Xin visa đi du lịch Hong Kong có khó không?

Cuối năm là thời điểm du lịch Hong Kong nhộn nhịp nhất nhưng không phải ai cũng suôn sẻ xin được visa đi Hong Kong. Hãy theo dõi những thông tin trong bài viết mà dideden.com chia sẻ dưới đây để tìm ra hướng xin visa nhanh nhất cho mình.

xin visa đi hong kong có khó không

Ngắm toàn Hong Kong từ trên cao - Ảnh: Sưu tầm

Giấy tờ xin visa đi Hong Kong bao gồm những gì?

1. Tờ khai xin visa đi du lịch Hong Kong theo đúng mẫu quy định, điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

2. Hộ chiếu gốc, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, còn ít nhất 4 trang trống để dán visa.

3. Hai ảnh 4 x 6 cm, chụp gần đây, chuẩn phông, chụp chính diện, mắt nhìn thẳng.

4. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng.

5. Hộ khẩu gia đình sao y, chứng thực.

6. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình.

7. Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động/ bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm.
  • Đối với học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học.
  • Người đã về hưu: Thẻ/sổ hưu trí.

8. Giấy tờ chứng minh về tài chính đảm bảo đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi: Bản sao sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 1500 USD hoặc bản chính xác nhận tài khoản của Ngân hàng có số dư tối thiểu là 1500 USD.

9. Mẫu thư mời từ phía Hong Kong (xin tại Đại sứ quán). Người bảo lãnh phải trên 18 tuổi, phải là công dân đáng tin ở Hong Kong và quen biết với bạn.

10. Lịch trình cho chuyến đi. Một kế hoạch chi tiết cho chuyến đi bao gồm: thời gian khởi hành và kết thúc chuyến đi, những điểm tham quan, phương tiện di chuyển.

11. Xác nhận đặt vé máy bay đi Hong Kong khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không).

12. Xác nhận về thông tin lưu trú tại Hong Kong (phòng khách sạn đã book trước đó).

13. Bảo hiểm du lịch.

Lưu ý: Nếu đương đơn xin visa đi Hong Kong là người dưới 18 tuổi thì bắt buộc phải đi cùng với người lớn hơn hoặc đủ 18 tuổi:

  • Nếu đi cùng cha và mẹ: Phải có bản sao giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn và hộ khẩu công chứng.
  • Nếu đi cùng cha hoặc mẹ: Phải có giấy uỷ quyền của người còn lại và có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương kèm sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn công chứng.
  • Đi với người khác: Phải có giấy ủy quyền có xác nhận của công an, phường xã cho 1 người lớn trong đoàn, kèm sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ công chứng.

xin visa đi hong kong ở đâu

Vẻ đẹp đầy mê hoặc của đường phố Hong Kong - Ảnh: Sưu tầm

Xin visa đi Hong Kong ở đâu?

Có 2 cách làm visa đi Hong Kong, bạn gửi đơn và tất cả giấy tờ qua cho người bảo lãnh để họ nộp đơn cho văn phòng di trú ở Hong Kong hoặc người bảo lãnh gửi đơn và giấy tờ của họ cho bạn để bạn nộp đơn ở Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Một số lưu ý chung

Dịch vụ làm visa du lịch mách bạn một số điều cần thiết khi xin visa đi Hong Kong du lịch sau :

  • Tất cả các giấy tờ trong hồ sơ xin visa đi Hong Kong phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung được dịch thuật công chứng.
  • Visa có giá trị 30 ngày kể từ ngày được cấp và thời gian lưu trú tối đa là 7 ngày, bạn phải đảm bảo rời quốc gia của họ sau khi hết thời gian tạm trú.
  • Trong trường hợp bạn bị từ chối cấp visa đi Hong Kong thì khoản phí đã nộp sẽ không được hoàn lại.
  • Đối với người đã nghỉ hưu thì trong hồ sơ phải nộp thêm bản sao sổ lương hưu hoặc giấy tờ bảo lãnh từ người thân.
  • Khi nộp hồ sơ, ngoài bộ hồ sơ chính bao gồm giấy tờ gốc, bản sao, công chứng, bạn cần nộp thêm một bảo sao tất cả các giấy tờ, yêu cầu giấy khổ A4, thông tin rõ ràng.
57 lượt xem | 27-12-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI