Vé máy bay giá rẻ và vé máy bay thông thường khác nhau như nào?

Hiện nay, giấc mơ bay của người Việt không còn xa vời và vượt quá tầm với như vài năm trước đây nữa. Nếu ở thời điểm 4-5 năm trước, di chuyển bằng đường hàng không chỉ được mặc định cho những người giàu, những doanh nhân thành đạt. Thì nay, với sự xuất hiện của vé máy bay giá rẻ, mọi người mọi nhà đều có cơ hội “bay” như nhau. Từ những người thường xuyên đi công tác xa, những bà nội trợ, người có thu nhập thấp đến học sinh, sinh viên đều có cơ hội được di chuyển bằng phương tiện vô cùng nhanh chóng và tiện lợi này.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa thể thực hiện được ‘’giấc mơ bay’’ của mình vì còn nhiều lo lắng, băn khoăn về những tấm vé máy bay giá rẻ. Vấn đề được quan tâm nhiều nhất chính là sự khác biệt giữa vé giá rẻ với vé máy bay thông thường. Vậy đâu là sự khác biệt giữa hai loại vé máy bay trên, hãy cùng Vietnam Booking cùng tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Thế nào là vé máy bay giá rẻ?

Vé máy bay giá rẻ và vé máy bay thông thường khác nhau như nào?

Đầu tiên, chúng ta phải hiểu thế nào là vé máy bay giá rẻ trước khi tìm ra điểm khác biệt giữa nó với vé máy bay thông thường. Về mặt bản chất, vé máy bay giá rẻ là vé máy bay được hãng hàng không tung gia với mục đích kích cầu khách hàng sử dụng dịch vụ di chuyển đường hàng không. Và vé máy bay giá rẻ là những vé khuyến mãi với mức giá khá mềm (nhiều khi chỉ là trên danh nghĩa với mức 1 đồng hay 0 đồng) do hãng hàng không tung ra trong một thời gian nhất định với một số lượng bán nhất định. Trong khi đó, vé máy bay thông thương là vé máy bay được bán ra với một mức quy định nào đó của từng hàng bay và giá của nó cũng sẽ thay đổi tùy vào thời điểm bạn mua vé. Đối với cả hai loại vé trên, quy định về chỗ ngồi và các dịch vụ trong hành trình bay không có khác biệt gì nhiều. Mức hạn định về trọng lượng hành lý xách tay cũng vẫn được giữ nguyên là tối đa 7 kg hành lí.

Những điểm khác biệt giữa vé máy bay giá rẻ và vé máy bay thông thường

Vậy đâu là điểm khác biệt giữa hai loại vé máy bay trên. Câu trả lời nằm ở điều khoản một số dịch vụ gia tăng được áp dụng riêng đối với hai loại vé. Cụ thể là:

Hầu hết các hàng hàng không trong và ngoài nước đều không áp dụng chế độ hoàn vé, hủy vé đối với vé máy bay giá rẻ. Do vậy, khi đến muộn hay gặp các tình huống hy hữu khiến bạn không lên kịp chuyến bay thì bạn sẽ bị mất số tiền vé đó, hãng hàng không sẽ không có chính sách hoàn lại một phần hay tất cả giá vé cho bạn.

Khi thay đổi lịch trình chuyến bay của bạn như ngày, giờ khởi hành bay (nếu còn ghế trống) bạn sẽ phải nộp thêm phí chênh lệch giá vé và phí thay đổi với mức giá tùy vào từng hãng hàng không. Tuy nhiên, có trường hợp, bạn sẽ không được phép đổi ngày, giờ bay.  Các vé máy bay bình thường, ngoài thay đổi ngày giờ, còn có thể thay đổi chuyến bay, chặng bay theo mức phụ phí quy định.

Các dịch vụ đi kèm trên chuyến bay như đọc báo, xem phim hay ăn uống sẽ không được phục vụ.

Cuối cùng, vé máy bay giá rẻ sẽ được bán trong thời gian nhất định với số lượng hạn chế, vì vậy bạn phải tìm hiểu rõ thời gian hãng hàng không bán vé để kịp thời đặt vé. Vé thường được tung giá khá lâu trước thời gian bay và không được hoàn, đổi vé nên bạn phải sắp xếp lịch trình công việc sao cho hợp lí để không nhỡ chuyến bay.

Trên đây là những điểm khác biệt giữa vé máy bay giá rẻ và vé máy bay thông thường. Chúng tôi hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn khác biệt về hai loại vé máy bay này và qua đó biến giấc mơ bay của bạn dễ dàng hơn với những tấm vé giá rẻ. Chúc các bạn có những chuyến bay an toàn và vui vẻ!

20 lượt xem | 07-10-2017, Đi Để Đến - Group

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc