Quy định về thời gian làm thủ tục tại sân bay

Thời gian làm thủ tục tại sân bay của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Jeststar và VietJet Air được quy định như sau:

Hãng hàng không Vietnam Airlines

Để chuyến bay của bạn được thuận lợi, các hành khách của Vietnam Airlines cần lưu ý sắp xếp thời gian hợp lí sao cho việc làm thủ tục tại quầy được diễn ra đúng giờ.

Thời gian mở quầy làm thủ tục chuyến bay

Đối với chuyến bay nội địa, quầy làm thủ tục của Vietnam Airlines sẽ mở cửa phục vụ 2 tiếng trước thời gian khởi hành. Trong khi đó, các chuyến bay quốc tế sẽ mở quầy làm thủ tục chuyến bay 3 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến.

Quy định về thời gian làm thủ tục tại sân bay

Thời gian đóng quầy làm thủ tục chuyến bay

Đối với chuyến bay nội địa, quầy làm thủ tục chuyến bay sẽ đóng cửa40 phút trước thời gian khởi hành dự kiến. Các chuyến bay quốc tế đóng cửa quầy làm thủ tục 50 phút trước giờ khởi hành. Riêng các chuyến bay có điểm đến là Charles de Gaulle (CDG), sân bay Frankfurt (FRA), sân bay Heathrow (LHR), quầy làm thủ tục chuyến bay sẽ đóng cửa 60 phút trước giờ khởi hành.

Riêng đối với các hành khách làm thủ tục trực tuyến hay làm thủ tục tại kiosk, thời gian mở và đóng cửa làm thủ tục chuyến bay  lần lượt là 24 tiếng và cửa 2 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến.

Hãng hàng không VietJet Air

Khách hàng của VietJet Air cần có mặt trước 2 tiếng so với thời gian khởi hành dự kiến đối với cả chuyến bay nội địa và chuyến bay quốc tế

Thời gian đóng cửa quầy làm thủ tục chuyến bay là 40 phút trước giờ khởi hành dự kiến đối với chuyến bay nội địa và 50 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc tế.

Qúy khách có thể làm thủ tục check-in trực tuyến của Vietjet trong khoảng thời gian từ 24 tiếng đến  trước 1 tiếng so với thời gian khởi hành dự kiến.

Để đảm bảo chuyến bay được khởi hành an toàn và đúng giờ, tất cả hành khách phải có mặt tại cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trường giờ máy bay cất cánh. Nếu bạn đến trễ thì bạn sẽ mất chỗ, máy bay sẽ đóng cửa và cất cánh theo lịch trình, Vietjet sẽ không chịu trách nhiệm cho các trường hợp này. Toàn bộ tiền mua vé sẽ không được hoàn lại.

Hãng hàng không Jetstar

Để có một chuyến bay an toàn, tất cả phi hành đoàn và hành khách của Jetstar phải tuân thủ những quy định chung của chuyến bay, trong đó quan trọng nhất là thời gian làm thủ tục check-in máy bay. Bạn cần phải tuân thủ đúng nghiêm chỉnh các quy định về giwof giác của hãng hàng không.

thời gian làm thủ tục tại sân bay

Thời gian mở quầy làm thủ tục chuyến bay

Đối với các chuyến bay nội địa Việt Nam do Jetstar Pacific khai thác, bạn phải có mặt và làm thủ tục tại quầy trước 2 tiếng so với thời gian dự kiến máy bay cất cánh. Các chuyến bay quốc tế do Jetstar Airways khai thác, quầy thủ tục sẽ mở trước 03 tiếng so với giờ khởi hành theo lịch bay.

Thời gian đóng quầy làm thủ tục chuyến bay

Các chuyến bay nội địa do Jetstar pacific khai thác, quầy làm thủ tục sẽ đóng trước giờ máy bay cất cánh 30 phú. Trong khi đó, các chuyến bay quốc tế do Jetstart Airways khai thác, quầy thủ túc sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành dự kiến,

Các trường hợp hành khách không đến đúng giờ để làm thủ tục lên máy bay thì sẽ không thể lên được máy bay và có thể sẽ không được hoàn lại toàn bộ tiền mua vé.

Để đảm bảo thời gian làm thủ tục tại sân bay đúng giờ và không bỏ lỡ chuyến bay của mình, bạn nên sắp xếp công việc, thời gian sao cho hợp lí để có đủ thời gian đến sân bay kịp giờ. Trong quá trình di chuyển có thể có những sự cố bất ngờ mà bạn không thể lường trước được như xe hỏng, tắc đường, mưa gió,… Vì vậy, bạn không nên chủ quan, mà phải chủ động lên kế hoạch hợp lí. Chúc bạn có những chuyến bay an toàn và vui vẻ!

22 lượt xem | 05-10-2017, Đi Để Đến - Group

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc