Tìm kiếm visa, đại sứ quán...

Đặt vé máy bay Online

Đặt tour du lịch!

Đặt khách sạn đảm bảo giá tốt nhất

hotel maintenance

Xem đơn hàng vé máy bay, du lịch...

Có visa đi Mỹ được miễn visa nước nào?

Xin visa đi Mỹ dù bất cứ mục đích gì cũng là cả một vấn đề. Do vậy, nhiều bạn thắc mắc về giá trị của tấm thị thực này hay hiểu đơn giản là việc “có visa Mỹ được miễn visa nước nào?”. Đó cũng chính là nội dung mà dideden.com sẽ trao đổi cùng bạn ngày hôm nay.

Quyền lực của visa đi Mỹ

có visa đi mỹ được miễn visa nước nào

Vườn quốc gia Arches, nơi bảo tồn hơn 2000 vòm sa thạch tự nhiên - Ảnh: Sưu tầm

Có trong tay visa đi Mỹ du lịch là giấc mơ của rất nhiều bạn bởi du lịch Mỹ luôn mang đến những điều thật thú vị. Không chỉ thế, việc sở hữu visa đi Mỹ tạo điều kiện thuận lợi cho việc xin visa các quốc gia khó tính khác như Anh, Úc, các nước EU,… Điều đó không đồng nghĩa bạn sẽ chắc chắn được cấp visa các quốc gia khác khi có visa đi Mỹ nhưng nó sẽ là “người bạn đồng hành” hỗ trợ bạn trong quá trình xin visa, giúp giảm bớt những khó khăn cũng như các thủ tục rườm rà.

Đặc biệt, sở hữu visa đi Mỹ bạn được các ưu tiên như sau:

  • Khi có visa Mỹ còn hạn, bạn được phép vào Colombia 90 ngày, Mexico và Bahamas 30 ngày
  • Công dân Việt Nam sẽ được miễn visa đi Đài Loan khi có visa đi Mỹ còn hạn với thời gian lưu trú là 30 ngày.
  • Được miễn chứng minh tài chính khi xin visa đi Hàn Quốc. Công dân Việt Nam đã có visa Mỹ còn thời hạn khi chỉ quá cảnh tại Hàn Quốc 2 giờ, không làm thủ tục nhập cảnh mà vào thẳng phòng chờ chuyến bay tiếp theo thì không cần xin visa.
  • Trường hợp đã có visa Mỹ (loại dán vào hộ chiếu), mà vẫn còn hiệu lực thì không cần phải có visa Hàn Quốc. Nhưng bạn bắt buộc phải có vé máy bay khứ hồi hoặc vé cho một chặng tiếp theo nữa.
  • Được phép xin visa online khi muốn nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Mỹ du lịch

miễn visa đi đài loan khi có visa đi mỹ

Hồ Michigan là một trong 5 Hồ Lớn của Bắc Mỹ - Ảnh: Sưu tầm

Thấy được những giá trị mà visa đi Mỹ mang lại, hãy lên kế hoạch xin visa ngay hôm nay cùng với dịch vụ làm visa chuyên nghiệp tại Đi Để Đến nhé! Giấy tờ xin visa đi Mỹ du lịch bạn cần đáp ứng:

1. Form xin cấp visa đi Mỹ du lịch theo mẫu quy định, cung cấp đầy đủ thông tin, có chữ kí của đương đơn xin visa.

2. Ảnh visa đi Mỹ  cỡ 5 x 5 cm, chụp gần đây, chuẩn phông quốc tế.

3. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn trang trống để dán visa.

4. Giấy chứng minh thư, hộ khẩu gia đình (bản sao, có chứng thực).

5. Biên nhận đóng phí xin thị thực Mỹ (MRV).

6. Giấy hẹn phỏng vấn visa đi Mỹ du lịch.

7. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình.

8. Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa đang cư trú.

9. Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Đối với nhân viên cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Đối với học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Đối với người đã về hưu: Thẻ/sổ hưu trí.

10. Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có).

11. Thư mời trình bày rõ lý do mời, lịch trình chuyến đi nếu có (bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…).

12. Xác nhận đặt vé máy bay đi Mỹ có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không).

13. Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Mỹ, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác.

14. Bảo hiểm du lịch theo quy định.

2155 lượt xem | 01-12-2017, Hồng Tân
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc