Cách làm visa đi Nga thăm thân đơn giản nhất

Visa thăm thân Nga sẽ là chiếc cầu nối gắn kết giữa công dân Việt Nam và người thân của họ đang sinh sống, làm việc hay học tập tại Nga. Nhưng nhiều bạn đã hết sức chật vật để hoàn tất mớ thủ tục xin loại thị thực này. Những khó khăn ấy có thể bắt nguồn từ việc bạn chưa có một quy trình xin visa cụ thể.

xin visa thăm thân nga

Ảnh minh họa

Quy trình xin visa thăm thân Nga nhanh chóng

Chuẩn bị các giấy tờ xin visa đi Nga thăm thân

Dịch vụ làm visa đi Nga giá rẻ tại Đi Để Đến đã giúp nhiều bạn có được bộ hồ sơ được đánh giá cao, mang đến thành công khi xin visa vào Nga.

1. Form xin visa đi Nga theo mẫu quy định, được điền đầy đủ thông tin, có chữ ký xác nhận của đương đơn.

2. Hai ảnh visa đi Nga cỡ 3,5 x 4,5 chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo).

3. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, còn ít nhất 2 trang trống.

4. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có công chứng nhà nước.

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có chứng thực.

6. Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân gia đình.

7. Giấy chứng nhận về sức khỏe, không lây nhiễm HIV.

8. Chứng minh về công việc hiện tại:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm
  • Nếu đã về hưu: Thẻ/sổ hưu trí.

9. Giấy tờ chứng minh về tài chính đảm bảo đủ khả năng chi trả mọi chi phí cho chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có).

10. Thư mời từ người thân đang sinh sống tại Nga, có quốc tịch hay chứng minh thường trú tại Nga.

11. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân thiết giữa đương đơn xin visa và người thân tại Nga.

12. Thư bảo lãnh của người thân. Nếu người bảo lãnh tài trợ mọi chi phí chuyến đi thì cần cung cấp thêm các giấy tờ .chứng minh về khả năng tài chính.

13. Xác nhận đặt vé máy bay đi Nga có khứ hồi.

14. Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Nga hoặc thông tin về lưu trú khác (nhà người thân).

15. Bảo hiểm cho chuyến đi.

Lưu ý: Những giấy tờ nêu trên có thể thay đổi theo yêu cầu của cán bộ lãnh sự, hãy liên hệ với công ty làm visa uy tín của chúng tôi theo số 1900 636 167 để được tư vấn thêm.

cách làm visa đi nga thăm thân

Một khoảng mùa thu Saint Petersburg - Ảnh: Sưu tầm

Đánh giá lại hồ sơ xin visa Nga

Các giấy tờ xin visa thăm thân Nga đã chuẩn bị cần phải được kiểm tra, đánh giá lại một lượt để điều chỉnh khi có thiếu sót. Các giấy tờ nộp cho phòng tiếp nhận thị thực phải được sắp xếp theo chuẩn Đại sứ quán.

Lên lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa

Sau khi đã chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, bạn tiến hành đặt lịch hẹn xin visa đi Nga. Lịch hẹn phải được lên ít nhất 1 tuần trước ngày gửi hồ sơ.

Nộp hồ sơ theo đúng lịch hẹn và chú ý xem kỹ lại những thông tin cung cấp trong đơn xin visa đi Nga, vì phía lãnh sự có thể yêu cầu phỏng vấn đột xuất nhằm kiểm tra tính đúng đắn của thông tin đã khai báo.

Theo dõi sát tình trạng hồ sơ và nhận kết quả visa

Xin visa đi Nga mất bao lâu? Điều này sẽ phụ thuộc vào quá trình từ lúc nộp hồ sơ đến phỏng vấn của bạn. Bạn có thể bị thiếu sót giấy tờ hoặc có những chỗ cần xác minh thêm. Khi ấy, phía Lãnh sự sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm giấy tờ. Vì thế, việc theo dõi hồ sơ sau khi nộp là rất cần thiết.

9 lượt xem | 12-12-2017, Hồng Tân
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI