Tàu cao tốc đi Phú Quốc tạm dừng hoạt động do bão Noru

21/10/2022 Đi Để Đến - Group

Tàu cao tốc đi Phú Quốc chặng TP Rạch Giá, TP Hà Tiên đều phải tạm dừng hoạt động. Nguyên nhân chính là do ảnh hưởng của mưa bão Noru. Đây cũng được cho là nguyên nhân khiến nhiều loại hình vận tải hành khách khác phải dừng cung cấp dịch vụ.

TÀU CAO TỐC ĐI PHÚ QUỐC TẠM DỪNG

Cảng vụ Kiên Giang và Công ty Superdong lên tiếng

Sáng ngày 27/09, ông Trần Văn Tại – giám đốc Cảng vụ hàng hải tỉnh Kiên Giang cho biết – do ảnh hưởng của mưa, bão Noru nên các chuyến tàu cao tốc đi Phú Quốc đều dừng hoạt động.

Các chặng đi và đến của tàu cao tốc đi Phú Quốc từ TP Rạch Giá, TP Hà Tiên đều tạm thời ngưng chạy và phục vụ hành khách.

tau cao toc di phu quoc - tam dung hoat dong

Tàu cao tốc đi Phú Quốc neo đậu tại bến cảng nhưng tạm thời không phục vụ hành khách (Ảnh: Sưu tầm)

Ông Tại cho biết thêm – hiện cảng vụ đang theo dõi dự báo thời tiết được cập nhật sớm nhất từ Đài khí tượng thủy văn. Nếu hết ảnh hưởng mưa bão thì tàu cao tốc đi Phú Quốc sẽ nhanh chóng trở lại bình thường.

Theo bà Nguyễn Thị Tố Nga – giám đốc kinh doanh Công ty cổ phần cao tốc Superdong Kiên Giang thông tin thêm rằng các chuyến tàu cao tốc đi Phú Quốc của công ty đều tạm thời ngưng chạy. Trong khi đó, tàu cao tốc chặng TP Rạch Giá đi Hòn Tre, Hòn Sơn sẽ chỉ chạy duy nhất một chuyến trong ngày 27/09.

Xem thêm >>> Tất tần tật 5 kinh nghiệm du lịch Phú Quốc thú vị nhất

Nhiều du khách tiếc nuối vì tàu cao tốc đi Phú Quốc tạm dừng

Theo báo Tuổi Trẻ Online, khoảng 7h30 sáng 27/09 có nhiều tàu cao tốc đi Phú Quốc neo đậu ở mé bến tàu TP Rạch Giá. Nhiều du khách đã đến bến tàu nhưng buộc phải lên xe quay về. Một số hành khách phải thay đổi lịch trình du lịch của mình.

tau cao toc di phu quoc - nhieu du khach quay ve

Nhiều du khách đã phải quay về hoặc thay đổi chuyến du lịch do tàu cao tốc đi Phú Quốc tạm thời không hoạt động (Ảnh: Sưu tầm)

Phỏng vấn một du khách đến từ Cà Mau, người này cho biết theo lịch trình hôm nay sẽ cùng gia đình ra Phú Quốc chơi 3 ngày 2 đêm. Nhưng vì tàu cao tốc đi Phú Quốc tạm dừng hoạt động nên hành khách này và gia đình phải chuyển sang đi TP Hà Tiên để tiếp tục kế hoạch vui chơi.

Nhiều hành khách tiếc nuối và bất lực nhưng cũng đành chấp nhận. Những kế hoạch du lịch ở Phú Quốc chắc sẽ phải dời lại một ngày đẹp trời khác.

Xem thêm >>> 18+ địa điểm du lịch Phú Quốc hot nhất hiện nay

UBND TỈNH KIÊN GIANG GẤP RÚT ỨNG PHÓ TRƯỚC BÃO NORU

Trước đó, vào ngày 26/09, UBND tỉnh Kiên Giang đã có công văn hỏa tốc về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 4 năm 2022 cho toàn sở ban ngành và lĩnh vực hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở ban ngành và các huyện, thành phố khẩn trương thực hiện công tác ứng phó, phòng tránh trước và trong khi bão số 4 đổ bộ.

Đồng thời, tỉnh ủy yêu cầu thường xuyên cập nhật thông tin và diễn biến của bão. Việc này nhằm đảm bảo tất cả các cấp lãnh đạo có hướng xử lý và chỉ đạo kịp thời.

tau cao toc di phu quoc - ubnd tinh kien giang

UBND tỉnh Kiên Giang gấp rút chỉ đạo toàn địa bàn ứng phó và phòng chống bão Noru (Ảnh: Sưu tầm)

Mặt khác, có thể thông tin, hướng dẫn và duy trì liên lạc, kêu gọi các chủ tàu thuyền ngoài khơi tìm nơi trú tránh. Song song với đó là hướng dẫn ngư dân sắp xếp neo đậu tàu an toàn khi đã về bờ.

Ngoài ra, tỉnh Kiên Giang cũng hướng dẫn người dân chằng chống nhà cửa an toàn, bảo vệ cây trồng, vật nuôi. Cùng lúc triển khai đảm bảo công tác phòng chống ngập lụt cho các khu đô thị tập trung, các khu công nghiệp.

Các cấp chỉ đạo đảm bảo an toàn các hồ đập, hồ chứa nước ở các đảo, hệ thống đê điều và đặc biệt là hồ nước Dương Đông ở TP Phú Quốc. Và lực lượng thường trực được bố trí để điều tiết và sẵn sàng xử lý tình huống có thể xảy ra.

Xem thêm >>> Cẩm nang du lịch Kiên Giang chi tiết cho người mới đi

Hành khách có chuyến du lịch hòn đảo ngọc vào thời gian này chú ý tàu cao tốc đi Phú Quốc đã tạm dừng hoạt động. Có thể ngay sau khi bão tan và tình hình thời tiết ổn định trở lại, các hoạt động vận tải hành khách sẽ nhanh chóng được tiếp tục.

Nếu bạn có nhu cầu du lịch sau vào một ngày đẹp trời nào đó, hãy đặt ngay tour du lịch bằng cách gọi vào số hotline 1900 3398 để được hỗ trợ và tư vấn nhé.

ĐĂNG KÍ ĐẶT TOUR DU LỊCH