Giấy tờ cần thiết đề nghị cấp giấy miễn thị thực

Thông tin về miễn thị thực ngày 24 tháng 9 năm 2015 quy định rõ về thời hạn, giá trị, hình thức của giấy miễn thị thực cũng như các giấy tờ để xét cấp. Tùy vào đối tượng xin miễn visa Việt Nam mà sẽ có những yêu cầu về giấy tờ.

Dưới đây, dideden.com  cung cấp thông tin về các loại giấy tờ cần thiết để xin giấy miễn thị thực.

giấy tờ xin miễn thị thực vào việt nam

Giấy miễn thị thực Việt Nam - Ảnh: Internet

Hồ sơ đề nghị cấp giấy miễn thị thực

1. Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài

STT

Giấy tờ yêu cầu

1

1 tờ khai xin miễn thị thực Việt Nam theo mẫu quy định

2

2 tấm ảnh màu mới chụp kích cỡ 4 x 6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu (1 tấm ảnh dán vào tờ khai, 1 tấm ảnh để rời)

3

Giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị ít nhất 1 năm (hộ chiếu nước ngoài, giấy tờ cho phép tạm trú, thường trú,…)

4

Các giấy tờ chứng minh thuộc diện được cấp giấy miễn thị thực, có thể là:

  • Giấy chứng nhận có quốc tịch Việt Nam
  • Bản sao hoặc bản trích lục Quyết định cho trở lại quốc tịch Việt Nam 
  • Bản sao hoặc bản trích lục Quyết định cho thôi quốc tịch Việt Nam
  • Giấy xác nhận mất quốc tịch Việt Nam  
  • Hộ chiếu Việt Nam (còn hoặc đã hết giá trị)    
  • Giấy chứng minh nhân dân (còn hoặc đã hết giá trị)
     
  • Giấy khai sinh
  • Thẻ cử tri mới nhất    
  • Sổ hộ khẩu    
  • Sổ thông hành cấp trước 1975   
  • Thẻ căn cước cấp trước 1975
  • Tờ trích lục Bộ giấy khai sanh cấp trước 1975  
  • Giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp nếu trong đó có ghi người được cấp giấy tờ đó có quốc tịch gốc hoặc gốc Việt Nam.

2. Đối với người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài

STT

Giấy tờ yêu cầu

1

1 tờ khai xin miễn thị thực Việt Nam theo mẫu quy định

2

2 tấm ảnh màu mới chụp kích cỡ 4 x 6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu (1 tấm ảnh dán vào tờ khai, 1 tấm ảnh để rời)

3

Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ vợ, chồng, con với người Việt Nam định cư ở nước ngoài sau đây để đối chiếu:

  • Giấy đăng ký kết hôn
  • Giấy khai sinh
  • Giấy xác nhận quan hệ cha, mẹ, con  
  • Các giấy tờ khác có giá trị theo quy định của pháp luật Việt Nam
     
  • Quyết định nuôi con nuôi.

3. Đối với trường hợp xin cấp lại giấy miễn thị thực

Nếu giấy miễn thị thực của bạn bị mất, hỏng, hết hạn hoặc cần điều chỉnh thông tin thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin cấp lại theo quy định.

STT

Giấy tờ yêu cầu

1

1 tờ khai xin miễn thị thực Việt Nam theo mẫu quy định

2

2 tấm ảnh màu mới chụp kích cỡ 4 x 6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu (1 tấm ảnh dán vào tờ khai, 1 tấm ảnh để rời)

3

Đơn báo mất nếu rơi vào trường hợp bị mất

4

Nếu cần bổ sung, sửa chữa thông tin, bạn phải cung cấp được các giấy tờ chứng minh điều đó là đúng.

Lưu ý:

  • Những thông tin về giấy tờ xin cấp giấy miễn thị thực mà Đi Để Đến tổng hợp phía trên có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu cán bộ Phòng quản lý xuất cảnh.
  • Hãy liên hệ với dịch vụ làm visa, hộ chiếu uy tín của chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Quy trình chuẩn xin cấp giấy miễn thị thực vào Việt Nam

Bước 1: Cung cấp đầy đủ và chi tiết các thông tin vào tờ khai. Không được bỏ trống các mục đánh dấu (*).

Bước 2: Sau khi hoàn thành việc khai thông tin, xác nhận và tải tờ khai về máy tính.

Bước 3: Kiểm tra, đối chiếu lại nội dung và in ra trên khổ giấy A4.

Bước 4: Ký tên vào tờ khai và nộp cùng với những giấy tờ đã chuẩn bị.

14 lượt xem | 07-11-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI