Ba yếu tố giúp xin visa đi Anh ngắn hạn dễ dàng

Visa đi Anh cho các mục đích ngắn hạn có thể là du lịch, công tác, thăm thân,… Bạn có thể dễ dàng đạt các loại visa này nếu đáp ứng chứng minh tốt về mục đích chuyến đi, tài chính và khả năng quay về sau chuyến đi. Đó cũng chính là điều kiện xin visa đi Anh mà bạn phải hết sức lưu ý.

Điều kiện xin visa đi Anh ngắn hạn

Các yếu tố này sẽ thể hiện trong hồ sơ làm visa đi Anh mà bạn cung cấp cho cơ quan Lãnh sự Anh tại Việt Nam.

1. Xác định rõ ràng mục đích chuyến đi

xin visa đi anh quốc

Visa đi Anh du lịch tương đối dễ xin hơn - Ảnh minh họa

Để đảm bảo về an ninh quốc gia, khi cấp thị thực, Đại sứ quán/Lãnh sự quán các nước luôn quan tâm đến lý do bạn nhập cảnh vào quốc gia của họ. Bạn có thể xin visa đi Anh với nhiều mục đích khác nhau như thăm bạn bè, người thân, tham quan, du lịch, khám/chữa bệnh,… Việc chứng minh mục đích chuyến là yêu cầu rất quan trọng trong thủ tục visa đi Anh, bạn cần lưu ý. Mục đích chuyến đi sẽ được thể hiện cụ thể trong lịch trình du lịch mà bạn cung cấp, đảm bảo các thông tin cơ bản sau:

  • Xác định thời gian khởi hành và ngày kết thúc chuyến đi. Bạn phải book vé máy bay đi Anh có khứ hồi để ghi thời gian dự kiến cho trùng khớp.
  • Những nơi bạn sẽ đến nước Anh.
  • Khi sang Anh bạn sẽ ở đâu? Với ai?
  • Lý do bạn đến Anh là gì?

Bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm visa đi Anh quốc của Đi Để Đến để được tư vấn thêm.

2. Khả năng tài chính đảm bảo chi trả cho chuyến đi

điều kiện xin visa đi anh

Chứng minh về tài chính là bắt buộc khi xin visa - Ảnh minh họa

Thông tin về tài chính vững vàng giúp cho hồ sơ visa đi Anh được đánh giá cao. Bạn cần chứng minh được khả năng chi trả mọi chi phí trong chuyến đi bằng việc cung cấp các giấy tờ như giấy cam kết bảo lãnh hoặc sao kê tài khoản hiện tại với giao dịch trong 3 tháng gần nhất, cũng như các bằng chứng khác liên quan (sổ tiết kiệm, sổ đỏ, các thanh toán thẻ tín dụng).

Một công việc đảm bảo, vị trí xã hội tốt,… sẽ góp phần nâng cao tỉ lệ đậu visa Anh hơn.

Chứng minh khả năng quay về Việt Nam sau chuyến đi

dịch vụ làm visa đi anh quốc

Sự ràng buộc về gia đình để đảm bảo việc quay về sau chuyến đi Anh - Ảnh minh họa

Visa vào Anh quốc chỉ được phép cấp khi Đại sứ quán chắc chắn rằng đương đơn xin visa sẽ rời khỏi quốc gia của họ khi kết thúc chuyến đi. Cán bộ lãnh sự sẽ xem xét yếu tố này dựa trên:

  • Sự ràng buộc về mặt gia đình tại Việt Nam (vợ/chồng, con cái vị thành niên, trách nhiệm giám hộ…)
  • Sự ràng buộc về công việc (có công việc ổn định)
  • Sự ràng buộc về mặt kinh tế (thu nhập bổ sungthường xuyên từ việc cho thuê nhà hoặc sở hữu bất động sản)
  • Có lịch sử sử dụng các visa châu Âu đúng quy định
  • Các thay đổi liên quan đến cuộc sống cá nhân kể từ lần được visa gần nhất.

Một số lưu ý từ Đại sứ quán khi muốn làm visa đi Anh quốc

Để nhập cảnh vào Vương quốc Anh với tư cách là một khách thăm viếng thông thường, bạn cần phải cho thấy rằng:

  • Bạn từ 18 tuổi trở lên.
  • Bạn dự định thăm Anh quốc không quá 6 tháng (hoặc 12 tháng nếu quý vị đến cùng với khách thăm viếng học thuật).
  • Bạn dự định rời Vương quốc Anh vào cuối chuyến thăm của mình.
  • Bạn có kinh phí để chi trả và bố trí chỗ ăn ở cho bản thân mình mà không cần phải làm việc hoặc cần tới sự giúp đỡ của các quỹ phúc lợi, hoặc bạn và bất kỳ người phụ thuộc nào sẽ được tài trợ và được bố trí ăn ở bởi họ hàng hoặc bạn bè.
  • Bạn có thể trang trải kinh phí cho việc quay trở về hoặc đi tiếp và không quá cảnh để đi đến một quốc gia ngoài “Khu vực đi lại chung” (gồm Ai-len, Vương quốc Anh, đảo Man và quần đảo Channel).

Bạn cũng phải chứng tỏ được rằng trong chuyến thăm của mình, bạn không có dự định:

  • Làm công việc có lương hay không lương, sản xuất ra hàng hóa hay cung cấp dịch vụ, bao gồm cả việc bán hàng hóa hoặc dịch vụ trực tiếp cho công chúng.
  • Tham dự một khóa học.
  • Kết hôn hoặc đăng ký quan hệ đồng giới, hoặc lập thông báo về việc kết hôn hoặc quan hệ đồng giới.
  • Thực hiện các hoạt động của một khách thăm vì mục đích công việc, khách thăm vì mục đích thể thao, hoặc khách thăm vì mục đích cung cấp dịch vụ giải trí hoặc để tiếp nhận dịch vụ khám chữa bệnh cá nhân.

Những thắc mắc liên quan bạn có thể gửi về hòm thư điện tử dideden.com hoặc liên hệ dịch vụ làm visa chuyên nghiệp theo số 1900 636 167 để được tư vấn.

13 lượt xem | 16-12-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI