Có những loại visa đi Trung Quốc nào?

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi xin visa đi Trung Quốc là xác định loại visa phù hợp với mục đích lưu trú. Vì mỗi loại thị thực sẽ có những quy định khác nhau về thủ tục, giấy tờ xin visa.

Hãy cùng, dideden.com điểm qua các loại visa đi Trung Quốc hiện nay nhé!

các loại visa đi trung quốc

Thị thực nhập cảnh Trung Quốc - Ảnh: Sưu tầm

Thông tin về các loại visa Trung Quốc

Các loại visa đi Trung Quốc sẽ được phân thành 2 nhóm cơ bản sau:

Nhóm visa đi Trung Quốc theo mục đích lưu trú

Loại

Trường hợp cấp

C

Nhân viên liên vận quốc tế đường bộ, nhân viên tổ lái hàng không quốc tế, thuyền viên cùng thành viên gia đình đang chấp hành nhiệm vụ vận chuyển đường bộ, đường hàng không, đường biển và lái xe ô-tô vận chuyển đường bộ quốc tế

D

Đi Trung Quốc theo diện định cư vĩnh viễn

F

Cấp cho đương đơn sang Trung Quốc với mục đích tham gia các hoạt động giao lưu, thăm viếng hay khảo sát,…

G

Quá cảnh sang Trung Quốc

J1

Phóng viên nước ngoài thường trú tại các cơ quan thông tấn, báo chí Trung Quốc với thời hạn cư trú quá 180 ngày

J2

Phóng viên nước ngoài sang Trung Quốc với mục đích đưa tin, viết bài trong thời gian cư trú không quá 180 ngày

L

Cấp cho người có nhu cầu du lịch Trung Quốc

M

Cấp cho đương đơn sang Trung quốc tham gia các hoạt động thương mại, giao lưu, hợp tác về kinh tế

Q1

Người thân trong gia đình của công dân Trung Quốc hoặc thành viên gia đình của người nước ngoài có giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Trung quốc xin nhập cảnh để cư trú với mục đích họp mặt gia đình hoặc mục đích giám hộ, thời gian lưu trú trên 180 ngày

Thành viên gia đình gồm vợ/chồng, bố mẹ, con đẻ, con dâu con rể, anh chị em ruột, ông bà nội ngoại, cháu nội ngoại, bố mẹ vợ/chồng,…

Q2

Người thân của công dân Trung quốc hoặc của người nước ngoài có giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Trung quốc đến Trung quốc thăm thân ngắn hạn dưới 180 ngày

R

Cấp cho những người nước ngoài có kỹ năng, chuyên môn mà phía Trung Quốc đang có nhu cầu

S1

Vợ/chồng, bố mẹ, con cái chưa đủ 18 tuổi, bố mẹ của vợ/chồng của người nước ngoài vì lý do công tác, học tập… đang cư trú tại Trung Quốc sang Trung Quốc thăm thân dài hạn (quá 180 ngày) cùng với các đối tượng khác vì lý do cá nhân cần cư trú dài hạn tại Trung Quốc

S2

Người thân (vợ/chồng, bố mẹ, con cái, vợ/chồng của con cái, anh chị em, ông bà nội, ông bà ngoại, cháu nội, cháu ngoại cùng với bố mẹ của vợ/chồng) của người nước ngoài vì lý do công tác, học tập… đang cư trú dài hạn tại Trung Quốc sang Trung Quốc thăm thân ngắn hạn (không quá 180 ngày) cùng với các đối tượng khác vì lý do cá nhân cần lưu trú tại Trung Quốc

X1

Tham gia học tập dài hạn tại các cơ sở giáo dục được xác nhận ở Trung Quốc

X2

Tham gia các khóa học ngắn hạn tại Trung Quốc

Z

Tham gia lao động tại Trung Quốc

Nhóm visa Trung Quốc theo thời gian lưu trú và số lần nhập cảnh

1. Visa Trung Quốc 3 tháng một lần 15 ngày: Thời hạn visa là 3 tháng, cho phép 1 lần xuất nhập cảnh, lưu trú tối đa 15 ngày.

2. Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần 30 ngày: Thời hạn visa là 3 tháng, 1 lần xuất nhập cảnh, lưu trú tối đa là 30 ngày.

3. Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần: Thời hạn visa là 6 tháng được xuất nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn visa cho phép, mỗi lần lưu trú tối đa là 30 ngày.

4. Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần: Thời hạn visa là 1 năm, cho phép xuất nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn visa cho phép, mỗi lần lưu trú tối đa là 30 ngày.

Đi Đến Đến vừa thông tin đến bạn các loại visa đi Trung Quốc. Mọi thắc mắc liên quan, bạn có thể liên hệ với dịch vụ visa chuyên nghiệp của chúng tôi hoặc gọi 1900 636 167 để được tư vấn, hỗ trợ.

9 lượt xem | 10-11-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI