Dịch vụ làm visa đi Bulgaria

Seven Lakes- nhóm hồ băng tuyệt đẹp trên dãy núi Rila, thị trấn cổ Nessebar- viên ngọc quý trên bờ biển Đen, Plovdiv  “thủ đô văn hóa châu Âu” năm 2019, những địa điểm ngắm chim hoang dã thú vị nhất của châu Âu hay thung lung hoa hồng đậm sắc hương,… Đó chính là điểm nhấn trong văn hóa nói chung và ngành du lịch Bungaria nói riêng, biến “sứ sở hoa hồng” thành điểm dừng chân lãng mạn bậc nhất đối với du khách quốc tế.

Bạn không thể cưỡng lại sự cám dỗ của Bungaria, bạn băn khoăn về những thủ tục xin visa đi Bungaria. Đừng lo lắng, việc của bạn chỉ cần chuẩn bị hành trang và tinh thần thoải mái nhất có thể để chào đón chuyến đi tới quốc gia nam Âu xinh đẹp này, Đi Để Đến sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về xin visa đi Bungaria.

dich vu lam visa di bulgaria

Phân loại visa Bungaria

Dựa vào thời gian lưu trú của đương đơn, visa Bungaria được chia làm hai loại cơ bản dưới đây:

VISA C - Thị thực nhập cảnh ngắn hạn C :

Cho phép nhập cảnh 1 lần, 2 lần, hoặc nhiều lần, trường hợp cư trú liên tục nhiều nhất là 90 ngày (kể từ khi nhập cảnh), trường hợp cư trú không liên tục, thời gian cư trú tổng cộng là 90 ngày trong vòng 6 tháng (kể từ ngày nhập cảnh lần đầu tiên).

VISA D - Thị thực nhập cảnh cư trú D :

Cho phép nhập cảnh 1 lần, cư trú liên tục nhiều nhất là 30 ngày (kể từ khi nhập cảnh),để xin thẻ cư trú của Cơ quan Nhập cư và Quốc tịch Bungaria.

Những giấy tờ cần thiết xin visa đi Bungaria

Một bộ hồ sơ xin visa Bungaria đầy đủ và có giá trị cần có hoàn thiện các loại giấy tờ sau:

  • 02 hình 3.5×4.5 với nền trắng, chụp chính diện, khổ hình theo yêu cầu của từng loại visa, thời gian chụp không quá 6 tháng.
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng.
  • Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)
  • Giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn/ giấy chứng tử của vợ (hoặc chồng) (bản sao, công chứng)
  • Chứng minh công việc tại Việt Nam:

+ Nếu người xin visa là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty), Bản lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

+ Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).

+Nếu là học sinh sinh viên: xác nhận học tập, đơn xin nghỉ, bảng điểm. Giấy đồng ý cho phép du lịch của ba mẹ.

Tùy vào từng loại visa đi Bungaria mà đương đơn xin cấp sẽ có các yêu cầu về giấy tờ bổ sung cụ thể, bạn có thể tham khảo thêm bảng dưới đây:

Loại visa

Những giấy tờ bổ sung cần thiết

Du lịch

Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại.
Lịch trình chuyến đi, gồm : giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tương ứng với thời gian lưu trú (bản gốc), giấy đặt vé máy bay (bản gốc).
Bảo hiểm du lịch (bản gốc).

Thăm thân

Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại.
Người bảo lãnh: thư mời, giấy của tòa thị chính, bản scan Hộ chiếu, giấy tờ chứgn minh mối quan hệ người mời và người được mời, chứng minh tài chính người bảo lãnh nếu người bảo lãnh là người chi trả chuyến đi: Xác nhận công việc, Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất,…
Lịch trình chuyến đi: giấy đặt vé máy bay (bản gốc).
Bảo hiểm du lịch (bản gốc).

Công tác

Chứng minh mục đích công tác: thư mời của công ty tại Bulgaria hoặc quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam.
Lịch trình chuyến đi: giấy xác nhận đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ hoặc địa điểm cư trú tương ứng với thời gian lưu trú (bản gốc), giấy đặt vé máy bay khứ hồi (bản gốc).
Bảo hiểm du lịch (bản gốc).

 

Một số lưu ý khi làm hồ sơ xin visa đi Bungaria

Tất cả các giấy tờ trong hồ sơ đều phải có một bản dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh có công chứng và dấu xác nhận của địa phương. Khi nộp các loại giấy này, bạn nhớ phải kèm theo bản gốc để đối chiếu.

Thời gian làm visa đi Bulgaria sẽ kéo dài từ 7-15 ngày, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ (không tính thứ 7 và chủ nhật), khoảng thời gian này có thể sẽ kéo dài hơn nếu bạn nộp hồ sơ vào mùa cao điểm. Vì vậy để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể liên hệ với các đại lý dịch vụ làm visa nhanh của Đi Để Đến để có thể hoàn thiện hồ sơ xin visa đi Bungaria và lấy được visa trong thời gian sớm nhất.

57 lượt xem | 06-10-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI