Những lưu ý khi hủy vé máy bay Jetstar

Việc di chuyển bằng phương tiện hàng không Jetstar có rất nhiều lợi điểm như tiết kiệm thời gian và được sử dụng dịch vụ chất lượng cao. Tuy nhiên, bên cạnh đó nó vẫn còn những hạn chế đặc thù riêng của nó. Việc săn vé máy bay giá rẻ hoặc đặt vé đã tương đối khó khăn, phức tạp nhưng việc hủy vé máy bay cũng có nhiều điều đáng quan tâm hơn nữa. Vậy khi bạn không thể thực hiện chuyến bay và muốn hủy vé máy bay Jetstar, bạn cần lưu ý những điều gì. Cùng Đi Để Đến tìm hiểu rõ hơn vấn đề này nhé!

Những quy định về điều kiện được hủy vé máy bay Jetstar

Quy định về hạng vé

Trước hết, bạn cần nắm rõ những loại vé nào được phép hủy vé và hoàn lại tiền. Jetstar có quy định cụ thể về những hạng vé được và không được hủy vé của hàng. Theo đó, những loại vé được hủy chuyến bao gồm: hạng vé Phổ thông Tối ưu Starter Max và hạng thương giá Max Bundle (vé mua từ đầu, không phải nâng hạng). Những hạng vé còn lại của hãng sẽ không được áp dụng trường hợp được hủy vé của Jetstar.

Những lưu ý khi hủy vé máy bay Jetstar

Vì vậy, nếu bạn đi vé máy bay hạng phổ thông Starter, hạng Phổ thông Starter Plus và hạng Thương gia thì bạn sẽ không được hoàn lại giá vé và phí theo quy định. Khi bạn không thể sắp xếp thời gian bay hợp lí để lên máy bay đúng giờ thì bạn không có quyền hủy vé và nhận lại các khoản tiền đã thanh toán.

Quy định về thời gian hủy vé

Bạn chỉ được quyển hủy vé máy bay trước ít nhất là 3 tiếng so với thời gian khởi hành dự kiến của chuyến bay thồng qua thông tin trên trang Web của hãng, các phòng vé và đại lí ủy quyền của Jetstar. Sau thời gian hạn định đó, hãng hàng không Jetstar Pacific sẽ không chịu trách nhiệm về bất cứ tổn thất nào bạn phải chịu khi không hủy được vé.

Mức phí hoàn vé của Jetstar

Khi bạn hủy vé hạng Phổ thông Tối ưu Starter Max và hạng thương giá Max Bundle, bạn sẽ phải chụi một mức phí quy định của hãng hàng không Jetstar. Đối với chuyến bay nội địa của Jetstar, bạn sẽ chịu mức phí 400,000 đồng khi hủy vé. Tương tự, đối với các chuyến bay quốc tế, mức phí áp dụng là 900,000 đồng.

Thanh toán tiền đặt vé và phí của Jetstar

Khi bạn đáp ứng đầy đủ những quy định về điều kiện hủy vé của Jetstar, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách hoàn tiền dưới đây của hãng:

Những lưu ý khi hủy vé máy bay Jetstar

Khoản tiền còn lại (sau khi đã trừ phí) sẽ được lưu giữ trong hệ thống của hãng hàng không Jetstar dưới dạng một khoản tiền ký gửi. Bạn có thể sử dụng khoản tiền này trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày mua vé đầu tiên. Trong 12 tháng này, bạn có thể đặt vé máy bay của hãng, phần tiền thanh toán sẽ được trừ trong “khoản tiền kí gửi” này. Bạn cần lưu ý: mức phí có thể thay đổi tùy vào thời gian bạn yêu cầu hoàn hủy vé.

Phương thức thứ hai: bạn có thể yêu cầu hoàn lại số tiền sau khí trừ phí hủy vé máy bay của mình. Việc hoàn lại tiền vé sẽ được thực hiện tại nơi xuất vé ban đầu. Khi muốn hoàn vé, bạn phải liên hệ với phòng vé máy bay của Jetstar hoặc phòng vé, đại lí của Jetstar mà bạn mua vé ban đầu. Tương tự, hình thức thanh toán hoàn vé cũng sẽ giống với hình thức thanh toán khi mua vé. Nếu bạn mua vé bằng tiền mặt thì bạn sẽ nhận được khoản tiền hoàn vé là tiền mặt. Nếu mua vé máy bay Jetstar bằng chuyển khoản, bạn sẽ nhận lại tiền bằng hình thức chuyển khoản.

Chú ý: 

  • Khi bạn đến nhận tiền hoàn vé của Jetstar, bạn phải mang theo các loại giấy tờ tùy thân đã sử dụng khi mua vé. Trong trường hợp, giấy tờ tùy thân sử dụng để đặt vé bị mất, thất lạc, bạn cần xuất trình giấy cam đoan và sử dụng giấy tờ tùy thân hợp lệ khác để thay thế. Nếu các giấy tờ tùy thân khác cũng mất, bạn phải xin giấy xác nhận của cơ quan công an nơi đăng kí hộ khẩu thường trú.
  • Khi đi nhận tiền hoàn vé, việc hoàn tiền chỉ được thực hiện nếu người được hoàn trình diện hoặc tỏng các trường hợp khác, người nhận tiền hóa vé phải có giấy ủy quyền hợp pháp của người được bồi hoàn.

Trên đây là một số lưu ý khi hủy vé máy bay của hãng hàng không Jetstar. Hy vọng nó sẽ giúp ích được nhiều cho bạn khi bạn không may phải hủy vé. Chúc bạn luôn có những chuyến bay thuận lợi và bình an!

163 lượt xem | 10-10-2017, Đi Để Đến - Group

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc