Dịch vụ ưu tiên người có công với cách mạng của Vietnam Airlines

Cùng với những chính sách đền ơn đáp nghĩa vô cùng thiết thực của nhà nước, hãng hàng không Vietnam Airlines đã có những quy định về vấn đề ưu tiên người có công với cách mạng khi sử dụng các chuyến bay do hãng khai thác.

Để rõ hơn những quyền lợi của hành khách thuộc diện này khi bay trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, dideden.com (trang web đặt vé rẻ của Công ty Cổ phần Vietnam Booking) mời bạn theo dõi thông tin dưới đây.

Những ưu tiên đối với hành khách là người có công với cách mạng

1. Tại quầy làm thủ tục, hành khách thuộc diện có công với cách mạng được làm thủ tục tại quầy ưu tiên. Một số dịch vụ ưu tiên khác (nếu có) sẽ được áp dụng theo hạng vé đã mua.

2. Tại khu vực soi chiếu an ninh, hành khách thuộc diện trên sẽ được sử dụng lối đi ưu tiên (cảng hàng không có bố trí lối đi ưu tiên).

3. Tại khu vực ra máy bay, hành khách thuộc diện đã nêu được ưu tiên xếp hàng ra máy bay trước cùng những hành khách ưu tiên khác.

dịch vụ ưu tiên người có công với cách mạng của Vietnam Airlines

Thắc mắc: Làm sao để chứng minh là người có công với cách mạng để được hưởng ưu tiên?

Để được hưởng ưu tiên theo diện người có công với cách mạng khi sử dụng các chuyến bay do hãng Vietnam Airlines khai thác thì khi làm thủ tục, hành khách xuất trình vé máy bay, giấy tờ tùy thân và một trong số những loại giấy tờ sau (tùy từng trường hợp):

 • Người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945: Quyết định công nhận người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945.
 • Người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945: Quyết định công nhận người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945.
 • Bà mẹ Việt Nam anh hùng: Quyết định phong tặng “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.
 • Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân: Bằng Anh hùng hoặc quyết định phong tặng danh hiệu.
 • Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến: Quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng.
 • Thương binh hay người hưởng chính sách như thương binh: Giấy chứng nhận thương binh, người hưởng chính sách như thương binh hoặc thẻ thương binh.
 • Bệnh binh: Quyết định cấp Giấy chứng nhận bệnh binh hoặc thẻ bệnh binh.
 • Người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học: Quyết định cấp giấy chứng nhận người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
 • Người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày: một trong các giấy tờ như lý lịch cán bộ, lý lịch Đảng viên (lập từ ngày 1/1/1995 trở về trước); hồ sơ hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội có xác định nơi bị tù, thời gian bị tù.
 • Người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế: Quyết định tặng hoặc giấy chứng nhận Huân chương kháng chiến, huy chương kháng chiến, Huân chương chiến thắng, Huy chương chiến thắng, giấy chứng nhận về khen thưởng tổng kết thành tích kháng chiến và thời gian hoạt động kháng chiến thực tế của cơ quan thi đua - khen thưởng cấp huyện.
 • Người có công giúp đỡ cách mạng: một trong các giấy tờ như giấy chứng nhận Kỷ niệm chương “Tổ quốc ghi công”, Bằng “có công với nước”, Huân chương kháng chiến, Huy chương kháng chiến, Quyết định khen thưởng.

Vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ tại Đi Để Đến

Tại Đi Để Đến, bạn sẽ luôn tìm được những chiếc vé Vietnam Airlines ưng ý. Truy cập dideden.com (trang web đặt vé máy bay giá rẻ của Công ty Cổ phần Vietnam Booking) ngay hôm nay để có thêm những thông tin khuyến mãi hấp dẫn của các hãng hàng không nội địa và quốc tế.

Khi đến trực tiếp các phòng vé của chúng tôi, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn và hướng dẫn đặt vé máy bay Vietnam Airlines phù hợp nhất.

42 lượt xem | 10-10-2017, Đi Để Đến - Group

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc