Xin visa đi Canada du học khó hay dễ?

Một nền giáo dục chất lượng quốc tế, cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp và mức sống cực kỳ tốt là 3 trong số nhiều lý do khiến Canada trở thành nơi thu hút du học hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, để biến ước mơ du học thành hiện thực, bạn phải xin được visa đi Canada, một thủ tục quan trọng và không hề dễ dàng.

Để quá trình xin visa du học Canada bớt nhọc nhằn, dideden.com mời bạn theo dõi những thông tin dưới đây.

Những điều kiện cần để xin visa đi Canada du học

Không phải bất cứ ai có mong muốn sang Canada du học đều được cấp thị thực. Việc cấp visa du học Canada dựa trên nhiều yếu tố, tùy từng đối tượng và các điều kiện kèm theo. Trong đó có 4 yêu cầu quan trọng sau:

Kết quả học tập

xin visa đi canada du học

Kết quả học tập là yếu tố để đánh giá năng lực của bạn - Ảnh minh họa

Việc cung cấp kết quả học tập để đảm bảo đánh giá được mức độ và khả năng tiếp nhận của bạn. Hồ sơ xin visa du học Canada phải có bảng điểm các kỳ học gần nhất gửi đến Trung tâm thị thực Canada tại Việt Nam. Kết quả học tập sẽ được xem xét và đối chiếu kỹ lưỡng.

Trình độ ngoại ngữ

xin visa đi canada du học khó hay dễ

Trình độ tiếng Anh luôn cần thiết khi du học  - Ảnh: Internet

Khả năng về tiếng Anh là điều cần phải quan tâm trước mỗi chuyến du học, đặc biệt là du học các nước Âu - Mỹ. Với các quốc gia phát triển thì yêu cầu về trình độ tiếng Anh sẽ gắt gao hơn. Đối với du học Canada, bạn có thể tham khảo về trình độ tiếng dưới đây

  • Theo học THPT: Có thể bỏ qua bằng cấp nhưng đảm bảo tiếng Anh giao tiếp khá
  • Theo học Cao đẳng: IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 71 trở lên
  • Theo học Đại học: IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 trở lên
  • Theo học từ Cao học trở lên: IELTS 6.7 hoặc TOEFL iBT 90 trở lên.

Tài chính đủ mạnh

xin visa du học canada

Yếu tố tài chính sẽ đảm bảo cho việc xin visa diễn ra nhanh chóng hơn - Ảnh: Sưu tầm

Tài chính luôn là trăn trở của rất nhiều bậc phụ huynh khi quyết định cho con em của họ ra nước ngoài du học. Không đắt đỏ như Mỹ, nhưng Canada cũng là một trong số các quốc gia có chi phí học tập khá cao. Để xin visa đi du học Canada, cần chứng minh được các điều kiện về tài chính như sau:

  • Sổ tiết kiệm: Luôn cao hơn mức chi phí học tập, sinh hoạt, ăn ở tại Canada trong một năm (trung bình từ 500 - 700 triệu VND/năm).
  • Thu nhập mỗi tháng: Thu nhập của cha/mẹ hoặc người bảo lãnh du học phải ổn định và luôn cao hơn mức học phí, sinh hoạt hàng tháng của bạn tại Canada.
  • Học bỗng du học (nếu có): Chứng minh mức tài trợ du học đủ lớn, đảm bảo trong suốt thời gian học tập, lưu trú tại đất nước này.

Sức khỏe tốt

giấy tờ xin visa đi canada du học

Sức khỏe là yếu tố quan trọng để xét visa đi Canada du học - Ảnh minh họa

Những quy định về khám sức khỏe khi đi Canada du học được quy định cụ thể. Thời hạn kết quả khám sức khỏe là không quá 12 tháng.

Giấy tờ xin visa đi Canada du học

1. Đơn xin visa đi Canada du học, bao gồm đơn xin, thông tin đương đơn, bản khai lý lịch gia đình

2. Hộ chiếu còn giá trị theo quy định

3. Ảnh visa đi Canada du học cỡ 4 x 6 cm, chụp không quá 6 tháng, chuẩn phông

4. Giấy tờ hộ tịch, bao gồm giấy khai sinh, hộ khẩu gia đình, chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn (nếu có)

5. Thư chấp nhận nhập học của một cơ sở giáo dục hợp pháp tại Canada, thư trình bày rõ:

  • Họ tên và địa chỉ của du học sinh
  • Ngày/tháng/năm sinh của du học sinh
  • Khóa học và trình độ của khóa học
  • Ngày bắt đầu và ngày kết thúc khóa học

6. Bằng cấp cao nhất, bảng điểm có xác nhận của cơ sở đào tạo tại Việt Nam

7. Chứng chỉ tiếng theo yêu cầu (đối với mỗi ngành học, bậc học sẽ có những quy định về trình độ tiếng cụ thể).

8. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính đảm bảo cho việc học tập tại Canada, xác nhận mức học bỗng (nếu có).

9. Giấy chứng nhận đủ điều kiện về sức khỏe để theo học tại Canada.

10. Lý lịch tư pháp do Sở tư pháp tỉnh cấp (đương đơn từ đủ 18 tuổi).

Trường hợp có người tại Canada đứng ra tài trợ du học thì phải có những loại giấy tờ sau:

  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa du học sinh và người đứng ra tài trợ
  • Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú nhân tại Canada
  • Thư bảo lãnh có ghi rõ trách nhiệm tài chính
  • Giấy xác nhận số dư tài khỏan ngân hàng
  • Bản chính của giấy khai thuế thu nhập
  • Giấy tờ chứng minh về việc làm của người bảo lãnh.

Liên hệ với dịch vụ làm visa nhanh tại Đi Để Đến để được tư vấn, giải đáp các vần đề liên quan.

9 lượt xem | 27-11-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI