Xin visa đi Anh như thế nào?

Xin visa đi Anh có khó không? Đó là lo lắng chung của rất nhiều bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi Anh sắp tới. Chia sẻ những băn khoăn về việc xin cấp visa đi Anh, Vietnam Booking xin giới thiệu đến bạn cách xin visa đi Anh nhanh nhất.

xin visa đi anh

Quy trình xin visa đi Anh

Bước 1: Công tác chuản bị hồ sơ, giấy tờ

Sau khi xác định diện visa thích hợp đi Anh, bạn tiến hành chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Những giấy tờ chung cho tất cả các thị thực ngắn hạn đi Anh bao gồm:

  • Tờ khai xin visa đi Anh theo mẫu quy định, thông tin cung cấp trong tờ khai phải đầy đủ và chính xác.
  •  Hộ chiếu bản gốc thời hạn từ 6 tháng trở lên và còn ít nhất 2 trang trống, kèm theo hộ chiếu cũ (nếu có).
  • Ảnh visa đi Anh cỡ 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, chụp chính diện, mắt nhìn thẳng.
  • Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực.
  • Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng.
  • Xác nhận tình trạng hôn nhân gia đình.
  • Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp hiện tại.
  • Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng đáp ứng mọi chi phí trong suốt chuyến đi.

Đương đơn xin visa sẽ phải bổ sung thêm một số giấy tờ cho từng diện visa đi Anh cụ thể, bạn tham khảo thêm bảng thống kê dưới đây:

Loại visa

Giấy tờ yêu cầu

Du lịch

Lịch trình du lịch tại Anh trình bày rõ thời gian khởi hành và xuất phát dự kiến, địa điểm sẽ đến tại Anh, lý do chọn Anh là điểm đến du lịch,…)

Thư mời du lịch từ bạn bè/ người thân tại Anh

Xác nhận đặt vé máy bay có khứ hồi

Thông tin về lưu trú tại Anh

Bảo hiểm du lịch trong suốt thời gian lưu trú tại Anh

Trường hợp có cá nhân/ đơn vị tài trợ cho chuyến du lịch, bạn cần cung cấp thêm:

  • Thông tin chi tiết về cá nhân/ đơn vị tài trợ cho chuyến đi
  • Giấy tờ xác nhận về tài chính của cá nhân/ đơn vị tài trợ. Mức hỗ trợ du lịch là bao nhiêu.
  • Cam kết bảo lãnh theo quy định.

Thăm thân

Thư mời từ người thân mang quốc tịch hoặc thường trú hợp pháp tại Anh

Chứng minh mối quan hệ thân thiết giữa đương đơn xin visa và người thân tại Anh

Cam kết bảo lãnh theo quy định

Xác nhận đặt vé có khứ hồi

Thông tin về lưu trú tại Anh

Bảo hiểm cho chuyến đi.

Công tác

Thư mời từ đối tác tại Anh, kèm theo thông người được mời

Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam, kèm theo thông tin người được cử đi

Kế hoạch/ mục đích của chuyến công tác

Xác nhận đặt vé có khứ hồi

Xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc chứng minh lưu trú khác Anh

Bảo hiểm cho chuyến đi.

xin visa đi anh có khó không

Bước 2: Lên lịch hẹn xin visa đi Anh

Sau khi đã hoàn tất tờ khai xin visa đi Anh trên trang web của Lãnh sự quán Anh tại Việt Nam, bạn tiến hành lên lịch hẹn nộp hồ sơ. Dựa vào hộ khẩu đăng kí thường trú mà bạn chọn nơi đăng kí gửi hồ sơ cho thích hợp.

Bước 3: Đóng lệ phí visa đi Anh

Để tìm hiểu về mức phí xin visa đi Anh cho từng diện visa cụ thể bạn có thể truy cập vào website của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam. Bạn tiến hành thanh toán phí thực thực qua mạng bằng thẻ ghi nợ (visa, master) hoặc thẻ tín dụng.

Sau khi hoàn tất việc đóng phí bạn sẽ nhận được email xác nhận từ nhà cung cấp dịch vụ. Trường hợp xin rút hồ sơ và hoàn phí, bạn phải làm đơn theo quy định.

Bước 4: Nộp hồ sơ và nhận phiếu hẹn

Bạn khi đã có thời gian và địa điểm nộp hồ sơ cụ thể bạn tiến hành đánh giá lại các giấy tờ lần cuối. Lưu ý nộp hồ sơ theo đúng lịch hẹn.

Khi nộp hồ sơ bạn sẽ tiếp tục được hướng dẫn làm các thụ tục liên quan như thông tin sinh trắc học, lấy dấu vân tay,… Sau khi hoàn tất các yêu cầu bạn sẽ nhận phiếu hẹn từ văn phòng thị thực, giữ phiếu này để nhận kết quả thị thực về sau.

Vietnam Booking vừa trình bày quy trình xin visa đi Anh qua 4 bước. Bạn có thể liên hệ với dịch vụ xin visa đi Anh của chúng tôi để được tư vấn thêm.

9 lượt xem | 10-08-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI