Các loại visa đi Anh du học bạn nên biết

15/12/2017 Đi Để Đến - Group

Hễ nhắc đến các đất nước hấp dẫn nhất đối với sinh viên quốc tế thì không thể thiếu Anh quốc, một quốc gia thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. “Xứ sở sương mù” không chỉ là quê hương của những ngôi trường danh tiếng mà còn là một trung tâm đào tạo tài năng hàng đầu thế giới.

Visa đi Anh quốc là hành trang quan trọng hiện thực hóa giấc mơ học tập, rèn luyện tại đây. Trong bài viết hôm nay, dịch vụ làm visa du học Anh tại Đi Để Đến sẽ thông tin đến bạn các loại visa du học Anh.

các loại visa đi anh du học

Du học Anh là giấc mơ lớn của nhiều bạn trẻ Việt – Ảnh minh họa

3 loại visa đi Anh du học

1. Visa học tập ngắn hạn (Short term study visa)

 • Đối tượng: Học viên được mời học một chương trình ngắn hạn tại Anh, chẳng hạn như một khóa học tiếng Anh hay khóa đào tạo ngắn hạn.
 • Thời điểm thích hợp xin visa: Ba tháng trước ngày bạn lên đường đến Anh.
 • Thời gian lưu trú: 6 tháng cho bất kỳ khóa học hay nghiên cứu ngắn hạn nào. 11 tháng nếu bạn từ 18 tuổi trở lên và học khóa tiếng Anh.

2. Visa học sinh (Tier 4 (Child) student visa)

 • Đối tượng: Học viên từ 4 đến 17 tuổi và đã được một cơ sở giáo dục tại Anh quốc mời học một khoá và có một người tài trợ theo đúng quy định.
 • Thời điểm thích hợp xin visa: Ba tháng trước khi bắt đầu khoá học của bạn.
 • Thời gian lưu trú: Tuổi và độ dài khóa học sẽ quyết định thời gian lưu lại của bạn.

Lưu ý: Bạn phải tới trước một tuần nếu khoá học của bạn kéo dài sáu tháng hoặc ít hơn và tới trước một tháng nếu khoá học của bạn kéo dài trên sáu tháng.

3. Visa sinh viên (Tier 4 (General) student visa)

 • Đối tượng: Học viên từ 16 tuổi trở lên và đã được một cơ sở giáo dục tại Anh quốc mời học một khoá.
 • Thời điểm thích hợp xin visa: Ba tháng trước khi bắt đầu khoá học của bạn.
 • Thời gian lưu trú: Tùy thuộc vào thời gian khóa học hay công trình nghiên cứu của bạn.

Lưu ý: Bạn phải tới trước một tuần nếu khoá học của bạn kéo dài sáu tháng hoặc ít hơn và tới trước một tháng nếu khoá học của bạn kéo dài trên sáu tháng.

các loại visa du học anh

Tài chính, bài toán làm đau đầu khi quyết định đi du học – Ảnh minh họa

Yêu cầu về tài chính và trình độ tiếng khi xin visa du học Anh

1. Trình độ tiếng Anh

Yêu cầu về trình độ tiếng Anh sẽ phụ thuộc vào bậc học, ngành học, trường theo học cũng như các yếu tố liên quan khác. Dịch vụ làm visa chuyên nghiệp tại Đi Để Đến tổng hợp lại như sau:

 • Dự bị đại học: Yêu cầu học sinh học hết lớp 11 và có điểm trung bình cả năm học tối thiểu 6.5 trở lên, tiếng Anh đạt IELTS 5.5 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác được công nhận ở mức điểm tương đương.
 • Đại học: Yêu cầu học sinh hết lớp 12 và có điểm trung bình cả năm học tối thiểu 6.5 trở lên, tiếng Anh đạt IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5).
 • Thạc sỹ: Tốt nghiệp đại học với mức điểm trung bình cả năm tối thiểu 6.5 trở lên, tiếng Anh đạt IELTS 6.5. Một số ngành học yêu cầu có từ 2 – 3 năm kinh nghiệm làm việc.

2. Khả năng tài chính

Yêu cầu chứng minh tài chính khi xin visa du học là bắt buộc. Tài khoản ngân hàng để chứng minh tài chính hợp lệ khi được mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn xin visa du học Anh. Nếu như tài khoản đứng tên bố mẹ thì cần có giấy bảo trợ cho bạn từ phía bố mẹ. Số tiền trong tài khoản này cần phải đảm bảo đủ cho 1 năm đầu tiên của bạn tại Anh.

Tùy vào trường học, ngành học và nơi bạn chọn để sinh hoạt học tập mà các mức chi phí sẽ khác nhau. Thông thường, khi quyết định đi du học tại Anh, bạn cần phải có trong tài khoản của mình ít nhất 30.000 USD (trên 600.000.000 VND) để có thể đáp ứng được toàn bộ các nhu cầu chi phí tại đây.

 • Tour Đà Lạt 2 ngày 2 đêm: Khám phá thành phố mộng mơ
  Tour Đà Lạt 2 ngày 2 đêm là sự lựa chọn hoàn hảo cho các tín đồ đam mê du lịch nhưng eo hẹp về mặt thời gian. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sắp xếp lịch trình phù hợp để có thể tận hưởng chuyến du lịch trọn vẹn. Tham khảo ngay […]
 • Gợi ý lịch trình du lịch Hà Giang 5 ngày 4 đêm đầy đủ nhất
  Cao nguyên đá Hà Giang là một trong những địa điểm không thể bỏ qua đối với các tín đồ đam mê du lịch. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái nên sở hữu rất nhiều cung đường đẹp như mơ và cảnh núi non vô cùng hùng vĩ, kỳ bí. Không chỉ dừng lại […]
 • Top 9+ địa điểm du lịch Đà Lạt 2023 hấp dẫn không nên bỏ lỡ
  Địa điểm du lịch Đà Lạt 2023 là một trong những từ khóa có lượt tìm kiếm nhiều nhất trong năm. Nhắc đến Đà Lạt, ai ai cũng trầm trồ trước những khung cảnh hữu tình, nên thơ của thành phố ngàn hoa. Đặc biệt, thành phố này còn sở hữu khí hậu mát mẻ, […]
 • Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp? – Hướng dẫn chi tiết 2023
  Từ lâu Hà Giang đã là một địa điểm du lịch được yêu thích bởi khung cảnh hùng vĩ, mỹ lệ của thiên nhiên và sự gần gũi, thân thuộc của người dân đồng bào. Những dãy núi đá Đồng Văn, phiên chợ Khâu Vai, sông Nho Quế,… đẹp đến động lòng là thứ thôi […]
 • Hướng dẫn tour bến tre 1 ngày chi tiết nhất 2023
  Bến Tre là vùng đất phía Tây Nam Bộ được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều cảnh đẹp và trù phú. Chính vì lẽ đó mà nó đã trở thành một địa điểm du lịch miền sông nước được nhiều người yêu thích. Tour Bến Tre 1 ngày luôn là lựa chọn […]
 • Hướng dẫn đi city tour Hà Nội mới nhất 2023
  Thủ đô Hà Nội cổ kính, nhẹ nhàng với nét đẹp nghìn năm văn hiến chính là một điểm đến thu hút hàng ngàn khách du lịch cả trong nước và ngoài nước. Nếu như bạn đang tò mò về một chuyến city tour Hà Nội thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé. Đây […]