yêu cầu thứ nhất để du khách Việt đi du lịch Nhật Bản 2022 là phải đặt chuyến bay hay chiều Việt Nam – Nhật Bản và toàn bộ khách sạn tại Nhật Bản thông qua các công ty du lịch. Tuy khách Việt có thể đi du lịch Nhật Bản tự túc nhưng bắt buộc phải đáp ứng điều kiện này. Do đó, du khách Việt phải chịu sự quản lý và sắp xếp của các công ty du lịch nếu muốn đi du lịch Nhật Bản từ năm nay.

Có chứng nhận tiêm đủ 3 mũi vaccine

Yêu cầu thứ hai để khách Việt có thể du lịch Nhật Bản 2022 là phải có chứng nhận đã tiêm đủ ít nhất 3 mũi vaccine COVID-19 với phân loại vắc xin được Nhật Bản công nhận. Điều này giúp Nhật Bản kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh hơn trong tình hình phức tạp như hiện tại.

Trong đó, 4 loại vaccine COVID-19 được Nhật Bản công nhận là Pfizer-Biotech, Moderna, Astra Zeneca và Jassen (Johnson & Johnson). Trường hợp, nếu du khách tiêm trộn nhiều loại vắc xin trước đó, thì mũi thứ ba nhất định phải là Pfizer hoặc Moderna.

Nếu đạt chuẩn yêu cầu này, du khách Việt sẽ không phải xét nghiệm trước chuyến đi và sau khi nhập cảnh Nhật Bản. Đồng thời, du khách Việt cũng sẽ không cần phải cách ly.

>>> Xem thêm: Trải nghiệm khách sạn 5 sao đẳng cấp tại Nhật Bản

Như vậy, tin tức du lịch Nhật Bản 2022 mới nhất đã được cập nhật cho du khách Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu về tour du lịch Nhật Bản, chuyến bay và địa điểm lưu trú tại Nhật Bản cho chuyến đi của mình, hãy gọi ngay vào số hotline 1900 3398 để được hỗ trợ và tư vấn nhé.

 

ĐĂNG KÍ ĐẶT TOUR DU LỊCH NHẬT BẢN