Xử lý thế nào khi bị trễ chuyến bay của Vietjet Air ?

Nếu du khách đã đặt chuyến bay của Vietjet nhưng vì một số lý do khách quan mà bạn có thể bị đến muộn và không kịp làm các thủ tục hàng không của Vietjet Air để lên máy bay. Hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp cho du khách những cách xử lý thông minh khi bị trễ các chuyến bay của Vietjet Air nhé.

Quy định chung của hãng dành cho hành khách trễ chuyến bay 

Thường theo như quy định của Vietjet Air thì để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến giờ cất cánh thì tất cả hành khách phải đến cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trước giờ bay. Nếu bạn không có mặt tại cửa ra máy bay trước 30 phút thì bạn sẽ bị mất chỗ trên chuyến bay và toàn bộ tiền vé sẽ bị mất, không được hoàn lại.

Theo đó, hành khách sẽ được xem là bị trễ chuyến nếu:

+ Chuyến bay quốc nội: Du khách đi trễ trong khoảng thời gian 40 phút trước giờ khởi hành.

+ Chuyến bay quốc tế: Du khách đến trễ trong vòng 40 phút trước giờ khởi hành.

xu ly the nao ve viec tre chuyen bay cua vietjet air

Lúc này, các quầy làm thủ tục đã được đóng và bạn sẽ không kịp làm các thủ tục hàng không để lên máy bay, vậy bạn hãy bình tĩnh và làm theo những quy định sau đây:

Hãy tìm đến quầy dịch vụ của Vietjet Air được đặt tại sân bay để được hỗ trợ. Vì theo những quy định của Vietjet dành cho những hành khách gặp sự cố đến sân bay muộn và không kịp làm thủ tục của chuyến bay cũ thì du khách có thể nộp tiền trễ chuyến tại quầy làm thủ tục với mức phí quy định là 440.000 và đổi sang chuyến bay kế tiếp ( nếu còn chỗ). Riêng đối với khoang giá hạng thương gia thì thủ tục đổi chuyến của bạn sẽ được miễn phí, thế nhưng đối với những du khách bay bằng vé máy bay khuyến mãi của Vietjet thì bạn sẽ không được hoàn đổi vé, vì vậy, nếu đang sở hữu những chiếc vé khuyến mãi này thì bạn nên chú ý để không bị rơi vào trường hợp trễ chuyến nhé.

Một vài lời khuyên khi bị trễ chuyến bay của Vietjet Air

Việc trễ chuyến bay là điều mà chẳng du khách nào mong muốn, vì thế, nếu không may bị lỡ chuyến thì bạn hãy bình tĩnh là nhớ những lời khuyên sau đây:

  • Hãy cố gắng đến sân bay nhanh nhất có thể và tới ngay quầy thủ tục để thông báo việc bị trễ chuyến. Nhân viên sân bay và hãng hàng không sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể về các bước xử lý, cũng như đóng phí trễ chuyến và chuyển sang chuyến bay kế tiếp.
  • Du khách cũng nên cẩn thận mang đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân có liên quan đến chuyến bay của bạn, đừng quá vội vàng mà bỏ quên nhé. Nếu du khách là người đang đi du lịch thì bảo hiểm du lịch cũng sẽ rất có ích trong trường hợp trễ chuyến đấy.

quy dinh ve viec tre chuyen bay cua vietjet air

  • Nếu du khách đặt vé máy bay của Vietjet qua các phòng vé, đại lý thì bạn hãy nhanh tay liên hệ với nhân viên phòng vé để nhờ trợ giúp. Các nhân viên sẽ nhiệt tình hướng dẫn, tư vấn cho du khách các bước xử lý tốt nhất. Nếu bạn đặt mua vé máy bay tại dideden.com thì chỉ cần gọi vào đường dây nóng 1900 636 167 sẽ có nhân viên phòng vé có thể trợ giúp bạn mọi lúc mọi nơi một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất
  • Hãy luôn giữ thái độ bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Nôn nóng hay bực tức sẽ khiến bạn mất tự chủ, hãy lắng nghe thật kỹ những tư vấn của nhân viên hãng khi quyết định đổi vé, đổi chuyến bay để nhận được sự ưu đãi tốt nhất.
  • Và du khách cũng nên gọi thông báo cho khách sạn nơi bạn tới để họ xác nhận và đổi thời gian check – in cho bạn hay cho người thân và đối tác nếu bạn không muốn từ bỏ công việc vì một chuyện không đáng có.
53 lượt xem | 05-10-2017, Đi Để Đến - Group

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc