Cách chứng minh mục đích chuyến đi khi xin visa đi Pháp ngắn hạn

Có nhiều yếu tố quyết định đến việc xin visa đi Pháp ngắn hạn thành công như giấy tờ đầy đủ, tài chính mạnh, công việc và thu nhập ổn định, đã từng xin visa các nước châu Âu khác,… Ngoài ra chứng minh mục đích chuyến đi rõ ràng, minh bạch và chính đáng là yêu cầu quan trọng khi xin visa Pháp ngắn hạn nói riêng và visa Schengen nói chung.

Hãy cùng dideden.com tìm hiểu cách chứng minh mục đích chuyến đi khi xin visa đi Pháp ngắn hạn nhé!

Chứng minh mục đích chuyến đi khi xin visa đi Pháp ngắn hạn

Tùy vào loại visa ngắn hạn đi Pháp mà bạn xin, sẽ có những giấy tờ cần thiết để giúp cho việc chứng minh muc đích chuyến đi.

chứng minh mục đích chuyến đi khi xin visa đi Pháp ngắn hạn

Mục đích chuyến đi rõ ràng sẽ tiết kiệm thời gian xin visa Pháp - Ảnh: Sưu tầm

Visa du lịch Pháp

Mục đích chuyến đi thể hiện qua giấy tờ sau:

  • Thư mời của người thân, bạn bè đang sinh sống, làm việc tại Pháp.
  • Hoặc giấy tờ về việc đăng kí tour, lịch trình chi tiết chuyến đi (ngày đi, ngày về, địa điểm tham quan,…)

Visa công tác Pháp

  • Thư mời công tác của môt cơ quan/tổ chức tại Pháp (nêu rõ thông tin người được mời, mục đích, kế hoạch chuyến công tác
  • Giấy cử đi công tác do cơ quan/ tổ chức tại Việt Nam cử đi (nêu rõ thông tin người được cử đi, chức vụ, mục đích chuyến đi.
  • Các bằng chứng về mối quan hệ hợp tác giữa 2 công ty.
  • Hoặc thẻ ra vào các hội chợ, hội nghị nếu sang dự hội nghị, triển lãm.

Visa học tập, đào tạo

  • Thư đồng ý cho theo học tại một cơ sở giáo dục tại Pháp, biên lai đóng tiền.
  • Thẻ sinh viên của một cơ sở giáo dục tại Pháp hay giấy tờ mô tả khóa học mà đương đơn sẽ theo học (trong trường hợp giấy ghi danh không có các thông tin này)
  • Kế hoạch học tập chi tiết, rõ ràng.

Visa phục vụ chính trị, văn hóa, thể thao

Thư mời, giấy vào cửa, xác nhận đăng ký hay chương trình ghi rõ (nếu có thể) tên tổ chức mời, chịu trách nhiệm tiếp đơn và thời gian lưu trú hoặc bất kỳ giấy tờ nào giúp mục đích chuyến rõ ràng, minh bạch nhất.

Visa phục vụ mục đích y tế

  • Thư của một cơ sở y tế/ bác sĩ uy tín tại Việt Nam giới thiệu sang Pháp điều trị. Xác nhận bệnh tình của bênh nhân, lý do giới thiếu sang Pháp điều trị.
  • Giấy tờ đồng ý tiếp nhận điều trị của một cơ sở y tế tại Pháp, ghi rõ ngày và thời gian nằm viện và ước tính chi phí điều trị.
  • Dự kiến thời gian, chi phí điều trị.

Vé máy bay đi Pháp có khứ hồi, thông tin về lưu trú khi đến Pháp, các mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam đủ lớn,… góp phần vào việc xin visa đi ngắn hạn đi Pháp thành công.

cách chứng minh mục đích chuyến đi khi xin visa đi pháp ngắn hạn

Tháp Eiffel, biểu tượng của đất nước Pháp - Ảnh: Flickr

Hồ sơ xin visa đi Pháp du lịch

Bạn sẽ được xét cấp visa đi Pháp ngắn hạn trong thời gian sớm nhất khi liên hệ với dịch vụ làm visa nhanh tại Đi Để Đến.

1. Form xin visa đi Pháp du lịch theo mẫu quy định, thực hiện điền thông tin online, in ra và đương đơn xin visa ký xác nhận

2. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

3. Ảnh visa đi Pháp 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

4. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình, sơ yếu lí lịch có chứng nhận của địa phương nơi bạn đang cư trú

Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Học sinh, sinh viên: Chứng về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi.
  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10. Thư mời đi du lịch từ bạn bè/người thân đang sinh sống tại Pháp (nếu có)

11. Lịch trình chi tiết cho chuyến đi, bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…

12. Xác nhận đặt vé máy bay đi Pháp có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không)

13. Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Pháp, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác

14. Bảo hiểm du lịch Pháp trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức chi trả ít nhất là 30,000 Euros.

6 lượt xem | 08-11-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI