Dịch vụ làm visa đi Honduras

Dịch vụ làm visa đi Honduras - Honduras chính là cái nôi của nền văn minh Maya-  một trong những nền văn minh cổ đại đặc sắc nhất được xây dựng và hình thành cách đây khoảng 2000 năm. Di chỉ nền văn minh Maya của Honduras được UNESCO công nhận vào năm 1980. Ngoài ra, quốc gia này còn có khu bảo tồn tự nhiên dự trữ sinh quyển Río Plátano với diện tích rộng lớn hơn 5.250 km vuông với sự đa dạng sinh học cao, là nơi cư trú của nhiều loài động thực vật quý hiếm. Chính thiên nhiên hoang sơ và nền văn hóa đồ sộ mà Honduras đang dần trở thành điểm đến hấp dẫn bậc nhất du khách thế giới.

Sở hữu visa đi Honduras chính là bước đầu tiên đưa bạn đến gần nền văn minh Maya rực rỡ và thiên nhiên tươi đẹp của quốc gia Nam Phi này. Nếu bạn còn băn khoăn về những thủ tục làm visa đi Honduras thì có thể tham khảo những kinh nghiệm quý báu mà Đi Để Đến chia sẻ dưới đây.

dich vu lam visa di honduras

Có những loại visa đi Honduras nào?

Dựa vào thời gian lưu trí của đương đơn mà visa đi Honduras thường có hai loại cơ bản, cho phép bạn nhập cảnh hợp pháp vào Honduras như sau:

Visa ngắn hạn đi Honduras

Loại visa này được cấp cho đương đơn xin visa vào Honduras với thời gian lưu trú tối đa cho phép là 90 ngày. Loại visa này được cấp để phục vụ các mục đích ngắn hạn như thăm viếng người thân, du lịch, công tác, tham gia một khóa học hay dự các buổi hội thảo kinh tế, văn hóa, xã hội có thời hạn tối đa là 3 tháng.

Visa dài hạn đi Honduras

Loại visa này được cấp cho đương đơn xin visa vào Honduras với thời gian lưu trú trên 90 ngày. Loại visa dài hạn được cấp cho các mục đích dài hạn hơn như du học, đoàn tụ gia đình, định cư, các chương trình tình nguyện, làm việc…

Cần chuẩn bị gì cho hồ sơ xin cấp visa đi Honduras ?

Để xin visa đi Honduras, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Đơn xin cấp visa đi Honduras
 • Passport (hộ chiếu) bản chính còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 3 trang trống để dán visa
 • 4 ảnh 4x6 phông nền trắng, mới chụp không quá 6 tháng, khổ hình theo yêu cầu của từng loại visa.
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân, nhân thân và xã hội (CMND, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn,…)
 • Chứng minh công việc: Đối với chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh cũng với biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất. Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch
 • Giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân: sổ tiết kiệm ngân hàng, tài khoản ngân hàng, giấy tờ nhà đất,...
 • Bảo hiểm du lịch với mức chi trả bồi thường >30.000 EUR và phù hợp thời gian chuyến đi
 • Booking vé máy bay khứ hồi và khách sạn/ giấy tờ chứng minh tình trạng lưu trú tại nước ngoài

Ngoài những giấy tờ thiết yếu như trên, đối với từng mục đích chuyến đi khác nhau sẽ cần những loại giấy tờ bổ sung khác nhau. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ này để bộ hồ sơ được đầy đủ, hoàn thiện.

Loại visa

Những giấy tờ bổ sung cần thiết

Du lịch

Có lịch trình du lịch cụ thể, rõ ràng những điểm đến trong suốt hành trình lưu lại tại Honduras.

Bảo hiểm du lịch

Booking vé máy bay khứ hồi, khách sạn, nhà nghỉ hay địa chỉ lưu trú cụ thể khi sang du lịch tại đây.

Thăm thân

Thư mời của người thân, bạn bè đang sinh sống, làm việc tại Honduras.
Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người mời và người được mời: giấy khai sinh của người mời và người được mời, sổ hộ khẩu, ảnh chụp chung, tin nhắn, email,...
Thông tin hồ sơ người mời chuẩn bị:
Mô tả lịch trình Dự kiến của chuyến thăm.
Hồ sơ bảo lãnh (Theo mẫu tại Sở ngoại kiều hoặc Cơ quan xuất nhập cảnh nước sở tại)

Công tác

Thư mời của công ty phía Honduras: thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax... và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty.
Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Honduras và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Honduras của người mời.
Giấy phép kinh doanh bản chính và bản sao của công ty Việt Nam.
Quyết định cử nhân viên đi công tác của công ty Việt Nam.
Hợp đồng lao động bản chính và bản sao của nhân viên đi công tác.
Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao.


Lưu ý những gì khi làm hồ sơ xin visa đi Honduras?

Để chuẩn bị được một bộ hồ sơ xin cấp visa đi Honduras hoàn chỉnh tốn rất nhiều công sức. Tuy nhiên chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể gây nên những ảnh hưởng tiêu cực tới hồ sơ của bạn, thậm chí hồ sơ có thể bị từ chối. Chính vì lí do đó, bạn nên chuẩn bị càng kĩ lưỡng bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu cho hồ sơ của bạn có cơ hội thành công cao nhất có thể. Để giúp bạn tránh những thiếu sot trong quá trình làm visa đi Honduras, Đi Để Đến sẽ chia sẻ với bạn một vài điểm lưu ý hữu ích dưới đây:

 • Kiểm tra lại tất cả hồ sơ xem bạn còn thiếu giấy tờ nào không, các thông tin được điền đã đầy đủ và chính xác chưa. Nếu bạn nộp thiếu giấy tờ hay thông tin có sai lệch thì việc ảnh hưởng tiêu cực tới hồ sơ là điều không tránh khỏi.
 • Kiểm tra lại thời hạn hộ chiếu của bạn xem có đáp ứng yêu cầu xin visa hay chưa. Nếu hộ chiếu sắp hết hạn thì bạn phải gia hạn ngay.
 • Tất cả hồ sơ của bạn đều nên có một bản tiếng việt đầy đủ thông tin và công chứng rõ ràng, thêm vào đó bạn cũng cần có một bản tiếng Anh đi kèm, khổ giấy quy định cho các tài liệu tiếng Anh này là khổ A4.
 • Nên đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ xin cấp visa theo giờ làm việc của đại sứ quán để chủ động nhất trong quá trình làm hồ sơ.
 • Nếu Đại sứ quán/ Lãnh sự quán yêu cầu phỏng vấn thì bạn phải có mặt tại Lãnh sự theo lịch hẹn.
 • Trong suốt quá trình phỏng vấn, bạn phải cho viên chức Lãnh sự thấy được bạn đang có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam và có nhiều mối quan hệ ràng buộc để chắc chắn sau chuyến đi quý khách phải quay trở về.
 • Ngoài ra, thông tin về lịch trình chuyến đi khi ở Honduras càng cụ thể bao nhiêu cũng thì hồ sơ của bạn có nhiều cơ hội thành công ấy nhiêu.

Nếu bạn còn băn khoăn về quá trình làm hồ sơ xin cấp visa đi Honduras, bạn có thể  nhờ đội ngũ nhân viên tư vấn làm hồ sơ xin visa đi Honduras của Đi Để Đến giúp bạn hoàn hiện bộ hồ sơ của mình. Với dịch vụ làm visa uy tín, chuyên nghiệp Đi Để Đến tin rằng chúng tôi sẽ làm hài lòng kỳ vọng của các bạn.

14 lượt xem | 18-10-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI