Thời hạn visa đi Mỹ là bao lâu?

Visa đi Mỹ khá đa dạng, được xét cấp phù hợp với đối tượng, mục đích và thời gian lưu trú. Tùy thuộc vào loại visa nhập cảnh vào Mỹ mà có quy định về thời hạn cụ thể. Trong bài viết này, dideden.com sẽ cung cấp thông tin về thời hạn visa đi Mỹ của nhóm thị thực định cư và thị thực không định cư Mỹ.

thời hạn visa đi mỹ

Xin visa đi Mỹ chứa bao giờ là dễ dàng - Ảnh: Sưu tầm

Thời hạn các loại visa không định cư Mỹ

Loại visa

Thời hạn

Đối tượng cấp

Visa B - 1

1 năm

Cấp cho người đến Mỹ để dự hội thảo, tìm hiểu thị trường, gặp gỡ đối tác, ký kết giao thương đối với công ty có trụ sở tại Mỹ.

Visa B - 2

6 tháng

Cấp cho đương đơn có nhu cầu sang Mỹ thăm thân, bạn bè, khám chữa bệnh.

Visa C

1 tháng

Quá cảnh Hoa Kỳ

Visa D

Tối đa 29 ngày

Cấp cho thủy thủ/phi hành đoàn (phục vụ ở nước ngoài trên tàu biển hoặc máy bay của Hoa Kỳ

Visa E

2 năm

Cấp cho thương nhân, nhà đầu tư

Visa F

Tùy vào thời gian khóa học

Cấp cho du học sinh (F1)

Cấp cho người phụ thuộc (F2)

Visa H - 1B

Khoảng 3 năm

Dành cho công nhân tạm thời có chuyên môn

Visa H - 2A

Gia hạn tối đa không quá 3 năm

Cấp cho lao động nông nghiệp tạm thời

Visa H - 2B

Gia hạn tối đa không quá 3 năm

Cấp cho công nhân có tay nghề hoặc lao động phổ thông tạm thời

Visa H - 3

Tùy thuộc vào thời gian đào tạo

Cấp cho học viên tham gia các khóa đào tạo

Visa J

6 tháng đến 5 năm, tùy từng trường hợp

Cấp cho khách mời trao đổi

Visa K - 1

90 ngày

Hôn thê/hôn phu của công dân Mỹ

Visa K - 3

2 năm

Cấp cho vợ/chồng công dân Mỹ

Visa L

Không quá 3 năm

Nhân viên luân chuyển trong nội bộ công ty

Visa M

1 năm

Cấp cho các đối tượng học nghề

Visa P

Khoảng 3 năm

Cấp cho vận động viên hay người hoạt động nghệ thuật, giải trí

Visa Q

Không quá 15 tháng

Cấp cho người sang Hoa Kỳ giao lưu văn hóa

Visa R

Không quá 5 năm

Cấp cho người sang Hoa Kỳ hoạt động tôn giáo

Visa S

Khoảng 3 năm

Cấp cho người cung cấp thông tin

Visa T

4 năm

Dành cho nạn nhân của nạn buôn bán người

Visa U

4 năm

Dành cho các nạn nhân của những tội ác và hỗ trợ thực thi pháp luật.

Thời hạn của visa định cư Mỹ

Định cư Mỹ là giấc mơ của rất nhiều người, trong đó có công dân Việt Nam. Thời hạn visa định cư Mỹ cũng là mối quan tâm của nhiều bạn.

visa đi mỹ có thời hạn bao lâu

Biểu tượng của nước Mỹ, tượng nữ thần tự do - Ảnh: Sưu tầm

1. Visa định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5 (là chương trình xin thẻ xanh Mỹ an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư):

  • Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư: Từ 1,5 - 2 năm
  • Sau 2 năm có thẻ xanh có điều kiện,  bạn có thể làm đơn nộp lên Sở di trú Mỹ xin xóa điều kiện để được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn. Sau 5 năm, bạn có thể nhập tịch Mỹ.

2. Visa định cư Mỹ theo diện có người thân (cha mẹ, vợ/chồng, con cái, anh chị em ruột) mang quốc tịch Mỹ hay là thường trú nhân tại quốc gia này. Nếu bạn đi Mỹ theo diện này thì sẽ được xét cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn trong thời gian 10 năm.

​Visa đi Mỹ định cư cũng được phân chia thành nhiều loại khác nhau, bao gồm:

  • Visa dành cho thành viên trực hệ
  • Visa dành cho thành viên gia đình
  • Visa làm việc theo diện ưu tiên, có bằng cấp, có tay nghề, đầu tư
  • Visa trẻ lai.

Mọi thắc mắc liên quan bạn có thể gởi về hòm thư điện tử dideden.com hoặc gọi 1900 636 167 để được dịch vụ làm visa nhanh tại Đi Để Đến tư vấn, giải đáp hoàn toàn miễn phí. 

165 lượt xem | 14-11-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI