Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản - Nhật Bản là một quốc gia hải đảo ở Đông Á. Cụm di tích cố đô Kyoto, đảo Yakusima, lâu đài Himeji hay quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji,… là những điểm thu hút khách tham quan tại Nhật Bản. Để có thể nhập cảnh hợp pháp vào xứ sở mặt trời mọc xinh đẹp này bạn phải có visa do Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam cấp.

Từ cuối năm 2014, Nhật Bản đã chính thức quyết định miễn thị thực cho 67 quốc gia và vùng lãnh thổ (bạn có thể tham khảo tại trang thông tin của Đại sứ quán). Thời hạn lưu trú là 15 ngày đối với  Brunei, Indonesia, Thái Lan và 90 ngày đối với các quốc gia còn lại. Rất tiếc, Việt Nam không nằm trong các nước được miễn visa vào Nhật Bản. Để chuẩn bị tốt nhất cho việc xin thị thực vào nước này, bạn theo dõi những thông tin mà Vietnam Booking chia sẻ bên dưới nhé.

dich vu lam visa di nhat ban

Các loại visa phổ biến vào Nhật Bản

Có thể điểm qua một số loại visa ngắn hạn và dài hạn tại Nhật Bản như sau:

  • Visa du lịch: Cấp cho đương đơn xin visa với mục đích tham quan du lịch tại Nhật Bản. Thời gian cho phép tối đa lưu trú tại đây là 90 ngày.
  • Visa lao động: Cấp cho người nước ngoài sang Nhật lao động. Người xin visa này phải có thư mời hoặc kí kết hợp đồng lao động từ một công ty/đơn vị tại Nhật Bản. Thời hạn có thể là từ 1 - 3 năm và cho phép gia hạn.
  • Visa du học: Cấp cho đương đơn có mong muốn tham gia học tập tại một cơ sở giáo dục được cấp phép tại Nhật Bản. Thời hạn lưu trú tùy theo thời gian của khóa học (dao động từ 3 tháng – 4 năm 3 tháng).
  • Visa vợ/chồng hoặc người phụ thuộc: Trường hợp người nước ngoài kết hôn với công dân mang quốc tịch Nhật (hay có thẻ lưu trú vĩnh viễn ở Nhật) sẽ được xem xét cấp visa có thời hạn từ 6 tháng đến 5 năm, được gia hạn. Trường hợp visa người phụ thuộc có thời hạn từ 3 tháng 5 năm và thực hiện gia hạn theo quy định (nếu cần).
  • Visa y tế: Cấp cho người bệnh muốn sang Nhật khám và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế được cấp phép ở Nhật.

Hồ sơ xin visa đi Nhật Bản

Công tác chuẩn bị hồ sơ được đánh giá rất quan trọng trong thủ tục xin visa đi Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ bắt buộc sau:

  • Đơn xin visa đi Nhật Bản theo mẫu quy định, điền đầy đủ thông tin, in ra và ký tên.
  • Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, có ít nhất 2 trang trắng để dán Visa, đính kèm hộ chiếu cũ (nếu có).
  • 1 tấm hình kích cỡ 4,5 x 4,5cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo), được chụp không quá 6 tháng.
  • Chứng minh nhân dân bản sao, có chứng thực.
  • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân gia đình.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính và công việc.

dich vu lam visa di nhat ban

Tùy thuộc vào loại visa vào Nhật Bản mà đương đơn xin cấp sẽ có thêm những giấy tờ theo yêu cầu từ văn phòng thị thực, bạn tham khảo thêm dưới đây:

Loại visa

Giấy tờ bổ sung thêm

Visa du lịch

Lịch trình du lịch

Thư mời du lịch từ người thân/bạn bè tại Nhật Bản (nếu có)

Vé máy bay có khứ hồi, bảo hiểm du lịch

Chứng minh mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam.

Visa lao động

Chứng minh chuyên môn, tay nghề ( nếu lao động theo diện chuyên nghiệp)

Thư mời hay hợp đồng lao động từ công ty/đơn vị sẽ làm việc tại Nhật Bản

Thư bảo lãnh từ công ty/đơn vị hay cá nhân có trách nhiệm với đương đơn.

Visa du học

Bảng điểm, bằng cấp có xác nhận của đơn vi cấp bằng tại Việt Nam

Chứng chỉ ngoại ngữ theo yêu cầu

Giấy chứng nhận học bỗng (nếu có)

Kế hoạch học tập

Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe học tập.

Visa y tế

Giấy xác nhận bệnh tình từ cơ sở y tế hoặc bác sĩ điều trị tại Việt Nam

Thư giải trình lí do sang Nhật Bản điều trị

Thư đồng ý điều trị cho bệnh nhân từ một cơ sở y tế được cấp phép tại Nhật Bản, kèm theo phương hướng và chi phí dự trù điều trị.

Xin visa đi Nhật Bản ở đâu?

Bạn có thể gửi hồ sơ xin visa đi Nhật Bản theo 2 cách:

Trực tiếp:

Gián tiếp: Bạn có thể ủy quyền cho dịch vụ xin visa chuyên nghiệp của chúng tôi.

Hiện tại, Vietnam Booking có văn phòng tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM chuyên nhận làm visa đi Nhật Bản. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

51 lượt xem | 17-08-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI