Xin visa đi Ý có khó không?

Ý hay Italia có những thành phố tuyệt đẹp, nhiều bãi biển, hòn đảo nên thơ và biết bao di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. Du lịch, du học hay định cư Italia đều thật lý tưởng.

Hành trang không thể thiếu cho chuyến đi đến quốc gia Nam Âu xinh đẹp này đó là visa đi Italia. Vậy thủ tục xin visa đi Italia có khó không? Hãy cùng dideden.com tìm hiểu nhé!

xin visa đi ý có khó không

"Nghịch" với tháp nghiêng Pisa - Ảnh: Sưu tầm

Những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin visa đi Ý

Tùy vào loại thị thực mà hồ sơ xin visa vào Ý sẽ khác nhau. Bạn tham khảo gợi ý dưới đây:

Giấy tờ chung khi xin visa đi Ý ngắn hạn

1. Mẫu đơn xin visa đi Ý phải được cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết, có chữ ký xác nhận của đương đơn.

2. Hai ảnh visa đi Ý cỡ 3,5 x 4,5 cm hoặc 4 x 6 cm, chuẩn phông quốc tế, chụp chính diện, mắt nhìn thẳng.

3. Hộ chiếu bản gốc còn giá trị từ 6 tháng trở lên, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa.

4. Hộ khẩu gia đình bản sao, có chứng thực (bao gồm cả trang trắng).

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, công chứng đầy đủ.

6. Xác nhận tình trạng hôn nhân gia đình: Giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn hay xác nhận độc thân.

7. Giấy tờ chứng minh về công việc:

  • Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch có dấu xác nhận của công ty.
  • Học sinh, sinh viên: Đơn xin xác nhận học sinh/ sinh viên từ trường (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo), thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian đi du lịch (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo).
  • Nếu trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng bố/ mẹ cần có giấy đồng ý cho đi du lịch có xác nhận chính quyền địa phương và bản sao CMND của bố hoặc mẹ.
  • Người về hưu: Quyết định về hưu, thẻ hưu, sổ hưu.

8. Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi. Trong thủ tục xin cấp visa đi Ý thì việc chứng minh tài chính rất quan trọng, một điều kiện vững vàng về tài chính sẽ giúp hồ sơ của bạn thuyết phục hơn.

thủ tục xin visa đi italia có khó không

Venice là thánh địa tình yêu mà ai cũng mơ ước một lần đến - Ảnh: Internet

Giấy tờ cần bổ sung cho các mục đích làm visa đi Ý cụ thể

Dịch vụ xin visa đi Ý uy tín tại Đi Để Đến gợi ý một số giấy tờ bổ sung sau:

Du lịch

STT

Giấy tờ xin visa đi du lịch Ý cần bổ sung

1

Lịch trình chi tiết cho chuyến du lịch Ý

2

Thư mời từ bạn bè/ người thân đang sinh sống tại Ý

3

Xác nhận đặt vé máy bay đi Ý có khứ hồi

4

Đặt phòng khách sạn tại Ý hoặc chứng minh lưu trú khác

5

Bảo hiểm du lịch trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức chi trả tối thiểu là 30000 Euro

Công tác

STT

Giấy tờ xin visa đi công tác Ý cần bổ sung

1

Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam, trong thư trình bày rõ thông tin người được cử đi

2

Thư mời từ đối tác tại Ý, có thông tin người được mời

3

Kế hoạch, mục đích chuyến công tác

4

Xác nhận đặt vé máy bay có khứ hồi

5

Xác nhận đặt phòng khách sạn hay chứng minh lưu trú khác tại Ý

6

Bảo hiểm cho chuyến đi.

Lưu ý: Những giấy tờ nêu trên có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu từ phía Lãnh sự. Liên hệ dịch vụ visa nhanh theo số 1900 636 167 để được tư vấn thêm.

thủ tục xin cấp visa đi ý

Bờ biển Amalfi - Ảnh: Sưu tầm

Xin visa đi Ý ở đâu?

Bạn có thể xin visa đi Italia trực tiếp tại Đại sứ quán Ý ở Hà Nội sau khi hoàn tất việc chuẩn bị hồ sơ. Hoặc ủy quyền cho dịch vụ của chúng tôi để đảm bảo việc đậu visa cao nhất.

Khi nào thì nộp hồ sơ làm visa đi Italia?

Khi xin visa Schengen nói chung và visa đi Ý ngắn hạn nói riêng, bạn nên nộp hồ sơ chậm nhất là 15 ngày và không được nộp sớm trước 3 tháng so với ngày dự định khởi hành. Sau khi gửi hồ sơ, bạn sẽ được hướng dẫn các bước tiếp theo để hoàn tất thủ tục xin visa đi Ý.

91 lượt xem | 06-12-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI