Dịch vụ làm visa đi Ba Lan

Dịch vụ làm visa đi Ba Lan - Ba Lan là một quốc gia Trung Âu xinh đẹp được thiên nhiên ưu đãi với rất nhiều cảnh quan hấp dẫn được ví “đẹp hơn cả một bức tranh”. Con người Ba Lan, tuy trải qua một kí ức đau thương trong thế chiến thế giới nhưng lại luôn lạc quan, than thiện, hiếu khách. Nếu bạn một khám phá một mảnh ghép thú vị mới của châu Âu thì Ba Lan là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Bạn đã sẵn sang cho những trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn tại đất nước Ba Lan nhưng vẫn còn băn khoăn lo lắng về các thủ tục xin visa Ba Lan. Hãy theo dõi những thông tin mà Đi Để Đến chia sẻ dưới đây để việc xin visa đi Ba Lan dễ dàng hơn.

Visa Ba Lan gồm những loại nào?

Có hai loại visa Ba Lan phổ biến dưới đây:

Visa Schengen hay visa loại C

Visa Schengen là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào các nước thuộc khối Schengen ( hiện nay là 26 nước). Các nước thuộc khối Schengen yêu cầu khách du lịch xin một visa chung. Nó có thời hạn không quá 3 tháng trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên.

Khi bạn sở hữu một chiếc visa Schengen, bạn không chỉ có thể nhập cảnh ở Ba Lan mà còn có thể nhập cảnh ở bất kỳ nước nào thuộc khối Schengen.

Lưu ý: Thời gian xét duyệt xin visa Schengen thường là 15 ngày, có thể lên đến 30 ngày nếu hồ sơ của bạn cần được xác minh thêm. Trong một vài trường hợp, việc xác minh hồ sơ có thể kéo dài 2 tháng.

Visa Quốc gia hay visa loại D

Visa loại D cho phép cư trú trên lãnh thổ nước CH Ba Lan có giá trị từ 3 tháng đến 1 năm.

Xin visa Ba Lan cần những giấy tờ gì?

Vietnam Booking sẽ lần lượt thông tin đến bạn những giấy tờ cần thiết để xin visa đi du lịch, thăm thân, công tác và du học tại Ba Lan.

Những giấy tờ chung:

  • Đơn xin visa Schengen được điền đầy đủ thông tin, in ra và ký tên.
  • Hộ chiếu với thời hạn còn giá trị ít nhất 90 ngày, photo tất cả các trang hộ chiếu trừ trang trắng.
  • Đơn xin thị thực kèm 2 ảnh 4cm x 6cm.
  • Bảo hiểm có giá trị trên toàn lãnh thổ các nước Schengen, trong suốt thời gian cư trú tại lãnh thổ khối Shengen.
  • Chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu có chứng thực.
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
  • Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại
  • Bản sao kê của ngân hàng hoặc giấy tờ khác chứng minh thu nhập của đương sự xin thị thực và tình trạng tài chính nếu có.

Đối với từng loại visa sẽ có yêu cầu về giấy tờ tương ứng kèm theo, bạn tham khảo thêm bảng dưới đây:

 Loại visa

Những giấy tờ bổ sung khác bổ sung cần thiết

Du lịch

Giấy xác nhận đích danh của tổ chức du lịch tại Ba Lan.
Chương trình cụ thể của chuyến thăm quan du lịch.
Giấy xác nhận đặt và thanh toán nơi lưu trú phù hợp với thời gian ở Ba Lan và các nước thuộc khối Schengen ( nếu có).
Booking vé máy bay khứ hồi.
Giấy tờ chứng minh hoạt động kinh tế hợp pháp tại Ba Lan của đối tượng tổ chức du lịch.
Giấy tờ chứng minh mối ràng buộc với Việt Nam của người xin thị thực gồm hợp đồng lao động dài hạn với chủ sở hữu lao động trên lãnh thổ Việt Nam, giấy sở hữu bất động sản trên lãnh thổ Việt Nam…

Thăm thân

Giấy mời đích danh được cấp và đăng ký tại Cơ quan Tỉnh nơi cư trú của người mời.
Giấy tờ chứng minh mối ràng buộc của đương sự với Việt Nam gồm hợp đồng lao động không thời hạn với chủ sở hữu lao động trên lãnh thổ Việt Nam, giấy tờ sở hữu bất động sản trên lãnh thổ Việt Nam, …
Bản sao kê của nhà băng hoặc những giấy tờ khác chứng minh thu nhập của đương sự và giá trị các tài sản khác.
Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời.
Photo giấy tờ tùy thân của người mời khi làm thủ tục xin visa thăm thân Ba Lan.

Công tác

Giấy mời đích danh từ công ty của Ba Lan.
Mục đích cụ thể và chương trình chuyến thăm.
Giấy tờ chứng minh nơi lưu trú và nguồn gốc tài chính để lưu trú tại Ba Lan.
Giấy tờ chứng minh hoạt động kinh tế hợp pháp tại Việt Nam của người sử dụng lao động nơi đương sự đang làm việc.
Hợp đồng lao động với đương sự xin thị thực công tác Ba Lan.

Du học

Mẫu đơn phải được điền một cách rõ ràng bằng chữ in hoa hoặc bằng chữ đánh máy.
Tất cả các câu hỏi cần được trả lời, không để dòng nào trống.
Tình trạng hôn nhân cần được điền rõ ràng.
Mẫu đơn phải được điền bởi chính người nộp đơn.
Hộ chiếu, hợp lệ ít nhất 90 ngày, với ít nhất 2 trang trống.
Bảng điểm,bằng cấp gần nhất.
Thư chấp nhận cho vào học và bản xác nhận đã nộp lệ phí trước ít nhất cho một năm (du học dài hạn).
Ngày bắt đầu khóa học cụ thể và kế hoạch học tập.
Sơ yếu lý lịch, Giấy chứng nhận không phạm tội hình sự.
Bài kiểm tra trình độ ngôn ngữ (VD: Cambridge, IELTS, TELC…).
Giấy kiểm tra sức khỏe.
Bảo hiểm y tế phù hợp cho toàn bộ thời gian lưu trú khi làm visa du học Ba Lan.

Lí do bị từ chối làm visa Ba Lan

Tuy nằm trong liên minh châu Âu và khối Schengen, nhưng việc xin visa Ba Lan lại thường gây nhiều khó khăn cho đương đơn. Để đảm bảo việc xin visa Ba Lan được suôn sẻ và không mất nhiều thời gian, công sức, các bạn nên chuẩn bị tốt hồ sơ ngay từ ban đầu. Vietnambooking xin chia sẻ một số lí do thường đưa ra để từ chối làm visa Ba Lan để các bạn tránh những sai sót trong quá trình làm visa Ba Lan.

  • Đã bị ghi tên trong hệ thống thông tin SCHENGEN SIS. Có tên trong SIS vì : Có quyết định thu hồi giấy phép cư trú, định cư, hoặc giấy phép cư trú dài hạn EC cùng quyết định trục xuất, hoặc quyết định có nghĩa vụ phải rời BA LAN. Quyết định từ chối quy chế tỵ nạn.
  • Không có hộ chiếu, giấy tờ hợp lệ khác, hoặc hộ chiếu không còn hạn theo quy định là 90 ngày.
  • Có quyết định thu hồi giấy phép cư trú, định cư, hoặc giấy phép cư trú dài hạn EC cùng quyết định trục xuất hoặc quyết định có nghĩa vụ phải rời Ba Lan.
  • Bị kết tội của tòa án có hiệu lực.
  • Quyết định từ chối quy chế tỵ nạn.
  • Không trình bày rõ ràng mục đích và điều kiện cho thời gian lưu trú tại Ba Lan.
  • Thủ tục, giấy tờ không trung thực, che dấu thông tin quan trọng .
  • Không có bảo hiểm hợp lệ tùy trường hợp .
  • Trong thời gian 6 tháng đã lưu trú 3 tháng ở một trong các nước thuộc khối EU .
  • Không chứng minh được có đủ phương tiện, điều kiện trang trải sinh hoạt phí và chi phí trở về nước xuất xứ hoặc quá cảnh sang một nước thứ ba khác.
  • Khi lãnh sự từ chối thị thực đều có quyết định nêu lý do từ chối. Người nộp đơn có thể nộp đơn tiếp yêu cầu xem xét lại tại lãnh sự quán (nhưng không được quyền khiếu nại đến cơ quan có thẩm quyền cao hơn).
  • Các mốc thời gian trong hồ sơ không khớp nhau.
  • Phỏng vấn visa Ba Lan: không nắm rõ hồ sơ của mình nên khi bị hỏi về các thông tin trong đăng ký không nói rõ được không cụ thể, chi tiết như yêu cầu câu hỏi đặt ra.

Ngoài ra: đương đơn xin visa du lịch Ba Lan phải trực tiếp đến phỏng vấn tại Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán Ba Lan theo lịch hẹn trước đó. Các bạn nên sắp xếp trước thời gian và đặt lịch hẹn với bên đại sứ quán Ba Lan trước để không làm ảnh hưởng tới kế hoạch của mình.

Quy trình dịch vụ xin visa đi Ba Lan uy tín từ Đi Để Đến

Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ làm visa đi Ba Lan nhanh chóng, chất lượng thì còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với Đi Để Đến để được:

  • Tư vấn dịch vụ xin visa nhanh
  • Tiếp nhận hồ sơ, thỏa thuận và ký hợp đồng dịch vụ.
  • Hướng dẫn điền tờ khai xin visa đi Ba Lan chính xác nhất.
  • Hỗ trợ hoàn tất hồ sơ và lên lịch hẹn xin visa đi Ba Lan.
  • Nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam.
  • Theo dõi tình trạng hồ sơ và cuối cùng là nhận kết quả giúp bạn.
63 lượt xem | 04-10-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI