Những bí quyết giúp tránh thất lạc hành lý khi đi máy bay

Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi hành lý của mình bị thất lạc sau chuyến bay. Chắc chắn là rất tệ đúng không? Vậy hãy theo dõi những bí quyết chống thất lạc hành lí khi đi máy bay dưới đây của Đi Để Đến để bạn không bị rơi vào tình cảnh dở khóc, dở cười đó nhé.

Đặt vé bay thẳng, không chuyển tiếp nếu có thể

Những biện pháp giúp tránh thất lạc hành lý khi đi máy bay

Hơn một nửa số hành lý bị thất lạc hoặc mất đều xảy ra ở những chuyến bay chuyển tiếp. Vì vậy, nếu có thể, bạn hãy đặt những chuyến bay thẳng hoặc giảm thiểu số lần chuyển tiếp để làm tăng tỷ lệ an toàn cho hành lý của bạn.

Làm sạch vali khỏi những nhãn hành lý cũ

Mỗi chuyến đi đều để lại những kỉ niệm đặc biệt khó quên. Đó có thể là những tấm hình lưu niệm, những món quà nhỏ xinh và cả những miếng nhãn dán hành lý đã cũ của chuyến đi trước. Bạn muốn giữ lại mọi thứ, kể cả miếng nhãn cũ kĩ, nhưng nó lại chính là nguy cơ tiềm tàng khiến bạn có thể thất lạc hành lý một ngày không xa. Chính vì vậy, thay vì giữ lại những nhãn cũ trên hành lý của bạn, bạn hãy làm rũ bỏ những thứ đó ra khỏi va li. Và nếu không lỡ vứt chúng đi, bạn có thể kẹp lại trong những quyển số ghi chép chuyến đi của mình như một kỉ niệm ngọt ngào.

Chọn việc chiếc vali dễ nhận biết

Một chiếc vali sáng màu hoặc có màu “độc, lạ” sẽ giúp hành lý của bạn không bị nhầm lẫn với những vali khác. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn cho mình những loại vali có bền cao và trông không quá đắt tiền nhé. Bởi những chiếc vali “hào nhoáng” quá thường dễ rơi vào tầm ngắm của những đối tượng có lòng tham hay những kẻ trộm cắp ở sân bay.

Đừng tham lam nhét quá đầy hành lí

Những bí quyết giúp tránh thất lạc hành lý khi đi máy bay

Bạn nên nhớ rằng: Những vali nhỏ nhắn, gọn gàng luôn là ưu tiên số 1. Hành lý của bạn sẽ được di chuyển cùng với rất nhiều hành lý của của các hành khách khác nên việc va chạm là điều không tránh khỏi. Theo chia sẻ của những nhân viên phụ trách “an toàn” cho hành lý tại sân bay thì các vali to và cồng kềnh khi quẳng lên quẳng xuống băng chuyền sẽ dễ bị hư hại hơn những vali nhỏ, gọn gàng.

Một tấm thẻ hành lý của riêng mình

Sau khi đã đóng gói cẩn thận hành lý của mình rồi, việc bạn cần làm chính là tạo nên một tấm thẻ hành lý theo phong cách của mình. Vừa “cool” lại vừa có ích. Trên tấm thẻ, bạn nên ghi tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc, email để tránh nhầm lẫn dẫn đến thất lạc hành lý. Và trong trường hợp bạn bị thất lạc hành lý thì những thông tin trên tấm thẻ sẽ giúp nhân viên hãng hàng không dễ dàng tìm được địa chỉ của bạn để liên lạc, hoàn lại hành lý cho bạn.

Số phiếu hành lý

Ngoài việc tự tập tấm thẻ riêng cho mình, sau khi làm thủ tục tại sân bay, hành lý của bạn sẽ được nhân viên sân bay gắn thêm phiếu gửi hành lý ký gửi. Bạn cũng có thể thêm vào phiếu này thông tin nơi đến trên những kiện vali của mình. Khi lên máy bay, bạn hãy chắc chắn mình đã giữ đủ cuống phiếu hành lý. Bạn cũng có thể chụp ảnh lại phiếu và cả hành lý của bạn, đề phòng trường hợp có thất lạc thì hình ảnh này sẽ giúp việc tìm ra hành lý của bạn nhanh chóng hơn.

Nhãn dán “đồ dễ vỡ”- đơn giản mà hiệu quả

Khi làm thủ tục lên máy bay, bạn hãy trình bày với nhân viên cân hành lý của bạn rằng trong vali có đồ dễ vỡ như chai, lọ, sành sứ và đề nghị họ dán nhãn “đồ dễ vỡ”. Như vậy, họ sẽ “quan tâm đặc biệt” tới hành lý của bạn hơn.

Bảo vệ hành lý khỏi những kẻ gian

Những bí quyết giúp tránh thất lạc hành lý

Để tránh những hậu quả đáng tiếc khi bị móc trộm đồ trong hành lý. Điều bạn nên làm là để riêng những đồ có giá trị như tiền bạc, dây chuyền, đồng hồ,… và mang theo bên mình. Chỉ để trong vali những vật dụng đơn giản và có giá trị thấp như quần áo, đồ dùng về sinh, sổ sách. Tiếp theo, bạn mêm dùng những màng bảo vệ, các dây đai chắc chắn quấn quanh hành lý của mình. Như vậy, bạn sẽ ngăn chặn được lòng tham của những kẻ gian, thêm vào đó, hành lý của bạn cũng ít bị hư hỏng hơn trong quá trình vận chuyển lên xuống máy bay.

Mua bảo hiểm cho những hành lý có giá trị

Nếu đồ trong vali bạn là những đồ có giá trị và không thể mang theo bên người được thì mua bảo hiểm cho hành lý là cần thiết. Sẽ không ai mong muốn những trường hợp xấu có thể xảy ra, nhưng đừng “mất bò mới lo làm chuồng”. Thay vì đau đầu nghĩ cách tìm cách khắc phục hậu quả hành lý của thất lạc, mất đồ hay đồ hư hại thì việc mua bảo hiểm ngay từ đâu cho hành lý của bạn sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Máy theo dõi GPS

Những bí quyết giúp tránh thất lạc hành lý khi đi máy bay

Nếu bạn bị ám ảnh bởi việc thất lạc hành lý hay mất đồ đạc có giá trị, bạn cũng có thể cân nhắc mua những thiết bị theo dõi GPS. Những thiết bị này giờ rất dễ tìm kiếm trên thị trường, khá nhỏ gon, dễ sử dụng và cũng không quá tốn kém. Khi đặt thiết bị GPS trong hành lý, bạn có thể dễ dàng định vị được vị trí hiện tại của hành lý thông qua những thông tin về tọa độ trên vệ tinh được cập nhật về điện thoại hay mail của bạn.

Trên đây là những biện pháp đơn giản, nhưng vô cùng hữu hiệu để ngăn chặn việc thất lạc hành lý khi di chuyển bằng máy bay. “Cẩn tắc vô áy náy”, vì vậy, để có một chuyến đi vui vẻ và trọn vẹn, bạn nên tuân thủ theo những chỉ dẫn đại lý vé máy bay giá rẻ Đi Để Đến chia sẻ ở trên. Chúc bạn có những chuyến bay an toàn và thật nhiều niềm vui!

25 lượt xem | 14-10-2017, Đi Để Đến - Group

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc