Những lưu ý khi bay cùng trẻ nhỏ với Jetstar

Những chuyến bay cùng với trẻ nhỏ sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bạn vừa phải chăm sóc cho trẻ sao cho thật tốt vừa phải lo lắng về những chế độ và các quy định đối với những chuyến bay bay cùng trẻ nhỏ. Để giúp các bạn có tâm lí thoảimái hơn trước chuyến bay và có thể chuẩn bị tốt nhất cho bạn và bé khi lên máy bay, Đi Để Đến xin chia sẻ với các bạn một số thông tin hữu ích về các chuyến bay có trẻ nhỏ đi cùng của hãng hàng không Jetstar.

Yêu cầu liên quan đến độ tuổi của trẻ

Ít hơn 48 giờ tuổi: trẻ sẽ không được phép bay trên tất cả các chuyến nay của hãng.

Từ 3 đến 7 ngày tuổi: Với các chuyến bay của Jetstar (JQ), Jetstar Nhật Bản (GK) và Jetstar Asia (3K), trẻ có thể bay nếu bạn xuất trình được giấy xác nhận tình trạng sức khỏe của Jetstar tại quầy thủ tục. Đối với các chuyến bay của Jetstar Pacific (BL), trẻ dưới 7 ngày tuổi sẽ không được phép bay.

Trẻ dưới 3 tháng tuổi: đối với trẻ nhỏ dưới 3 tháng tuổi, bắt buộc phải có bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng.

Từ 3 tháng tuổi-12 tuổi: Trẻ có thể bay với điều kiện phải đi cùng với ít nhất một người đủ 15 tuổi hoặc lớn hơn, người nay có khả năng bay độc lập một mình và có thể chăm sóc tốt cho trẻ dưới dân bay cũng như trong suốt hành trình chuyến bay.

Mức phí áp dụng đối với trẻ nhỏ

Những lưu ý khi bay cùng trẻ nhỏ với Jetstar

Theo quy định của hàng hàng không Jetsart, trẻ nhỏ dưới 2 tuổi sẽ được miễn phí giá vé máy bay. Tuy nhiên bạn vẫn phải thanh toán một khoản phí cho em bé cả hành trình bay đối với tất cả các chuyến bay trừ chuyến bay nội địa New Zealand, Nhật Bản và các chuyến bay đến và đi từ Quần đảo Cook.

Đối với trẻ lớn hơn 2 năm tuổi đến 12 tuổi: mức phí áp dụng như đối với người lớn.

Làm thủ tục trên máy bay

Khi đi cùng với trẻ nhỏ, bạn sẽ không được làm thủ tục trực tuyến mà phải đến quầy làm thủ tục tại sân bay để tiến hành làm thủ tục cho bạn và em bé.

Khi làm thủ tục lên máy bay cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, bạn cần xuất trình được giấy khai sinh của trẻ để chứng minh độ tuổi theo quy định. Nếu bạn không thể cung cấp giấy khai sinh của em bé cho nhân viên hàng hãng không tại quầy làm thủ tục, rất có thể trẻ sẽ không được phép lên máy bay. Tương tự, đối với các chuyến bay quốc tế, hộ chiếu cho trẻ nhỏ bắt buộc phải xuất trình tại quầy thủ tục.

Những vật dụng của trẻ được phép mang lên

Hãng hàng không Jetstar không có chế độ phục vụ đồ ăn hay đồ uống cho trẻ nhỏ trên máy bay, vì vậy bạn phải đảm bảo mang đủ đồ ăn và thức uống cần thiết cho trẻ trong suốt quá trình bay. Số đồ ăn, đồ uống cho trẻ này sẽ được tính vào lượng hành lí xách tay hạn mức của bạn đối với trường hợp trẻ không mua chiếm chỗ trên máy bay. Đối với trường hợp trẻ trên 2 tuổi, có mua vé máy bay theo mức phí người lớn thì sẽ được hưởng tiêu chuẩn hành lí kí gửi của hãng thì số đồ ăn, thức uống sẽ tính vào hạn mức hành lí sách tay của trẻ.

Đối với những trẻ nhỏ có mua vé chiếm chỗ trên máy bay, bạn có thể được mang theo ghế dùng cho em bé trên ô tô. Tuy nhiên, số lượng ghế cho em bé được mang lên trên mỗi chuyến bay có hạn nên bạn cần phải thông tin cho hãng để được sắp xếp trước.

Những lưu ý khi bay cùng trẻ nhỏ với Jetstar

Đối với những chuyến bay quốc tế, bạn sẽ được yêu cầu sử dụng nôi cho trẻ nhỏ. Các chuyến bay nội địa của Jetstar, nôi sẽ không được phép mang lên máy bay.

Đi máy bay cùng với trẻ nhỏ sẽ cần đến rất nhiều vật dụng, dụng cụ để đảm bảo sức khỏe của trẻ trong suốt chặng bay. Vì vậy, hãng hàng không Jetstar đã tạo điều kiện cho bạn và em bé được phép mang theo một xe đẩy tay, một ghế ăn xách tay hoặc một cũi cho em bé theo tiêu chiểu hành lí kí gửi miễn cước dù giá vé đó có bao gồm hành lí kí gửi hay không. Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ không mua vé chiếm chỗ trên chuyến bay thì chế độ hạn mức hành lí kí gửi trên sẽ không được áp dụng. Những vật dụng trên sẽ tính vào mức hành lí kí gửi của bạn.

19 lượt xem | 06-10-2017, Đi Để Đến - Group

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc