Hồ sơ xin cấp visa du lịch cho người nước ngoài

Được đánh giá là quốc gia có tiềm năng du lịch vô cùng phong phú và đa dạng, Việt Nam đã và đang trở thành điểm đến của nhiều bạn bè quốc tế. Để thu hút khách du lịch vào Việt Nam, chính phủ đã có những thay đổi quan trọng trong việc cấp thị thực cho người nước ngoài.

Người nước ngoài hay Việt Kiều  muốn nhập cảnh vào Việt Nam có thể xin visa tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại. Hoặc làm trực tiếp tại sân bay quốc tế Việt Nam (Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất) nếu đáp ứng các điều kiện được quy định bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh - Bộ công an của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

ho so xin cap visa du lich cho nguoi nuoc ngoai

Điều kiện để được nhập cảnh vào Việt Nam

Điền kiện để người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đã quy định rõ tại Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH2013 đã thông qua và có hiệu lực từ 1/1/2017.

Điều kiện tiên quyết: Phải có hộ chiếu hoặc giấy phép đi lại và thị thực (tất cả phải còn giá trị theo quy định).

Trường hợp miễn visa nhập cảnh thì yêu cầu hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên và cách thời điểm rời khỏi Việt Nam trước đó tối thiểu 30 ngày (nếu có).

Không cho phép nhập cảnh nếu rơi vào một trong số các trường hợp sau:

  • Trẻ em dưới 14 tuổi không có cha/mẹ hoặc người giám hộ/ người được ủy quyền đi cùng.
  • Hồ sơ, giấy tờ không đầy đủ hoặc thông tin không chính xác.
  • Người mắc bệnh tâm thần, bệnh truyền nhiễm gây ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng.
  • Bị trục xuất khỏi Việt Nam chưa tới 3 năm kể từ ngày ra quyết định.
  • Bị buộc xuất cảnh khỏi Việt Nam chưa quá 6 tháng.
  • Nhập cảnh với lí do phòng, chống dịch bệnh; thiên tai; an ninh quốc phòng.

Điều kiện cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài

Visa điện tử được xét cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích du lịch trong thời hạn không quá 1 tháng. Việc cấp loại visa này sẽ giảm bớt rắc rối cho người nước ngoài và thu hút khách du lịch vào Việt Nam.

Theo nghị định số 07/2017/NĐ-CP  ngày 25/1/2017 của Chính Phủ quy định trình tự, thủ tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam như sau:

  • Người nước ngoài thuộc danh sách các nước thí điểm nêu trong quyết định (công dân của 40 quốc gia theo quy định).
  • Người nước ngoài có hộ chiếu còn giá trị từ 6 tháng trở lên.
  • Không thuộc các trường hợp chưa cho phép nhập cảnh đã nêu tại điều 21 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Quy trình thực hiện:

  • Điền thông tin vào mẫu xin thị thực điện tử theo quy định.
  • Nhận mã hồ sơ khi hoàn thành tờ khai.
  • Đóng phí xin thị thực theo yêu cầu.
  • Kiểm tra kết quả thị thực bằng mã hồ sơ đã nhận.
  • Tiến hành in thị thực điện tử nếu được chấp nhận.

thi thuc nhap canh viet nam

Hồ sơ xin cấp visa du lịch cho người nước ngoài

  • Tờ khai xin visa du lịch theo mẫu quy định
  • Hộ chiếu hợp lệ của người nước ngoài
  • Giấy tờ xác nhận lịch trình của chuyến du lịch mà người nước ngoài tham gia.
  • Bản sao các giấy tờ chứng minh mục đích lưu trú tại Việt Nam, kèm theo bản chính.
  • Xác nhận đặt vé máy bay có khứ hồi.

Quy trình xin thị thực du lịch cho người nước ngoài

  • Chuẩn bị và gửi hồ sơ theo quy định (bao gồm cả thư bảo lãnh).
  • Cục quản lí xuất nhập cảnh, Bộ công an tiếp nhận hồ sơ.
  • Kiểm tra hồ sơ, bổ sung, điều chỉnh nếu có.
  • Tiến hành trả kết quả sau 5 ngày làm việc.

Hiện nay, Vietnam Booking có văn phòng đặt tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM sẽ hỗ trợ xin thị thực thuận tiện nhất.

6 lượt xem | 08-08-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI