Xin visa đi Nhật Bản du lịch có khó không?

Mong muốn đến Nhật Bản khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, con người nhưng bạn thắc mắc đi du lịch Nhật Bản có cần visa không? Nếu có thì xin như thế nào? Hãy cùng dideden.com tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Công dân nước ngoài đến Nhật Bản bắt buộc phải làm thủ tục xin visa Nhật Bản từ cơ quan Lãnh sự nước này (trừ công dân các quốc gia miễn thị thực vào Nhật Bản). Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông muốn sang Nhật đều phải xin visa.

xin visa đi nhật bản du lịch có khó không

Lâu đài Himeji ở tỉnh Hyogo - Ảnh: Sưu tầm

Giấy tờ xin visa đi Nhật Bản du lịch gồm những gì?

STT

Giấy tờ xin visa đi Nhật Bản du lịch

1

Tờ khai visa đi Nhật Bản theo mẫu quy định, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác

2

Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, có ít nhất 2 trang trắng để dán visa, đính kèm hộ chiếu cũ (nếu có).

3

Ảnh visa đi Nhật Bản cỡ 4,5 x 4,5cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo), được chụp không quá 6 tháng.

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có công chứng

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng

6

Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân gia đình

7

Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động/ bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm.
  • Đối với học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học.
  • Người đã về hưu: Thẻ/sổ hưu trí.

Lưu ý: Bạn cần photocopy và công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

8

Chứng minh về khả năng tài chính đủ chi trả mọi chi phí chuyến đi, Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 100 triệu đồng) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất

9

Lịch trình chi tiết cho chuyến du lịch theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm: Ngày/ tháng - Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng) - Nơi lưu trú (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng) - Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng)

10

Thư mời du lịch từ bạn bè/ người thân tại Nhật Bản (nếu có)

11

Xác nhận đặt vé máy bay đi Nhật Bản có khứ hồi

12

Thông tin về lưu trú tại Nhật Bản, có thể là địa chỉ và số điện thoại khách sạn đã đặt trước đó

13

Bảo hiểm du lịch trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi.

Lưu ý: Những giấy tờ trên có thể thay đổi tùy thuộc vào từng đối tượng, yêu cầu từ cán bộ Lãnh sự. Hãy liên hệ với dịch vụ xin visa trọn gói tại Đi Để Đến để được tư vấn thêm.

giấy tờ xin visa đi nhật bản du lịch

Khu tưởng niệm Hòa bình Hiroshima - Ảnh: Sưu tầm

Xin visa đi Nhật Bản ở đâu?

Bạn có thể làm thủ tục visa đi Nhật Bản tại Hà Nội hay TPHCM, tùy vào địa chỉ thường trú.

Để có một kết quả thị thực vào Nhật Bản tốt nhất, bạn nên ủy quyền cho dịch vụ làm visa nhanh của chúng tôi theo hotline 1900 636 167.

Phí làm visa đi Nhật Bản là bao nhiêu?

Lệ phí visa đi Nhật Bản được niêm yết rõ ràng và cụ thể. Đối với visa hiệu lực 1 lần thì phí Lãnh sự là trên 600,000 VND và visa hiệu lực nhiều lần dao động trên dưới 1,300,000 VND (chưa tính phí dịch vụ, nếu có).

Những lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa đi Nhật Bản

Dịch vụ làm visa chuyên nghiệp tại Đi Để Đến mách bạn những lưu ý khi xin visa sau:

  • Hồ sơ làm visa đi Nhật Bản sẽ không được tiếp nhận khi có thiếu sót, sai lệch thông tin.
  • Thời gian nộp đơn xin visa Nhật Bản từ 8 giờ 30 đến 11 giờ 30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu.
  • Hồ sơ sau khi tiếp nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ, bạn giữ lại để lấy kết quả visa.
  • Tùy vào đối tượng, mục đích nhập cảnh mà cán bộ Lãnh sự có thể yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ.
  • Trường hợp cần thiết, cơ quan Lãnh sự sẽ phỏng vấn đương sự xin visa vào Nhật Bản.
46 lượt xem | 25-12-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI