Dịch vụ làm visa đi Colombia

Dịch vụ làm visa đi Colombia - Colombia từ lâu đã trở thành một trong địa điểm du lịch mạo hiểm ưa thích của du khách nhờ địa hình sa mạc và núi cao hiểm trở, đa dạng ở vùng biên giới. Chính cảnh quan thiên nhiên kì thú từ vùng biển xanh trong quanh năm tới những đầm lây hoang sơ, phong cảnh thiên nhiên, làng mạc rực rỡ đầy màu sắc đã tạo nên sức hút cho du lịch Colombia.

Để có thể khám phá nét văn hóa sôi động, đầy màu sắc của quốc gia Nam Phi này, điều đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa đi Colombia. Hãy cùng Đi Để Đến tìm hiểu những thủ tục cần thiết để sở hữu visa đi Colombia này nhé.

dich vu lam visa di colombia

Có những loại visa đi Colombia nào?

Về cơ bản, có hai loại visa cho phép bạn nhập cảnh hợp pháp vào Colombia như sau:

Visa ngắn hạn đi Colombia

Cấp cho đương đơn xin visa vào Colombia với thời gian lưu trú tối đa cho phép là 90 ngày. Loại visa này được cấp để phục vụ các mục đích ngắn hạn như thăm thân, du lịch, công tác, tham gia một khóa học hay dự các buổi hội thảo văn hóa, xã hội dưới 3 tháng.

Visa dài hạn đi Colombia

Cấp cho đương đơn xin visa vào Colombia với thời gian lưu trú trên 90 ngày. Loại visa này được cấp để phục vụ các mục đích dài hạn hơn như du học, đoàn tụ gia đình, định cư,…

Một bộ hồ sơ xin cấp visa đi Colombia cần những loại giấy tờ gì?

Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin cấp visa đi Colombia đúng quy cách, đầy đủ không khó. Tuy nhiên, bạn phải hết sức cẩn thận và tỉ mỉ. Dưới đây là danh sách các loại giấy tờ cần thiết cần đáp ứng trong bộ hồ sơ của bạn:

  • Hộ chiếu bản chính còn thời hạn sử dụng trên 6 tháng, cùng các hộ chiếu cũ (nếu có).
  • 02 ảnh mới chụp cỡ 4.5×3.5cm nền trắng, chụp chính diện.
  • Sổ hộ khẩu photo công chứng.
  • Chứng minh thư nhân dân, giấy đăng ký kết hôn/ ly hôn/ chứng tử của vợ (chồng).
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: sổ tiết kiệm ngân hàng, tài khoản ngân hàng, giấy tờ nhà đất,...
  • Chứng minh công việc:

Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh cùng với biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch

Lịch trình chuyến du lịch + booking vé máy bay khứ hồi, khách sạn hoặc chứng minh được tình trạng lưu trú tại Colombia trong thời gian ở nước này.

Bảo hiểm chi trả với mức tri trả bồi thường > 30 000 EUR và thời gian phù hợp với chuyến đi.

Ngoài ra, đối với mỗi loại hồ sơ visa đi Colombia sẽ có những danh mục giấy tờ bổ sung tương ứng, như bảng bên dưới:

Loại visa

Những giấy tờ bổ sung cần thiết

Du lịch,

Thăm thân

Lịch trình đi lại tại Colombia.

Thư mời của bạn bè hoặc công ty du lịch tại Colombia. Đối với trường hợp thăm thân, cần có giấy tờ chứng minh mối quan hệ  giữa người mời và người đươc mời như giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, ảnh chụp chung, thư từ, các đoạn thoại chung,  email,...

Xác nhận của công ty về đang làm việc, xin nghỉ để đi du lịch.

Công tác

Thư mời của đối tác tại Colombia bản gốc, trong đó nói nêu rõ lịch trình chuyến đi Colombia và thông tin người mời/công ty mời và người được mời/công ty được mời, bên nào sẽ chi trả toàn bộ chi phí chuyến công tác.

Bản photo hợp đồng giao dịch với phía đối tác bên Colombia.
Giấy tờ bản sao liên quan đến giấy phép hoạt động của công ty và cung cấp thêm giấy nộp thuế hoặc tài chính của công ty nếu phía bên đối tác chi trả chi phí cho chuyến đi.

Giấy quyết định cử đi công tác của công ty Việt Nam và chứng minh tài chính, giấy phép hoạt động kinh doanh của công ty nếu chi trả tài chính.

Bảng lương của công ty 3 tháng gần nhất.

Bản photo nộp thuế 03 tháng gần nhất của công ty.Thư mời của công ty ở Colombia.
Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa 2 công ty (hình ảnh, email, thư từ,...)

Cần lưu ý những gì khi làm hồ sơ xin cấp visa đi Colombia?

Năm 2015, Bộ ngoại giao Colombia đã thông qua quyết định miễn visa cho công dân một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam, không phải xin thị thực nhập cảnh vào quốc gia Nam Mỹ này nếu những công dân này đã có thị thực Schengen hoặc visa vào Mỹ. Tuy nhiên đối với những ai chưa có visa vào Mỹ hay visa Schengen thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Bời vì quá trình làm visa đi Colombia không khó chút nào. Nhưng nếu bạn không chuẩn bị kỹ lưỡng các loại giấy tờ trong hồ sơ xin cấp visa hoặc có trục trặc trong khâu phỏng vấn thì tỷ lệ thành công sẽ không cao. Vì vậy, bạn cần:

Kiểm tra kỹ giấy tờ trước khi nộp hồ sơ tránh chậm trễ hay thiếu sót thông tin giấy tờ. Bởi vì bạn sẽ không được phép bổ sung sau khi đã nộp cơ quan lãnh sự trừ trường hợp được yêu cầu.

Ngoài giấy tờ bằng tiếng Việt, bạn phải nộp kèm theo bản dịch bằng tiếng Anh.

Nên nộp hồ sơ sớm, tốt nhất là trước 90 ngày tính từ thời điểm khởi hành đi Colombia.

Để tránh những thiếu xót đáng tiếc trong quá trình làm thủ tục xin visa đi Colombia và ảnh hưởng tới kế hoạch chuyến đi của bạn, hãy liên hệ với công ty làm visa uy tín Đi Để Đến để có được dịch vụ tốt nhất và đảm bảm lịch trình chuyến khám phá Colombia của bạn cùng gia đình.

36 lượt xem | 17-10-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI