Đi máy bay dịp Tết có được mang theo cành mai, đào không?

Mai, đào là những loại hoa tượng trưng cho ngày Tết ở Việt Nam. Những người con phương xa đi học, đi làm về mong muốn mang một chút không khí Tết về cho gia đình, giúp nhà cửa thêm tươi sắc, rộn ràng đón xuân. Tuy nhiên nếu đi máy bay thì mai, đào có được mang lên không? Dưới đây dideden.com sẽ giải đáp thắc mắc này, hy vọng sẽ giúp các bạn có thể yên tâm cho những chuyến bay vào dịp Tết sắp tới.

Ba hãng hàng không nội địa của Việt Nam là Vietjet Air, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đều chấp nhận vận chuyển các cành mai, đào của hành khách. Tuy nhiên mỗi hãng sẽ có quy định riêng về vấn đề này, cụ thể:

Vietnam Airlines

Hãng Vietnam Airlines cho phép mỗi hành khách được mang một bó mai, đào dưới dạng hành lý ký gửi nhưng không được tính vào hành lý miễn cước. Và hãng này chỉ chấp nhận vận chuyển mai, đào trên các chuyến bay khai thác bằng máy bay Boeing 777, Airbus A330, Airbus A321.

Quy định: Mỗi cành mai, đào phải được buộc thành bó, có bao bọc ngoài, kích thước tối đa 150cm x 40cm x 40cm.

Vì mỗi chuyến bay Vietnam Airlines chỉ nhận tối đa 30 bó mai, đào nên hành khách cần liên hệ trước với hãng, đồng thời mua thêm gói hành lý vận chuyển mai, đào. Theo đó, hành khách sẽ trả phí vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi tại sân bay trước giờ khởi hành. 

Mức phí vận chuyển mai, đào của Vietnam Airlines đối với các chuyến bay ngắn là 270,000 VNĐ, hành trình dài là 440,000 VNĐ.

Đi máy bay có được mang cành mai, cành đào không

Vietjet Air

Tương tự như Vietnam Airlines, hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air chỉ chấp nhận vận chuyển mai, đào dưới dạng hành lý ký gửi. Các cành mai, đào phải được buộc lại thành bó, có bao bọc bên ngoài, mỗi bó không quá 2 cành. Vietjet Air không chấp nhận vận chuyển mai, đào dạng cây hoặc có chậu, có đất.

Mỗi hành khách được phép mang tối đa 1 bó hoa, kích thước mỗi bó không được quá 150cm x 40cm x 40cm. Mỗi chuyến bay hãng chỉ nhận vận chuyển tối đa 30 bó. Do đó, nếu có nhu cầu hành khách cần liên hệ trước với hãng hoặc các đại lý, phòng vé máy bay uy tín, đồng thời đặt mua gói cước với mức phí 350,000 VNĐ/bó (chưa VAT).

Jetstar Pacific

Hãng này cũng cho phép hành khách vận chuyển mai, đào qua đường hành lý. Mỗi hành khách được phép mang theo 1 bó mai, đào, mỗi bó không quá 2 cành với yêu cầu phải được bao bọc cẩn thận, kích thước không quá 120cm x 50cm x 50cm.

Mỗi chuyến bay Jetstar chỉ nhận vận chuyển tối đa 30 bó mai, đào. Hành khách có nhu cầu có thể mua gói cước hành lý và thanh toán ngay tại các đại lý, phòng vé chính hãng của Jetstar Pacific. Mức phí vận chuyển là 350,000 VNĐ/bó/lượt (chưa VAT).

Đối với các cây đào, mai có cả chậu, đất hoặc kích thước lớn sẽ được Jetstar vận chuyển riêng bằng đường hàng hóa. Mức phí này sẽ phụ thuộc vào kích thước, số lượng hàng hóa bạn gửi.

30 lượt xem | 14-10-2017, Đi Để Đến - Group

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc