Gợi ý về cách chọn chỗ ngồi tốt trên máy bay

Nhiều hành khách, đặc biệt là những người lần đầu tiên đi máy bay thường thắc mắc không biết chỗ ngồi nào tốt, thoải mái trên máy bay. Nhằm giúp các bạn có thể chọn được chỗ ngồi ưng ý nhất, dưới đây dideden.com sẽ gợi ý về cách chọn chỗ ngồi tốt mà vẫn tiết kiệm tối đa chi phí. Mời các bạn cùng tham khảo.

Kinh nghiệm chọn chỗ ngồi trên máy bay

Thông thường, trên vé máy bay của một số hãng hàng không thường không để thông tin chỗ ngồi. Chỗ ngồi của bạn chỉ được xác nhận sau khi hoàn tất thủ tục check-in. Để có được chỗ ngồi ưng ý, theo đúng ý mình thì bạn cần lưu ý một số việc sau:

  • Check-in sớm: Nếu có thời gian, bạn có thể đến làm thủ tục check-in sớm hơn khoảng 30 phút so với thời gian quy định. Lúc này khá vắng nên trong quá trình làm thủ tục, bạn có thể đề nghị nhân viên được ngồi ở ghế cạnh đường đi, ghế gần phần cánh máy bay hoặc ghế gần cửa thoát hiểm. Tuy động cơ phản lực nằm trên cánh máy bay nhưng ngồi trên hoặc trước cánh sẽ không nghe thấy gì, chỉ có những hàng ghế sau đuôi ống phản lực mới chịu hết tiếng ồn đó.
  • Xem trước sơ đồ chỗ ngồi: Nếu bạn đặt vé máy bay trực tuyến hoặc có điện thoại/ máy tính kết nối Internet, hãy truy cập vào trang web của hãng hàng không bạn thực hiện chuyến hành trình, xem sơ đồ chỗ ngồi rồi chọn một chỗ ngồi ưng ý nhất. Lưu ý: Những chỗ ngồi phía trước và gần cửa thoát hiểm, trên cánh máy bay luôn là chỗ ngồi tốt nhất.
  • Nếu bạn có tiền sử bị say tàu xe, say máy bay thì nên chọn chỗ ngồi ở phần giữa ngay khu vực phần cánh máy bay vì đây là vị trí tốt nhất cho những người gặp vấn đề này.
  • Nếu hành khách nào có trọng lượng và chiều cao quá khổ, có thể yêu cầu nhân viên sắp xếp ngồi ở hàng ghế gần cửa thoát hiểm hoặc ghế gần đường đi. Đây là cách tốt nhất để bạn ngồi thoải mái lại dễ dàng di chuyển mà không phải làm phiền người khác.
  • Nếu đi cùng em bé thì bạn nên chọn dãy ghế vách (ghế ngăn hai khoang hành khách) vì có không gian rộng hơn, tiện cho bạn ẵm bồng, xoay sở.
  • Thông thường, các hãng hàng không sẽ khai thác 3 hạng ghế là: Hạng Phổ thông (Economy class), hạng Thương gia (Business class) và hạng Nhất (First class). Hạng Phổ thông sẽ trang bị cho du khách chỗ ngồi thoải mái, bữa ăn đầy đủ và chất lượng dịch vụ tốt. Nhưng nếu được, bạn hãy lựa chọn hạng Thương gia hoặc hạng Nhất. Bởi trước tiên, bạn sẽ được sắp xếp chỗ ngồi rộng rãi, riêng tư, đặc biệt có thể nghỉ ngơi thoải mái bất cứ lúc nào. Dịch vụ và bữa ăn cũng chất lượng hơn. Phương tiện giải trí như nhạc, phim, báo chí,...được cung cấp nhiều hơn.
  • Nếu các bạn thường xuyên đi máy bay trên cùng đường bay, biết rõ sơ đồ ghế ngồi sẽ là 3 – 3, 2 – 3 hoặc 2 – 4 – 2 tùy loại máy bay,... Bạn sẽ dựa vào đó và yêu cầu nhân viên xếp chỗ ở ghế 4A (cửa sổ) hoặc 10C (gần lối đi). Tuy nhiên, trường hợp bạn đi máy bay lần đầu thì có thể yêu cầu được xếp chỗ như lối đi, cửa sổ, phía trước, hoặc gần lối đi, gần cửa sổ,...

Cách chọn chỗ ngồi tốt thoải mái trên máy bay

Bạn cũng cần lưu ý, do cấu tạo của máy bay đường dài có 4 động cơ phản lực nên phần đuôi của máy bay khá dài. Nếu đuôi càng dài, độ rung, dao động của phần đuôi so với phần cánh càng lớn. Do đó, nếu được bạn (đặc biệt những người có tiền sử bị say máy bay) hãy tránh xa hàng ghế cuối cùng. Bởi nếu ngồi hàng ghế này sẽ phải hứng chịu tiếng ồn khá lớn của động cơ khiến bạn đã mệt càng mệt hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về cách chọn chỗ ngồi tốt trên máy bay. Nếu các bạn còn thắc mắc có thể liên hệ cho chúng tôi qua đường dây nóng 1900 636 167 để được tư vấn, giải đáp.

19 lượt xem | 07-10-2017, Đi Để Đến - Group

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc