Hướng dẫn checkin tự động tại kiosk của Vietjet Air

Là một trong 3 hãng hàng không thực hiện các chuyến bay nội địa và quốc tế ở Việt Nam, Vietjet Air là hãng hàng không đầu tiên ở Việt Nam đã đưa vào sử dụng hệ thống checkin tự động, giúp khách hàng có thể tự làm các thủ tục nhanh chóng và tiện lợi, giảm thời gian chờ đợi và chủ động được thời gian lên máy bay và không phải xếp hàng ở quầy checkin.

Các bước làm thủ tục check –in tự động tại Kiosk của Vietjet

Nếu hành khách là người thường xuyên sử dụng dịch vụ mua vé máy bay của Vietjet thì cũng có thể thấy được việc check – in ở kiosk cũng bao gồm các bước tương tự như check – in online. Thế nhưng với người mới đi máy bay lần đầu thì bạn cần làm theo các bước cụ thể sau:

Bước 1: Bạn nên chủ động đến sân bay trước 1 tiếng trước giờ cất cánh để làm các thủ tục check- in theo quy định. Thường các máy kiosk check – in của Vietjet sẽ được tại tại tầng 1 của nhà ga.

hướng dẫn checkin tự động của vietjet

Bước 2: Mỗi kiosk được đặt tại sân bay sẽ được trang bị màn hình cảm ứng để thuận tiện cho hành khách. Trên màn hình sẽ có những hướng dẫn cơ bản và chỗ trống tương ứng để bạn có thể nhập thông tin cá nhân của mình vào đó như mã đặt chỗ và tên hành khách.  

Lưu ý: Tên hành khách trong mail xác nhận đặt chỗ sẽ được ghi theo dạng; A, B nên khi check in tại kiosk bạn sẽ phải nhập A vào ô họ và nhập B vào ô tên đệm và tên.

Sau đó, bạn nhấn vào ô Tìm kiếm đặt chỗ và chọn tiếp tục sau khi hệ thống đã hiện thị đầy đủ thông tin khách hàng.

Bước 3:Hành khách tự kiểm tra lại thật kĩ các thông tin, nếu thấy chính xác thì bạn nhấn nút màu vàng để tiếp tục.

Bước 4: Chọn chỗ ngồi và xác nhận ghế với các ký hiệu ghế trống (màu xanh), ghế đã được chọn (màu nâu) và ghế bạn chọn (màu vàng). Để tìm được chỗ ngồi thích hợp trên sơ đồ máy bay thì bạn có thể cuộn lên xuống bằng 2 điểm hình tam giác trên màn hình. Nếu đã ưng ý bạn hãy bấm vào nút xác nhận ghế.

Bước 5: Xác nhận hoàn thành check – in bằng việc kiểm tra lại toàn bộ nội dung trên màn hình của kiosk ( tên hành khách, chuyến bay, số ghế) và nhấn vào nút In.

hướng dẫn sử dụng kiosk tự động của Vietjet

Lúc này máy sẽ in cho bạn Thẻ lên máy bay giống hệt như thẻ lên máy bay do nhân viên tại quầy thủ tục in cho hành khách.

Vậy là đã xong các thủ tục check –in rườm rà, bạn chỉ cần mang thẻ lên máy bay và giấy tờ tùy thân đưa cho nhân viên của hãng hoặc quầy check – in để được đóng dấu xác nhận và làm các thủ tục ký gửi hành lý nếu hành lý của bạn bị quá ký theo quy định của hãng hàng không.

Bước 6: Kết thúc check-in, tiếp tục check-in cho người tiếp theo (nếu có) trong trường hợp khách hàng có 1 mã đặt chỗ chung cho nhiều người thì khi check – in tại kiosk bạn nên chọn chỗ lần lượt cho từng người bằng cách là bạn sau khi nhập mã đặt chỗ và tên người thứ nhất vào ô tìm kiếm, chọn chỗ và check-in xong thì bạn quay lại từ đầu và làm lại toàn bộ các thao tác bằng tên người thứ hai, cho đến khi hết số người đã đặt vé.

Lưu ý: Nếu máy không in được Thẻ lên máy bay (do hết giấy hoặc lỗi) thì bạn hãy đến gặp nhân viên của hãng để được hỗ trợ nhé.

Một số lưu ý sau khi check – in tại kiosk của Vietjet Air

  • Có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành tối thiểu 45 phút.
  • Hành khách phải chịu trách nhiệm về thời hạn của các loại giấy tờ tùy thân
  • Không được phép thay đổi tên và chuyến bay
  • Được phép đổi chỗ ngồi và mua cước phát sinh
  • Ký gửi hành lý hoặc cập nhật giờ lên máy bay, cửa khởi hành
195 lượt xem | 07-10-2017, Đi Để Đến - Group

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc