Những vật dụng bị cấm mang theo khi lên máy bay

Ngoài những hành lý kí gửi thì hành lý xách tay sẽ bao gồm những vật dụng nhỏ gọn, quan trọng và cần thiết đi cùng hành khách trong suốt hành trình. Hành lý xách tay sẽ chứa các vật mà hành khách không thể ký gửi ở khoang hành lý để tránh trường hợp thất lạc hoặc mất mát. Tuy nhiên, quy định về hành lý xách tay của các hãng hàng không sẽ không cho phép hành khách mang theo một số vật dụng lên khoang hành khách theo đường hành lý xách tay để tránh gây nguy hiểm cho bản thân và người khác cũng như là an toàn của cả hành trình bay. Và để tránh một số trường hợp không mong muốn xảy ra tại sân bay thì hành khách khi mua vé máy bay nên chú ý tránh đem những đồ vật cấm không được mang lên máy bay sau đây.

Nước có được mang lên máy bay hay không?

Đối với nước hay các sản phẩm có dạng chất lỏng khác như sữa, nước hoa, dầu gội… đều sẽ dễ bị phát hiện khi đi qua máy soi chiếu an ninh và nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn bỏ chúng ra khỏi hành lý và không được mang lên máy bay.

khong nen mang gi khi di may bay

Tuy nhiên, sau khi qua cửa an ninh, hành khách có thể mua nước, rượu, nước hoa hay các dạng chất lỏng tại khu vực phòng chờ máy bay.

Có được mang dao kéo lên máy bay không?

Đối với những vât dụng như dao, kéo các loại ( kể cả dao gấp), những đồ vật sắc nhọn ở đầu như tua vít, bật lửa…có thể gây sát thương đều không được mang lên máy bay, những đồ vật này sẽ bị nhân viên an ninh tịch thu để bảo đảm an toàn cho hành khách. Tuy nhiên, với một số đồ vật như bấm móng tay, đầu cắm, sạc điên…sẽ được phép mang lên máy bay.

Có được để máy ảnh bên trong hành lý xách tay hay không?

Đối với các loại máy ảnh, máy quay phim các đồ dùng điện tử cá nhân từ lớn đến bé, từ dạng du lịch đến chuyên nghiệp đều được cầm lên máy bay. Du khách không nên để chúng ở hành lý kí gửi để tránh bị mất mát vì nhân viên an ninh sẽ không thể đảm bảo an toàn về hành lý trong khoang hành lý nếu bạn sơ xuất không đóng gói chúng cẩn thận.

nhung vat cam mang len may bay

Tuy nhiên, đối vơi các loại chân đế, chân máy ảnh to thì du khách nên để trong hành lý ký gửi vì chúng khá cồng kềnh, gây hạn chế cho việc di chuyển của bạn.

Đồ ăn có được cầm lên máy bay?

Hầu hết các loại đồ ăn không gây mùi khó chịu và không có nước đều được mang lên máy bay như các loại bánh kẹo, đồ ăn vặt dạng khô và đóng hộp. Và lưu ý, không được mang các loại quả như dừa, sầu riêng và mít vì chúng có nhiều nước, đậm mùi và cồng kềnh.

hanh ly xach tay khi di may bay

Có được đem theo động vật cảnh lên máy bay?

Khác với những hãng hàng không trên thế giới về việc đem thú cưng lên cùng chuyến bay với hành khách thì tại Việt Nam hầu như các hãng hàng không đều chưa hỗ trợ việc này. Các hãng hàng không ở Việt Nam chỉ chấp nhận việc vận chuyển động vật như là một dạng hành lý kí gửi chứ không được đem theo lên khoang máy bay. Cụ thể hơn là đối với những động vật cảnh như : chó, mèo,…sẽ được tiếp nhận dưới dạng ký gửi còn đối với những loài động vật khác sẽ phải do các đại lý hàng hóa tiếp nhận.

hoi dap ve nhung quy dinh khi di may bay

Hải sản tươi sống có được đem theo như hành lý xách tay không?

Bạn sẽ không được mang những loại hải sản tươi sống đông lạnh hoặc các loại thịt lên trên máy bay. Hành khách sẽ được mang theo những sản phẩm này dưới dạng hành lý kí gửi sau khi được các cơ quan chức năng kiểm tra nội dung bên trong và bao bọc kỹ lưỡng dưới dạng những thùng xốp hoặc thùng giữ lạnh để không bị hư hỏng

47 lượt xem | 05-10-2017, Đi Để Đến - Group

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc