Xin visa đi Pháp cần giấy tờ gì?

Việc chuẩn bị giấy tờ xin visa đi Pháp phải đảm 3 yếu tố đầy đủ, chính sác và trung thực. Trong bài viết dưới đây, dịch vụ làm visa đi Pháp nhanh sẽ cung cấp thông tin về giấy tờ tương ứng .

Hồ sơ xin visa đi Pháp ngắn hạn (du lịch, thăm thân, công tác)

xin visa đi pháp cần giấy tờ gì

Du lịch Pháp, giấc mơ của nhiều bạn trẻ - Ảnh: Sưu tầm

1. Giấy tờ yêu cầu chung

Để có một bộ hồ sơ chỉn chu, bạn cần đảm bảo các giấy tờ bắt buộc sau:

  • Mẫu xin visa đi Pháp, cung cấp đầy đủ thông tin và có chữ ký xác nhận.
  • Hộ hội chiếu bản gốc, còn hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống để dán visa.
  • Ảnh cỡ hộ chiếu, chuẩn phông, chụp gần đây nhất.
  • Hộ khẩu gia đình, chứng minh nhân dân bản sao có chứng thực.
  • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân.
  • Bằng chứng về công việc hay học tập tại Việt Nam.
  • Chứng minh về tài chính đủ chi trả cho chuyến đi. Hộ chiếu cũ (nếu có).

2. Giấy tờ bổ sung thêm tương ứng

Loại visa

Giấy tờ bổ sung

Du lịch

Lịch trình chuyến đi (ngày khởi hành và kết thúc chuyến đi, địa điểm đến, nơi lưu trú)

Thư mời du lịch từ bạn bè hay người thân đang lưu trú tại Pháp (nếu có)

Xác nhận đặt vé máy bay đi Pháp có khứ hồi

Thông tin về nơi lưu trú trong thời gian du lịch, có thể là thông tin của khách sạn mà bạn đã đặt trước đó

Bảo hiểm du lịch Pháp trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức chi trả ít nhất là 30,000 Euros

Nếu có giấy bảo lãnh du lịch Pháp

Người đứng ra bảo lãnh phải sinh sống tại Pháp, có giấy phép cư trú không giới hạn. Cần cung cấp thêm:

  • Giấy tờ chứng minh về khả năng tài chính của người bảo lãnh.
  • Bản sao chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của người bảo lãnh.
  • Bản gốc giấy tờ xác nhận thành phần gia đình do địa phương nơi người bảo lãnh đang sinh sống cấp.

Công tác

Quyết định cử đi công tác Pháp của cơ quan/công ty tại Việt Nam, có cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi

Thư mời của đối tác tại Pháp, nêu rõ thông tin người được mời (tên, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu)

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty

Kế hoạch, mục đích chuyến công tác

Xác nhận đặt vé máy bay đi Pháp có khứ hồi

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Pháp hoặc chứng minh lưu trú khác

Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi.

Thăm thân

Thư mời sang Pháp với mục đích thăm thân

Hộ chiếu người mời bản scan

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng giữa đương đơn xin visa và người bản lãnh

Xác minh về khả năng tài chính của người bảo lãnh

Kế hoạch chuyến đi

Xác nhận đặt vé máy bay đi Pháp có khứ hồi

Thông tin về lưu trú khi đến Pháp, có thể là số nhà, điện thoại nhà người thân tại Pháp hoặc phòng khách sạn đã đặt trước đó

Bảo hiểm cho chuyến đi (bản gốc).

Visa Schengen đi Pháp

giấy tờ xin visa đi pháp

Visa Schengen, tấm vé thông hành vào Pháp - Ảnh: Sưu tầm

Pháp là thành viên của khối Schengen, vì thế việc sở hữu visa Schengen còn thời hạn đồng nghĩa với việc bạn sẽ được nhập cảnh vào 26 quốc gia bao gồm: Áo, Bỉ, Ba Lan, Cộng Hòa Czech, Đan Mạch, Estonia, Đức, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Italia.

Bạn có chuyến du lịch đến Pháp và một số quốc gia cùng khối thì chỉ cần xin visa Schengen tại cơ quan Lãnh sự Pháp hoặc các nước có trong hành trình.

Trường hợp Pháp là điểm đến chính hoặc đầu tiên trong hành trình thì bạn nên nộp hồ sơ xin visa tại cơ quan Lãnh sự Pháp đặt tại Việt Nam.

Lưu ý: Thời gian lưu trú tại nước nào lâu hơn thì bắt buộc bạn phải xin visa tại cơ quan đại diện ngoại giao của nước đó. Bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm visa nhanh của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

31 lượt xem | 18-12-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI