Dịch vụ làm visa đi Phần Lan

Dịch vụ làm visa đi Phần Lan- Phần Lan từ lâu đã nổi tiếng là địa điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu thế giới. Không chỉ có cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, nơi đây còn thu hút du khách bởi những lâu đài cổ kính có tuổi đời hàng trăm năm lịch sử, lâu đài tuyết lớn nhất thế giới, những vịnh cảng xinh xắn hay những hoạt động mùa đông hấp dẫn như chơi khúc côn cầu, câu cá trên băng, cưỡi tuần lộc,…

Nếu bạn muốn tận hưởng một kỳ nghỉ vui vẻ nhưng còn lo lắng về những thủ tục xin visa đi Phần Lan. Bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm hữu ích khi xin visa đi Phần Lan  Đi Để Đến  chia sẻ dưới đây.

dich vu lam visa di Phan Lan

Các loại visa đi Phần Lan

Dựa theo tiêu chí thời gian lưu trú của đương đơn mà visa đi Phần Lan được chia thành hai loại chính như sau :

Visa Schengen 

Visa này cho phép người được cấp đi lại trong phạm vi các nước Schengen trong thời gian lưu trú tối đa tới 90 ngày trong vòng 6 tháng. Các nước Schengen gồm: Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ai-xơ-len, Italia, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, và Thụy Sĩ (Ai-len và Liên hiệp Vương quốc Anh không tham gia Hiệp ước Schengen).

Nếu điểm đến chính (thời gian lưu trú đầu tiên, hoặc lâu nhất hoặc duy nhất) của bạn là Phần Lan, bạn cần nộp đơn xin thị thực Schengen tại Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội.

Giấy phép cư trú 

Bạn có thể cấp cho cư trú dài hạn (từ 3 tháng trở lên) nếu mục đích của việc xin giấy phép là một trong các lý do sau: đoàn tụ gia đình, du học, làm việc hoặc tự kinh doanh.

Giấy tờ cần thiết khi xin visa đi Phần Lan

Để hoàn thiện một bộ hồ sơ xin visa vào Phần Lan có giá trị, bạn cần đảm bảo các giấy tờ sau:

  • Tờ khai xin thị thực Shengen: cần khai cẩn thận và đầy đủ bằng tiếng Anh, tiếng Phần Lan hoặc tiếng Thụy Điển kèm theo đầy đủ 02 chữ ký.
  • Ảnh kiểu hộ chiếu: (cỡ nhỏ nhất 3.6 x 4.7 cm, đầu người: 3.2 x 3.6cm).
  • Hộ chiếu của người nộp đơn: có giá trị ít nhất 3 tháng sau khi chuyến thăm kết thúc và bản sao hộ chiếu . Người nộp đơn cũng được yêu cầu xuất trình tất cả các hộ chiếu khác và thẻ cư trú (cả hộ chiếu và thẻ cư trú còn hạn và hết hạn), nếu có.
  • Xác nhận về chỗ ở: xác nhận này có thể là phiếu xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc các giấy tờ chứng minh khả năng cung cấp chỗ ở của người mời cho người được mời, thời gian được xác nhận phải phù hợp với thời gian dự kiến của chuyến thăm.
  • Đặt chỗ chuyến bay: bản thông báo đặt chỗ phải chỉ rõ toàn bộ lịch trình dự định của chuyến thăm.

Tùy vào từng loại visa đi Phần Lan mà đương đơn xin cấp sẽ có các yêu cầu về giấy tờ cụ thể, bạn có thể tham khảo thêm bảng dưới đây:

Loại visa

Những giấy tờ bổ sung cần thiết

Du lịch

Bảo hiểm du lịch: có giá trị trong suốt thời gian lưu trú ở Phần Lan và có giá trị bảo hiểm tối thiểu là 30.00 EUR.
Giấy tờ chi tiết lịch trình chuyến đi
Giấy xin nghỉ phép tạm thời: giấy xin nghỉ phép phải có xác nhận của cơ quan đang làm việc, học tập, công tác.
Trường hợp người xin thị thực là trẻ vị thành niên: thư cam kết  của cha mẹ, giấy khai sinh của người nộp đơn, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của cha mẹ hoặc người giám hộ: được yêu cầu trong trường hợp người nộp đơn dưới 18 tuổi và không đi cùng cả cha và mẹ hoặc không được mời bởi cả cha và mẹ.

Thăm thân

Thư mời bản gốc và một bản sao.
Chứng nhận về khả năng tài chính của người nộp đơn hoặc của người mời: Có thể là sổ ngân hàng, hợp đồng lao động, bảng lương hàng tháng, sổ hưu, hoặc chứng nhận cho các khoản thu nhập hoặc tài sản khác., etc.
 Chứng nhận về quan hệ thân nhân: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, ...
Bản sao giấy phép cư trú của người mời trong trường hợp người mời là công dân Việt Nam có giấy phép cư trú tại Phần Lan.

Công tác

Thư mời: bản gốc hoặc bản quét đính kèm bản in thư điện tử của người mời.
Vé mời hoặc phiếu đặt chỗ tham dự hội chợ hoặc các sự kiện thương mại.
Quyết định cử đi công tác/ học tập/ đào tạo: của cơ sở sử dụng lao động / cơ sở giáo dục hiện thời, có dấu và chữ ký của cấp trên người nộp đơn đối với các hồ sơ xin đi công tác/ học tập /đào tạo (đính kèm bản dịch công chứng).
Chứng nhận đăng ký kinh doanh và xác nhận nộp thuế trong 3 tháng gần đây.
Chương trình chi tiết: phải được xác nhận bởi cơ quan tiếp nhận bên Phần Lan và/hoặc các nước Thành Viên và chi tiết về mục đích các chuyến thăm.
Thư uỷ quyền/thư giới thiệu.
Giấy tờ chi tiết tất cả các chuyến thăm, bao gồm: thư mời, chương trình, quyết định công tác, vé máy bay, vé tàu, đặt phòng khách sạn và giấy chứng nhận bảo hiểm cho tất cả các lần nhập cảnh.

Nơi nộp hồ sơ xin visa đi Phần Lan

Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội

Tầng 24 tòa nhà Lotte Center Hanoi, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

Lãnh sự quán Phần Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh

Phòng 501, 5/F Sailing Tower, 111A Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, Hồ Chí Minh.

Một số lưu ý khi làm thủ tục xin visa đi Phần Lan

Bạn nên nộp đơn không quá 90 ngày trước ngày bắt đầu chuyến viếng thăm và ít nhất 15 ngày trước ngày dự định nhập cảnh. Các đơn xin không đáp ứng yêu cầu nêu trên sẽ không được chấp nhận hoặc không được đảm bảo có thể nhận quyết định kịp thời. Khi nộp hồ sơ xin visa đi Phần Lan, bạn nhất thiết phải nộp tất cả các giấy tờ cùng một lúc vì bạn sẽ không thể bổ sung thêm giấy tờ còn thiếu đó và việc thiếu giấy tờ bổ sung sẽ có thể có ảnh hưởng không tốt tới hồ sơ xin cấp visa của bạn.

Theo Điều 23, Luật thị thực Schengen, quyết định cấp visa đi Phần Lan sẽ được đưa ra trong vòng 15 ngày cho những đơn xin thông thường, hoặc có thể kéo dài đến 30 ngày trong một số trường hợp cá thể hoặc kéo dài đến 60 ngày trong một số trường hợp đặc biệt. Trong trường hợp đơn xin visa đi Phần Lan của bạn bị từ chối, bạn phải đợi 90 ngày kể từ khi bị từ chối rồi mới có thể nộp đơn xin cấp mới.

Do vậy, để đảm bảo lịch trình của bạn, bạn nên sắp xếp thời gian nộp hồ sơ hợp lí, hoặc có thể liên hệ với dịch vụ làm visa trọn gói của Đi Để Đến để nhanh chóng hoàn thành hồ sơ, thủ tục và nhận được visa đi Phần Lan sớm nhất.

16 lượt xem | 13-10-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI