Những điều cần lưu ý khi kiểm tra an ninh tại sân bay

Kiểm tra an ninh tại sân bay luôn là khâu khiến nhiều hành khách đã mua vé máy bay phải lúng túng với các quy định, thủ tục nghiêm ngặt của các nhân viên hải quan. Đối với những du khách mới sử dụng dịch vụ sân bay lần đầu tiên sẽ không tránh khởi những lo lắng. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho du khách một vài kinh nghiệm để qua cửa kiểm tra một cách dễ dàng giúp chuyến bay của bạn trở nên thuận lợi hơn nhiều đấy:

Lưu ý đọc kĩ hướng dẫn an ninh khi đến cổng kiểm tra

Trước khi đến cửa kiểm tra an ninh tại sân bay, hành khách nên tìm hiểu trước những quy định của an ninh sân bay và những hành lý nào sẽ bị cấm mang lên máy bay như nước uống, dầu gội, mỹ phẩm, nước hoa…các loại chất lỏng trên 100ml, các loại đồ vật sắc nhọn dễ gây nguy hiểm …Hành khách bắt buộc phải tuân thủ đúng theo những nguyên tắc này để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Không đeo quá nhiều trang sức trên người

Theo quy định của an ninh tại sân bay thì khi hành khách đến khâu kiểm tra an ninh thì bắt buộc phải bỏ những vật dụng trên người như đồng hồ, điện thoại, ví, thắt lưng…vào một khay riêng để qua máy scan. Việc mang theo ít trang sức cũng sẽ có lợi cho việc làm các thủ tục sân bay trở nên nhanh chóng hơn. Tuy nhiên trong trường hợp hành khách đã từng phải phẫu thuật cố định xương bằng đinh thì bạn cần thông báo trước cho nhân viên hải quan sau khi đi qua máy scan để tránh những rắc rối không đáng có.

cần lưu ý điều gì khi kiểm tra an ninh tại sân bay

Tháo giày trước khi qua máy scan

Tại cửa an ninh, nhân viên cũng sẽ yêu cầu hành khách cởi bỏ giày để qua máy scan nên hành khách nên chú ý và làm theo những người đi trước. Và muốn để cho thủ tục nhanh chóng thì bạn nên đi dép đơn giản, dễ dàng tháo cởi, thuận tiện cho việc kiểm tra.

Sắp xếp đồ đạc gon gàng, hợp lý

Việc sắp xếp đồ đạc gọn gàng, hợp lý trong khay trước khi đi qua máy scan cũng nên được chú trọng để tránh trường hợp rơi mất trong quá trình túi chạy trong băng chuyền và cũng thuận tiện hơn cho hành khách sau khi kết thúc quá trình kiểm tra tại cổng an ninh.

kinh nghiệm cần biết khi làm thủ tục kiểm tra an ninh

Đến sân bay sớm

Hầu hết các thủ tục check in và thủ tục kiểm tra an ninh ở các sân bay sẽ làm tiêu tốn khá nhiều thời gian của hành khách, vì thế để tránh những khâu thủ tục, sự cố đáng tiếc trong quá trình check – in, kiểm tra an ninh thì du khách nên tìm hiểu trước về các quy định của sân bay và đến trước giờ máy bay cất cánh khoảng từ 2 đến 3 tiếng để giải quyết xong những thủ tục cần thiết. Thời gian còn lại hành khách có thể ngồi thư giản bên trong phòng chờ lên máy bay. 

Cần lưu ý một vài câu hỏi bảo mật của sân bay

Khi đi qua cổng an ninh nếu thuận lợi du khách có thể yên tâm lên chuyến bay của mình. Thế nhưng, nếu gặp phải rắc rối thì có thể bạn sẽ phải trải qua một số câu hỏi bảo mật của nhân viên sân bay. Để có thể giải quyết vấn đề này thì bạn cần chắc chắn rằng sẽ trả lời những câu hỏi của nhân viên một cách trung thực. Vì nếu có thái độ ngập ngừng, ấp úng, lo lắng thì bạn rất có thể sẽ bị đưa vào danh sách nghi ngờ và chú ý. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá áp lực vì thủ tục an ninh chẳng sẽ đáng sợ như bạn nghĩ nếu bạn nắm rõ các nguyên tắc cần thiết.

Chúc bạn có một trải nghiệm thật suôn sẻ khi qua cổng an ninh và trải nghiệm chuyến bay của mình với nhiều kỉ niệm nhé.

76 lượt xem | 10-10-2017, Đi Để Đến - Group

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc