Dịch vụ làm visa đi Cuba

Dịch vụ làm visa đi Cuba - Đất nước Cuba sở hữu nhiều bãi biển đẹp với bờ cát dài trắng mịn và còn hoang sơ. Đây còn là quê hương của những điếu xì gà lừng danh và vùng biển Caribbean quen thuộc trên khắp màn ảnh rộng. Những thành phố xinh đẹp, nhộn nhịp và đầy màu sắc cũng là điểm nhấn thu hút du khách thế giới khi đặt chân tới đây.

Việc sở hữu tấm visa đi Cuba là điều kiện đầu tiên mà bạn phải chuẩn bị trước chuyến hành trình của mình. Dưới đây là một số chia sẻ của Đi Để Đến về kinh nghiệm xin visa đi Cuba, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn trong qua trình làm hồ sơ của mình.

Dich vu lam visa di Cuba

Những loại visa đi Cuba

Visa đi Cuba thường có hai loại cơ bản cho phép bạn nhập cảnh hợp pháp vào Cuba như sau:

Visa ngắn hạn đi Cuba

Loại visa này được cấp cho đương đơn xin visa vào Cuba với thời gian lưu trú tối đa cho phép là 90 ngày. Loại visa này được cấp để phục vụ các mục đích ngắn hạn như thăm thân, du lịch, công tác, tham gia một khóa học hay dự các buổi hội thảo kinh tế, văn hóa, xã hội có thời hạn tối đa là 3 tháng.

Visa dài hạn đi Cuba

Loại visa này được cấp cho đương đơn xin visa vào Cuba với thời gian lưu trú trên 90 ngày, phục vụ các mục đích dài hạn hơn như du học, đoàn tụ gia đình, định cư,…

Chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa đi Cuba

Để chuẩn bị một bộ hồ xin cấp visa đi Cuba có giá trị và tỉ lệ thành công cao không hề khó. Nhưng bạn vẫn phải cẩn thận và quan tâm tới những chi tiết nhỏ nhất, đặc biệt không được thiếu hoặc cung cấp thông tin thiếu chính xác những loại giấy tờ dưới đây:

 • Đơn xin cấp visa đi Cuba, bạn có thể tải  mẫu visa đi Cuba trực tiếp trên website hoặc nhận tại Đại sứ quán Cuba.
 • Hộ chiếu phổ thông còn hạn 08 tháng, mang theo visa cũ (nếu có).
 • 02 tấm ảnh với kích thước 4 *6.
 • Sổ hộ khẩu.
 • Giấy chứng minh nhân dân.
 • Sơ yếu lý lịch cá nhân có công chứng của địa phương bạn sinh sống.
 • Giấy đăng ký kết hôn/ ly hôn/ chứng tử của vợ (chồng).
 • Giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân: sổ tiết kiệm ngân hàng, tài khoản ngân hàng, giấy tờ nhà đất,...
 • Giấy tờ chứng minh công việc:

+ Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh cùng với biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

+ Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch

Đối với từng mục đích khác nhau, mà hồ sơ xin visa đi Cuba lại có những loại giấy tờ bổ sung riêng, bạn cần chú ý hoàn thiện đầy đủ:

Loại visa

Những giấy tờ bổ sung cần thiết

Du lịch

Cung cấp lịch trình, kế hoạch du lịch Cuba như đi từ ngày nào tới ngày nào, những địa điểm mà bạn định tham quan, ở khách sạn nào…
Bảo hiểm du lịch
Booking vé máy bay, khách sạn

Thăm thân

Thư mời của bạn bè hoặc công ty du lịch tại Cuba. Đối với trường hợp thăm thân,cần có giấy tờ chứng minh mối quan hệ  giữa người mời và người đươc mời như giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, ảnh chụp chung, thư từ, các đoạn thoại chung,  email,...
Xác nhận của công ty về đang làm việc, xin nghỉ để đi du lịch.

Công tác

Thư mời từ công ty ở Cuba (nội dung nêu rõ người mời và người được mời, công ty và chức vụ tại công ty)
Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam
Giấy tờ chứng minh mối quan hệ làm ăn giữa công ty và đối tác tại Cuba
Chứng minh công việc:
Chủ doanh nghiệp: giấy phép đăng ký kinh doanh
Nhân viên: hợp đồng lao động

Lưu ý khi làm visa đi Cuba

Cuba và Việt Nam cũng có mối quan hệ song phương sâu sắc từ những năm 1960. Nên việc xin cấp visa đi Cuba khá dễ dàng và thuận tiện. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, hồ sơ của bạn vẫn có thể bị đánh trượt vì những sai sót nhỏ. Vì vậy, bạn nên lưu ý một số điểm dưới đây để có bộ hồ sơ hoàn chỉnh và có tỉ lệ thành công cao nhất:

 • Kiểm tra lại tất cả hồ sơ xem bạn còn thiếu giấy tờ nào không, các thông tin được điền đã đầy đủ và chính xác chưa. Nếu bạn nộp thiếu giấy tờ hay thông tin có sai lệch thì việc ảnh hưởng tiêu cực tới hồ sơ là điều không tránh khỏi.
 • Kiểm tra lại thời hạn hộ chiếu của bạn xem có đáp ứng yêu cầu xin visa hay chưa. Nếu hộ chiếu sắp hết hạn thì bạn phải gia hạn ngay.
 • Nên đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ xin cấp visa.
 • Nếu Đại sứ quán/Lãnh sự quán yêu cầu phỏng vấn thì bạn phải có mặt tại Lãnh sự theo lịch hẹn.
 • Trong suốt quá trình phỏng vấn, bạn phải cho viên chức Lãnh sự thấy được bạn đang  có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam và có nhiều mối quan hệ ràng buộc để chắc chắn sau chuyến đi quý khách phải quay trở về.
 • Ngoài ra, thông tin chi tiết lịch trình chuyến đi, cụ thể sẽ đi đâu, làm gì khi ở Cuba cũng sẽ làm hồ sơ của bạn có nhiều cơ hội thành công hơn.

Đi Để Đến với đội ngũ tư vấn xin visa đi Cuba nhiều kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm quá trình xin cấp visa của bạn được nhanh chóng, tiện lời. Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để chuẩn bin cho chuyến đi của mình và gia đình mà không còn phải lo ngại về những thủ tục rắc rối trong việc xin cấp visa.

16 lượt xem | 18-10-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI