Dịch vụ làm visa đi Na Uy

Dịch vụ làm visa đi Na Uy- Những du khách yêu thích khám phá những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú chắc chắn không còn xa lạ với đất nước nằm ở cực Bắc Na Uy, nơi có hiện tượng” mặt trời mọc lúc nửa đêm”. Tuy nhiên, hẳn nhiều người chưa, Na Uy còn có rất nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, tuyệt đẹp thay đổi theo mùa. Nơi đây còn xác nhận kỉ lục dành cho đường hầm dài nhất thế giới Lierdal, thu hút sự hiếu kỳ của bất cứ du khách nào đặt chân tới Na Uy.

Những thủ tục xin visa đi Na Uy đang làm bạn lo lắng khi quyết định khám phá đất nước xinh đẹp này? Đi Để Đến sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về thủ tục làm visa đi Na Uy qua những kinh nghiệm bổ ích dưới đây.

  dich vu lam visa di na uy

Những loại visa đi Na Uy

Na Uy là thành viên của khối Schengen- lãnh thổ không kiểm soát biên giới giữa các nước trong khối, bao gồm 24 nước. Các nước trong khối thống nhất với nhau một quy định nhập cảnh và cư trú ngắn hạn trên lãnh thổ của mình. Vì vậy khi muốn đến Na Uy với các hoạt động ngắn hạn trong vòng 90 ngày, bạn có thể nộp đơn xin cấp loại thị thực Schengen. Trong trường hợp bạn đang có Visa còn giá trị sử dụng của một trong số các Quốc gia thuộc khối Schengen , bạn cũng có thể nhập cảnh vào Na Uy mà không cần phải xin một Visa khác nếu Visa đó không bị giới hạn.

Thị thực ngắn hạn Schengen:

Thị thực Schengen của Na Uy về cơ bản có hiệu lực trên toàn khu vực Schengen với thời hạn lưu trú dưới 90 ngày. Thị thực Schengen của Na Uy được cấp cho các mục đích như: đi du lịch, thăm viếng thân nhân, bạn bè; đi công tác, thương mại, tham dự các sự kiện văn hóa, kinh tế, chính trị xã hội,...

Thị thực dài hạn:

Được áp dụng cho các chuyến đi trên 90 ngày và mục đích : đi định cư, đoàn tụ gia đình, đi làm việc, lao động thời vụ, giúp việc nhà, đi du học,...

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa đi Na Uy

Để đảm bảo một bộ hồ sơ xin visa đi Na Uy đầy đủ, bạn cần đáp ứng những loại giấy tờ sau:

 • Giấy tờ tùy thân và quan hệ gia đình:
 • Hộ chiếu (có chữ ký) còn hiệu lực vượt quá thời gian kết thúc chuyến đi ít nhất 03 tháng và còn ít nhất 02 trang trống (Bao gồm Hộ chiếu cũ đã hết hạn nếu có).
 • 01 ảnh thẻ 3.5x4.5cm, ảnh màu nền sáng mới chụp không quá 6 tháng.
 • Bản sao công chứng giấy CMND.
 • Bản sao công chứng sổ Hộ khẩu gia đình (đầy đủ các trang).
 • Giấy chứng nhận về tình trạng hôn nhân.
 • Sơ yếu lý lịch có chứng thực tại Địa phương.
 • Đối với Trẻ em dưới 18 tuổi:
 • Giấy khai sinh: bản sao công chứng hoặc bản sao gốc.
 • Bản sao công chứng giấy CMND của cha mẹ nếu cha mẹ không đi cùng trong chuyến đi.
 • Giấy tờ về nghề nghiệp, thu nhập và tài chính:

   

  • Đối với chủ Doanh nghiệp: Bản sao công chứng giấy ĐK kinh doanh (hoặc giấy chứng nhận hoạt động tương đương); bản sao chứng từ nộp thuế gần nhất.
  • Đối với người lao động/Công tác tại cơ quan/Doanh nghiệp: Bản sao công chứng hợp đồng lao động; bằng chứng xác nhận tiền lương 03 tháng gần nhất; đơn xin nghỉ phép.
  • Nếu được bảo lãnh về tài chính bởi người khác thì cung cấp các bằng chứng về tài chính của người bảo lãnh.

Tùy vào từng loại visa đi Na Uy mà đương đơn xin cấp sẽ có các yêu cầu về giấy tờ cụ thể, bạn có thể tham khảo thêm bảng dưới đây:

Loại visa

Những giấy tờ bổ sung cần thiết

Du lịch

Lịch trình du lịch, tham quan.

Vé máy bay khứ hồi.

Bảo hiểm du lịch .

Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tương ứng với thời gian lưu trú tại Na Uy.

Thăm thân

Giấy tờ về nghề nghiệp, thu nhập và tài chính:
Bản chính Thư mời: Nêu rõ mục đích chuyến thăm.
Bản chính giấy Bảo lãnh: được xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền tại Na Uy.
Bản sao Hộ chiếu của người mời.
Bằng chứng về mối quan hệ giữa hai bên: quan hệ thân nhân ( giấy khai sinh, đăng ký kết hôn, hộ khẩu gia đình,...) hoặc quan hệ bạn bè (hình ảnh chụp chung, nội dung email, chat online,..).

Lịch trình chuyến đi: giấy đặt vé máy bay (bản gốc).

Bảo hiểm du lịch (bản gốc).

Công tác

Bản sao công chứng giấy ĐK Kinh doanh hoặc giấy chứng nhận hoạt động của tổ chức.
Bằng chứng về quá trình hoạt động kinh doanh gần đây như Hóa đơn, chứng từ nộp thuế,...
Nếu người đi công tác là nhân viên thì cung cấp: chứng nhận đang làm việc tại cơ quan hoặc bằng chứng về tiền lương 03 tháng gần nhất.
Bản gốc giấy sao kê chi tiết tài khoản ngân hàng trong 03 tháng gần nhất, hoặc thẻ tín dụng của người xin Visa.
Bằng chứng về tài chính khác như: Sổ tiết kiệm.
Nếu người xin Visa tự chi trả chi phí: Cung cấp thêm các bằng chứng về thu nhập khác như: Bất động sản, cổ phần, cổ phiếu, tài sản cho thuê,...;

Nếu được bảo trợ tài chính từ một đơn vị khác thì cung cấp: Quyết định chi trả chi phí và bằng chứng về tài chính của đơn vị đó.
Giấy tờ từ phía Na Uy: thư mời từ Công ty hoặc cơ quan, tổ chức tại Na Uy, vé mời vào cửa tham dự hoặc bản sao chương trình hoạt động hội chợ, hội thảo nếu có, chương trình cuộc họp, tập huấn, đào tạo,...

Lưu ý khi xin visa đi Na Uy

Về thời gian nộp đơn xin cấp visa đi Na Uy, bạn nên nộp đơn không quá 90 ngày trước ngày bắt đầu chuyến viếng thăm và ít nhất 15 ngày trước ngày dự định nhập cảnh. Các đơn xin không đáp ứng yêu cầu nêu trên sẽ không được chấp nhận hoặc không được đảm bảo có thể nhận quyết định kịp thời. Vì vậy bạn hãy chắc chắn rằng đã hiểu rõ về loại thị thực của mình và chuẩn bị các giấy tờ hỗ trợ cần thiết một cách đầy đủ trước khi nộp hồ sơ. Để tránh những sai sót đáng tiếc, bạn nên liên hệ với dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Đi Để Đến để được tư vấn chi tiết nhằm tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo được lịch trình của mình

29 lượt xem | 12-10-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI