Hồ sơ xin visa đi Hy Lạp bao gồm những giấy tờ gì?

Hy Lạp là một quốc gia nằm trong khối Schengen, vì thế muốn nhập cảnh hợp pháp vào Hy Lạp để phục vụ cho các mục đích ngắn hạn (du lịch, thăm thân, công tác) bạn phải xin visa Schengen loại C đi Hy Lạp theo đúng quy định. Trong quá trình xin loại thị thực này thì công tác chuẩn bị giấy tờ không thể xem nhẹ, đó là lý do mà dideden.com thực hiện bài viết dưới đây.

hồ sơ xin visa đi hy lạp

Santorini, điểm đến yêu thích của các cặp tình nhân - Ảnh: Sưu tầm

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Hy Lạp ngắn hạn

Tùy vào mục đích lưu trú ngắn hạn mà đương đơn xin visa cần đảm bảo các giấy tờ xin visa Hy Lạp theo yêu cầu.

Những giấy tờ chung

1. Tờ khai xin visa đi Hy Lạp du lịch theo mẫu quy định (bằng tiếng Anh, thực hiện điền thông tin online, in ra và đương đơn xin visa ký xác nhận.

2. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa.

3. Ảnh visa đi Hy Lạp kích cỡ 4 x 6 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo).

4. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực.

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước.

6. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình.

7. Sơ yếu lí lịch có chứng nhận của địa phương nơi bạn đang cư trú.

8. Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Đối với nhân viên cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Đối với học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch.
  • Đối với người đã về hưu: Thẻ/sổ hưu trí.

9. Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có).

10. Vé máy bay đi Hy Lạp có khứ hồi, thông tin về lưu trú tại Hy Lạp.

11. Bảo hiểm du lịch có giá trị cho tất cả các nước Schengen với trị giá ít nhất là 50,000 CHF hoặc 30,000 Euros cho toàn bộ thời gian lưu lại khu vực Schengen.

giấy tờ xin visa đi hy lạp

Zakynthos, bãi biển nơi đây được mệnh danh là đẹp nhất của Hy Lạp - Ảnh: Flickr

Giấy tờ bổ sung tương ứng cho từng mục đích lưu trú

Loại visa

Giấy tờ yêu cầu

Du lịch

Thư mời du lịch, trình bày rõ lý do mời, lịch trình chuyến đi (bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…).

Thông tin cá nhân của người đứng ra mời mang quốc tịch Hy Lạp hay thường trú nhân tại Hy Lạp (để điền vào form khai) như: Tên đầy đủ, tên công ty và địa chỉ công ty, số điện thoại, số fax, địa chỉ email,…

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời

Thăm thân

Người đứng ra bảo lãnh đương đơn xin visa thăm thân Hy Lạp cung cấp thêm:

  • Thư mời sang Hy Lạp với mục đích thăm thân
  • Hộ chiếu bản scan
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng giữa đương đơn xin visa và người bảo lãnh
  • Xác minh về khả năng tài chính của người bảo lãnh
  • Kế hoạch chuyến đi

Công tác

Thư mời của đối tác ở Hy Lạp, nêu rõ thông tin người được mời (tên, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu)

Quyết định cử đi công tác Hy Lạp của cơ quan/công ty tại Việt Nam, có cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty

Kế hoạch, mục đích chuyến công tác.

Lưu ý: Những giấy tờ nêu trên có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu của cán bộ Lãnh sự. Hãy liên hệ với dịch vụ làm visa giá rẻ của Đi Để Đến để được tư vấn miễn phí.

97 lượt xem | 20-11-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI