Xin visa đi Canada du lịch có dễ không?

Nhiều bạn đến với dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Đi Để Đến đều có chung một thắc mắc đó là "xin visa đi Canada có khó không?". Đó là lý do thôi thúc chúng tôi thực hiên bài viết hôm nay để giúp các bạn an tâm hơn khi xin visa vào Canada cho chuyến du lịch sắp tới.

xin visa đi canada có dễ không

Hồ Louise, thiên đường xanh của đất nước Canada - Ảnh: Sưu tầm

Yêu cầu về giấy tờ khi làm visa du lịch Canada

Thời gian làm visa đi Canada sẽ phụ thuộc rất nhiều vào những hồ sơ, giấy tờ bạn cung cấp cho đơn vị có thẩm quyền xét cấp visa. Dưới đây là những loại giấy tờ cần thiết giúp bạn xin visa đi Canada du lịch thành công cao:

1. Đơn xin cấp visa đi Canada theo mẫu quy định, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác, có chữ ký của đương đơn

2. Ảnh visa đi Canada kích cỡ 4 x 6 cm, chuẩn phông quốc tế, chụp chính diện

3. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, còn trang trống để dán visa

4. Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

7. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

8. Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí du lịch Canada:

  • Một sổ tiết kiệm cá nhân ít nhất 15.000 USD, tiền gửi có kỳ hạn, giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, master card, visa card,…
  • Một số giấy tờ khác: Giấy chủ quyền nhà, đất, hợp đồng cho thuê nhà, đất, xe hơi, giấy đăng ký xe hơi,…

9. Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Đối với nhân viên cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Đối với học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Đối với người đã về hưu: Thẻ/sổ hưu trí

10. Thư mời trình bày rõ lý do mời, lịch trình chuyến đi nếu có (bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…)

11. Lịch trình du lịch, nêu càng chi tiết càng tốt.

12. Xác nhận đặt vé máy bay đi Canada có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không)

13. Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Canada, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác

14. Bảo hiểm du lịch đảm bảo mức chi trả theo quy định.

Trường hợp có người đứng ra tài trợ toàn bộ chuyến du lịch, cần cung cấp thêm:

  • Thông tin cá nhân/đơn vị tài trợ chuyến du lịch của ban.
  • Chứng minh về khả năng tài chính của nhà tài trợ, số tiền tài trợ cho chuyến đi.
  • Thư bảo lãnh tài trợ du lịch.

Lưu ý:

  • Trẻ em dưới 18 tuổi không đi du lịch cùng bố/ mẹ thì phải có thư cho phép của bố/ mẹ cho đi chơi với người khác, hoặc thư xác nhận quyền giám hộ của người đi cùng.
  • Nếu người đã nghỉ hưu cần có quyết định nghỉ hưu của công ty, đơn bảo lãnh của con cái đồng ý tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi (nếu không chứng minh được khả năng về tài chính của bản thân).
  • Liên hệ với dịch vụ làm visa nhanh tại Đi Để Đến qua hotline 1900 636 167 để được hỗ trợ.

xin visa đi canada có khó không

Kênh đào Rideau là một trong những con kênh đào nổi tiếng nhất thế giới - Ảnh: Sưu tầm

Thời gian xin visa đi Canada bao lâu?

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Canada du lịch khoảng 10 ngày. Tuy nhiên, tùy theo từng trường hợp mà có thể thay đổi, đôi khi kéo dài đến 4 tuần. Vì thế bạn phải tranh thủ nộp hồ sơ sớm để tránh lỡ chuyến đi.

Visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu?

Có hai loại visa du lịch Canada: 1 lần và nhiều lần. Visa du lịch sẽ có giá trị trong 1 khoảng thời gian nhất định và không thể sử dụng khi đã hết hạn. 6 tháng sẽ là thời hạn dài nhất mà bạn sẽ được xem xét bởi viên chức Hải quan Canada khi đến du lịch.

130 lượt xem | 30-12-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI