Kinh nghiệm xin visa đi Hong Kong du lịch thành công cao

26/12/2017 Đi Để Đến - Group

Hong Kong là điểm đáng đến trong chuyến du lịch nước ngoài bởi vẻ đẹp rực rỡ của bến cảng Victoria, những cung đường leo núi ấn tượng và vô số các công trình kiến trúc hiện đại,… luôn hấp dẫn bạn bè quốc tế. Visa du lịch Hong Kong sẽ là hành trang không thể thiếu trong chuyến ghé thăm thiên đường mua sắm Châu Á. Dưới đây là một số chia sẻ giúp bạn xin visa đi Hong Kong nhanh nhất.

kinh nghiệm xin visa đi hong kong

Hong Kong càng rực rỡ khi về đêm – Ảnh: Internet

Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi du lịch Hong Kong

Thủ tục làm visa đi Hong Kong quan trọng nhất vẫn là chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, đảm bảo đúng và đủ các yêu cầu từ phía Lãnh sự. Hồ sơ visa đi du lịch Hong Kong bao gồm:

1. Đơn xin cấp visa đi du lịch Hong Kong theo đúng mẫu quy định, điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

2. Hộ chiếu gốc, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, còn ít nhất 4 trang trống để dán visa

3. Hai ảnh 4 x 6 cm, chụp gần đây, chuẩn phông, chụp chính diện, mắt nhìn thẳng.

4. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng.

5. Hộ khẩu gia đình sao y, chứng thực.

6. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình.

7. Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động/ bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm.
  • Đối với học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học.
  • Người đã về hưu: Thẻ/sổ hưu trí.

8. Giấy tờ chứng minh về tài chính đảm bảo đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi: Bản sao sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 1500 USD hoặc bản chính xác nhận tài khoản của Ngân hàng có số dư tối thiểu là 1500 USD.

9. Mẫu thư mời từ phía Hong Kong (xin tại đại sứ quán). Người bảo lãnh phải trên 18 tuổi, phải là công dân đáng tin ở Hong Kong và quen biết với bạn.

10. Lịch trình cho chuyến đi. Một kế hoạch chi tiết cho chuyến đi bao gồm: thời gian khởi hành và kết thúc chuyến đi, những điểm tham quan, phương tiện di chuyển.

11. Xác nhận đặt vé máy bay đi Hong Kong khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không).

12. Xác nhận về thông tin lưu trú tại Hong Kong (phòng khách sạn đã book trước đó)

13. Bảo hiểm du lịch.

Lưu ý: Nếu đương đơn xin visa đi Hong Kong là người dưới 18 tuổi thì bắt buộc phải đi cùng với người lớn hơn hoặc đủ 18 tuổi:

  • Nếu đi cùng cha và mẹ: Phải có bản sao giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn và hộ khẩu công chứng.
  • Nếu đi cùng cha hoặc mẹ: Phải có giấy uỷ quyền của người còn lại và có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương kèm sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn công chứng.
  • Đi với người khác: Phải có giấy ủy quyền có xác nhận của công an, phường xã cho 1 người lớn trong đoàn, kèm sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ công chứng.

xin visa đi hong kong du lịch

Hình ảnh thị thực Hong Kong – Ảnh: Sưu tầm

Xin visa đi Hong Kong ở đâu?

Có 2 cách xin visa đi Hong Kong, bạn gửi đơn và tất cả giấy tờ qua cho người bảo lãnh để họ nộp đơn cho văn phòng di trú ở Hong Kong hoặc người bảo lãnh gửi đơn và giấy tờ của họ cho bạn để bạn nộp đơn ở Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Để tiết kiệm thời gian và công sức, cũng như đảm bảo được tỉ lệ đậu visa đi Hong Kong cao nhất, bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm visa trọn gói của chúng tôi theo hotline 1900 636 167 để được tư vấn thêm.

Xin visa đi Hong Kong mất bao lâu?

Thời gian xét duyệt visa đi Hong Kong phụ thuộc vào nhiều yếu tố và quyền quyết định thuộc về Sở nhập cảnh chính quyền đặc khu Hong Kong, thời gian không thể xác định chính xác. Nhiều trường hợp được cấp visa sau một tháng. Đó là lý do tại sao Đi Để Đến luôn khuyên bạn lên kế hoạch và nộp hồ sơ xin visa đi Hong Kong trước thời gian dự định khởi hành từ 2 đến 3 tháng.