Cách xin visa đi Đức du lịch nhanh nhất

Không như Pháp và Tây Ban Nha, nước Đức không cấp visa du lịch tự túc và chính sách visa Đức cũng khắt khe hơn một số nước Schengen khác. Vậy có cách nào để xin visa đi Đức du lịch dễ dàng không? Hãy theo dõi 2 cách mà dideden.com giới thiệu dưới đây nhé.

Cách 1: Mượn diện thăm thân Đức để xin visa du lịch Đức

xin visa đi đức du lịch nhanh

Lâu đài Neuschwanstein, thiên đường cổ tích của nước Đức - Ảnh: Pinterest

Trường hợp muốn xin visa du lịch Đức theo cách này, bạn phải có thân nhân mang quốc tịch Đức hoặc thường trú nhân tại đây, có thư mời từ họ. Khi thỏa các yêu cầu trên, bạn chuẩn bị các giấy tờ xin visa đi Đức sau:

1. Tờ khai xin visa đi Đức theo mẫu quy định, được điền thông tin đầy đủ và chính xác, in ra và ký tên xác nhận.

2. Ảnh visa đi Đức 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo).

3. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa.

4. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực.

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước.

6. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình.

7. Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa đang cư trú

8. Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm
  • Đối với người đã về hưu: Sổ/thẻ hưu trí..

9. Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có).

10. Người đứng ra bảo lãnh cung cấp thêm:

  • Thư mời sang Đức với mục đích thăm thân
  • Hộ chiếu bản scan
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng giữa đương đơn xin visa và người bản lãnh
  • Xác minh về khả năng tài chính của người bảo lãnh.

11. Kế hoạch chuyến đi, một lịch trình rõ ràng sẽ đảm bảo cho việc xét duyệt hồ sơ xin visa diễn ra nhanh chóng hơn.

12. Xác nhận đặt vé máy bay đi Đức có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không).

13. Thông tin về lưu trú khi đến Đức, có thể là số nhà, điện thoại nhà người thân tại Đức hoặc phòng khách sạn đã đặt trước đó.

14. Bảo hiểm cho chuyến đi (bản gốc).

Lưu ý: Những giấy tờ nêu trên có thể thay đổi, tùy thuộc vào yêu cầu của các bộ Lãnh sự. Để có một bộ hồ sơ xin visa chất lượng, hãy liên hệ với dịch vụ làm visa chất lượng của chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể.

cách xin visa đi đức du lịch

Khu vườn Anh quốc diễm lệ trong lòng nước Đức - Ảnh: VietQ

Cách 2: Xin visa Schengen các quốc gia gần Đức

Trường hợp bạn không có người thân mang quốc tịch Đức/ thường trú nhân Đức, cũng như chưa có thư mời từ họ thì sẽ rất khó khăn trong công tác xin visa. Vì thế bạn nên xin visa Schengen các nước gần Đức. Ở thời điểm hiện tại, có bốn quốc trong khối Schengen cấp visa du lịch tự túc bạn có thể lựa chọn: Pháp,Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan.

Nhiều bạn lựa chọn Pháp là quốc gia để xin visa vào Schengen vì tương đối thoáng và thủ tục, quy trình cấp visa du lịch không quá rườm rà. Chỉ cần bạn có một mục đích chuyến đi chính đáng, rõ ràng, khả năng về tài chính vũng mạnh và chứng minh được các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam là có thể an tâm để xin visa.

Mọi thắc mắc liên quan hãy gửi về hòm thư điện tử của dideden.com hoặc gọi 1900 636 167 để được giải đáp nhanh nhé!

11 lượt xem | 24-11-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI