Dịch vụ làm visa đi Ireland

Dịch vụ làm visa đi Ireland- Ireland không chỉ nổi tiếng bở những áng thơ lãng mạn của Oscar Wilde. Quốc gia Tây Âu này còn thu hút du khách quốc tế bởi những công trình kiến trúc lịch sử đầy màu sắc huyền thoại như khu vực nấm mộ đá, tháp Tròn, các tu viện cổ tại Clonmacnoise thuộc hạt Offaly, những nhà thờ Cormac tuyệt đẹp ở Rock of Cashel, hạt Tipperary. Bên cạnh đó, địa hình giáp biển cũng biến Ireland trở thành thiên đường để tham gia vào các hoạt động trên biển đầy thú vị.

Nếu bạn muốn đắm mình trong không gian đầy màu sắc huyền bí của lịch sử và văn hóa lâu đời tại Ireland, hãy cùng Đi Để Đến tìm hiểu những kinh nghiệm xin visa đi Ireland để khởi đầu chuyến hành trình thú vị tới quốc gia này nhé.

dịch vụ làm visa đi Ireland

Các loại visa đi Ireland

Có hai loại visa đi Ireland phổ biến dựa trên tiêu chí thời gian lưu trú của đương đơn, đó là:

Visa ngắn hạn (hay visa loại C):

Đối với visa loại này, bạn có thể nhập cảnh vào Ireland tối đa trong vòng 90 ngày. Visa loại C được cấp cho các trường hợp tham quan du lịch, thăm viếng thân nhân, tham dự hội nghị, hội thảo , các sự kiện văn hóa xã hội,…

Visa dài hạn (hay visa loại D):

Visa loại này được cấp cho những người có thời gian nhập cảnh vào Ireland nhiều hơn 90 ngày với mục đích du học, làm việc, làm công tác tình nguyện hay đoàn tụ vợ chồng.

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa đi Ireland

Để có một bộ hồ sơ xin cấp visa đi Ireland, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau:

  • Đơn xin cấp visa.
  • Hộ chiếu cấp trong vòng 10 năm trở lại thời điểm làm hồ sơ xin visa đi Ireland. Hộ chiếu này phải còn hạn tối thiểu 2 tháng tính từ thời gian visa này hết hạn và còn tối thiểu 2 trang trắng để đóng dấu visa..
  • 01 ảnh chân dung 35x45mm, trong đó chiều dài tính từ cằm lên đỉnh đầu khoảng từ 30 đến 36 mm (nền phông trắng.).
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký.
  • Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang).
  • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng).
  • Nhóm giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: in sao kê chi tiết tài khoản thẻ ngân hàng/thẻ tín dụng trong 03 tháng gần nhất. giấy tờ nhà đất/Giấy ĐK xe ô tô, sổ tiết kiệm(nếu có).
  • Nhóm giấy tờ chứng minh về công việc ổn định của bạn tại Việt Nam. Nếu bạn là nhân viên một cơ quan bất kỳ, bạn cần chuẩn bị bảng lương 3 tháng trở lại thời điểm nộp hồ sơ, hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép có xác nhận đồng ý cho nghỉ của lãnh đạo cơ quan. Trong trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh, hóa đơn nộp thuế 3 tháng trở lại thời điểm nộp hồ sơ, và giấy tờ chứng minh vị trí lãnh đạo của bạn. Hoặc nếu bạn đã nghỉ hưu, bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ có xác nhận hợp pháp của địa phương về tình trạng này của mình, sổ lương hưu.
  • Hóa đơn đặt phòng khách sạn..
  • Bảo hiểm y tế du lịch.
  • Vé khứ hồi hoặc hóa đơn mua vé khứ hồi.

Tùy vào từng loại visa đi Ireland mà đương đơn xin cấp sẽ có các yêu cầu về giấy tờ cụ thể, bạn có thể tham khảo thêm bảng dưới đây:

Loại visa

Những giấy tờ bổ sung cần thiết

 

Du lịch,
Thăm thân

Kế hoạch hoặc lịch tình du lịch.

Thư mời: nêu rõ thông tin liên lạc của người mời, thông tin cá nhân của người được mời, mục đích mời,  thời gian dự kiến chuyến đi...

Bản sao mặt hộ chiếu hoặc thẻ ID của người mời (kèm theo thị thực cư trú tại Ireland nếu người mời không mang Quốc tịch Ireland).
Nếu người mời chịu trách nhiệm chi trả chi phí chuyến đi: cung cấp bằng chứng về nghề nghiệp, mức thu nhập và số dư tài khoản ngân hàng của người mời.
Trường hợp ở tại nhà người mời: cung cấp bằng chứng về nhà ở như giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc hợp đồng thuê nhà...

Bàng chứng về mối quan hệ giữa hai bên như: giấy tờ thể hiện mối quan hệ thân nhân, ruột thịt hoặc bằng chứng về quan hệ bạn bè, quen biết như anh chụp chung, thư từ, email, tin nhắn, chat online...

 
 

Công tác

Bản sao công chứng giấy ĐK Kinh doanh hoặc giấy chứng nhận hoạt động của tổ chức.

Bằng chứng về quá trình hoạt động kinh doanh gần đây như hóa đơn, chứng từ nộp thuế,…

Nếu người đi công tác là nhân viên thì cung cấp: chứng nhận đang làm việc tại cơ quan (hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm hoặc các văn bản tương đương) hoặc bằng chứng về tiền lương 03 tháng gần nhất.

Giấy tờ từ phía Ireland: thư mời từ Công ty hoặc cơ quan, tổ chức tại Ireland, vé mời vào cửa tham dự hoặc bản sao chương trình hoạt động hội chợ, hội thảo nếu có, chương trình cuộc họp, tập huấn, đào tạo,…

 

 

Những điểm lưu ý khi xin visa đi Ireland

Nhiều bạn thường nhầm lẫn rằng Ireland thuộc Vương quốc Anh nên khi có visa còn thời hạn đi Vương quốc Anh thì không cần phải xin visa đi Ireland nữa. Tuy nhiên, Ireland là quốc gia độc lập nằm ở cuối Tây Âu, nên khi bạn có quyết định đi Ireland du lịch hay thăm thân người nhà tại đó thì bạn phải hoàn thiện nhanh chóng và đầy đủ mọi thủ tục xin cấp visa đi Ireland trước không quá 90 ngày và tối thiểu trước 15 ngày kể từ ngày bạn đi Ireland tránh tình trạng chờ đợi không cần thiết. Đi Để Đến có hỗ trỡ tư vấn xin visa đi Ireland với thủ tục nhanh chóng, tiện lợi giúp các bạn tiết kiệm được thời gian và công sức trước chuyến đi. Với nhiều năm kinh nghiệm xin visa đi Ireland cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giỏi nghiệp vụ, chúng tôi tin chắc dịch vụ làm visa uy tín của Đi Để Đến sẽ làm bạn hài lòng với chất lượng dịch vụ tốt nhất..

22 lượt xem | 11-10-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI