Quy trình quản lý hành lý ký gửi ở sân bay như thế nào?

Nhu cầu đi lại bằng đường hàng không ngày càng tăng cao. Để đảm bảo chất lượng phục vụ tốt nhất, các hãng hàng không nội địa và quốc tế đều cung cấp các dịch vụ bay đi kèm, trong đó việc ký gửi hành lí (tính phí hoặc miễn phí) được rất nhiều hành khách quan tâm.

quy trinh quan ly hanh ly ky gui tai san bay nhu the nao

Quy trình quản lý hành lý ký gửi ở sân bay

Đại lý vé máy bay giá rẻ của Đi Để Để xin thông tin đến bạn quy trình quản lí hành lí kí gửi tại sân bay như sau:

Bước 1: Hành lý ký gửi được tiếp nhận tại quầy check-in. Sau khi kiểm tra trọng lượng, đóng gói, hành khách được nhân viên đặt một số câu hỏi kiểm tra an ninh.

Bước 2: Hành lý được gắn nhãn có mã số, chuyển qua băng chuyền vào trong. Tại đây, nhân viên hải quan (với các chuyến bay quốc tế) và nhân viên an ninh sẽ kiểm tra hành lý. Nếu đảm bảo các vấn đề về an ninh hàng không, việc ký gửi sẽ hoàn tất.

Bước 3: Tại sân bay đến, trong khi hành khách xuống máy bay, hành lý chứa trong các container nhỏ sẽ được chuyển khỏi khoang hàng máy bay. Hành lý trong container được xe chuyên dụng đưa tới băng chuyền.

Bước 4: Hàng hóa của các chuyến bay nội địa được chuyển thẳng từ băng chuyền này vào phòng đợi.

Bước 5: Hành khách nhận hành lý từ bằng chuyền trong phòng đợi.

Bước 6: Sau khi lấy hành lý, hành khách nội địa sẽ được nhân viên sân bay đối chiếu mã số ở nhãn dán trên hành lý với thẻ khách để đảm bảo lấy đúng hành lý.

Các hãng hàng không khác nhau sẽ có những quy định về hành lý xách tay và hành lý ký gửi khi đi máy bay khác nhau. Chúng tôi sẽ thông tin chi tiết hơn trong những bài viết sau để các bạn có chuẩn bị chu đáo nhất khi bay.

80 lượt xem | 06-10-2017, Đi Để Đến - Group

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc