Làm thế nào để xin visa quá cảnh Úc?

Ngoài những câu hỏi về visa đi Úc phục vụ các mục đích như du lịch, thăm thân, công tác hay du học, thì hòm thư điện tử dideden.com cũng nhận được một số thắc mắc về visa quá cảnh Úc (diện thị thực 771 đi Úc). Đó là lý do mà chúng tôi thực hiện bài viết này. Với những thông tin dưới đây, dịch vụ làm visa uy tín tại Đi Để Đến tin rằng quá trình xin loại thị thực này sẽ bớt nhọc nhằn.

Visa quá cảnh Úc là gì?

Tất cả công dân Việt Nam muốn lưu lại Úc trong khoảng thời gian không quá 72 tiếng trước khi tiếp tục hành trình đến nước khác, gồm cả những người không ra khỏi sân bay phải xin visa quá cảnh Úc ( trừ các trường hợp miễn visa Úc theo quy định hiện hành)

visa quá cảnh úc

Quá cảnh Úc cũng cần phải xin visa - Ảnh: Sưu tầm

Tất cả hành khách Việt Nam đều phải xin visa quá cảnh, không kể thời gian dự kiến quá cảnh. Tuy nhiên, có một số hành khách không cần xin thị thực quá cảnh nếu:

  • Họ rời khỏi Úc trong vòng 8 tiếng tính từ thời gian dự kiến đến Úc
  • Họ có vé đã được xác nhận cho hành trình kế tiếp và các giấy tờ cần thiết để đi đến nước cuối cùng
  • Và họ ở lại trong khu dành cho hành khách quá cảnh trong sân bay.

Các giấy tờ cần thiết để xin visa quá cảnh Úc

Nếu bạn không thỏa mãn các điều kiện miễn visa quá cảnh Úc thì phải hoàn tất các thủ tục xin visa quá cảnh tại Đại sứ quán. Trước tiên là công tác chuẩn bị hồ sơ, bạn tham khảo các loại giấy tờ cần thiết dưới đây:

1. Đơn xin cấp thị thực quá cảnh Úc theo mẫu quy định (mẫu 876), thực hiện khai báo thông tin theo hướng dẫn

2. Tờ khai chi tiết về nhân thân theo mẫu

3. Một tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4 x 6 cm), chụp không quá 6 tháng, thấy rõ mặt

4. Hộ chiếu bản sao tất cả các trang. Xuất trình hộ chiếu gốc khi có yêu cầu

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có chứng thực

6. Hộ khẩu gia đình bảo sao tất cả các trang có công chứng

Trường hợp quá cảnh qua Úc để đi một quốc gia khác:

  • Lịch trình chi tiết của chuyến đi nhằm chứng minh được bạn quá cảnh qua Úc để đến tiếp một quốc gia thứ 3
  • Vé máy bay liên hành trình, tiếp nối đến quốc gia thứ 3 trong vòng 72 tiếng kể từ khi đến Úc
  • Visa nhập cảnh vào nước thứ 3 hay giấy tờ chứng minh miễn visa vào nước thứ 3 (nếu có).

Trường hợp đương đơn xin visa là thuyền viên:

  • Báo cáo của hãng quản lý/vận hành tàu thuyền Úc nêu những điểm sau: Người mang visa sẽ lên tàu với tư cách là thuyền viên, thông tin của người mà thuyền viên sẽ thế chỗ, tên tàu, ngày dự kiến đến Úc và một số thông tin liên quan khác
  • Hợp đồng lao động
  • Bằng chứng về việc đã có visa thuyền viên.

xin visa quá cảnh úc

Công viên quốc gia Nambung với khung cảnh sa mạc thú vị - Ảnh: Sưu tầm

Quy trình dịch vụ xin visa đi Úc chuyên nghiệp tại Đi Để Đến

Bạn muốn làm visa đi Úc công tác, thăm thân hay du lịch, quá cảnh? Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ làm visa giá rẻ để giúp bạn có tấm vé thông hành vào Úc sớm nhất. Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

  • Tư vấn dịch vụ xin visa đi Úc nhanh.
  • Tiếp nhận hồ sơ, thỏa thuận và ký hợp đồng dịch vụ.
  • Hướng dẫn điền tờ khai xin visa đi Úc chính xác nhất.
  • Hỗ trợ hoàn tất hồ sơ và lên lịch hẹn.
  • Nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Úc ở Hà Nội.
  • Theo dõi tình trạng hồ sơ và cuối cùng là nhận kết quả visa giúp bạn

Hiện tại, chúng tôi có văn phòng đặt tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình xin visa của bạn.

169 lượt xem | 22-11-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI