Điều kiện xin visa đi Đức ngắn hạn nên biết

Khi xin visa đi Đức cho các mục đích ngắn hạn như du lịch, thăm thân hay công tác, đương đơn xin visa phải đáp ứng tốt các điều kiện chung về việc cấp visa Schengen. Mục đích chuyến đi, khả năng tài chính và các mối quan hệ ràng buộc sẽ là 3 yếu tố quan trọng được xem xét, đánh giá kỹ lưỡng trước khi ra quyết định có cấp visa đi Đức hay không.

Ba yếu tố quan trọng để xin visa đi Đức ngắn hạn thành công

Mục đích chuyến đi rõ ràng

điều kiện xin visa đi đức

Xác định mục đích chuyến đi để lựa chọn diện visa thích hợp - Ảnh minh họa

Để đảm bảo về an ninh quốc gia, khi cấp thị thực, Đại sứ quán/Lãnh sự quán các nước luôn quan tâm đến lý do bạn nhập cảnh vào quốc gia của họ. Bạn có thể xin visa đi Đức với nhiều mục đích khác nhau như thăm bạn bè, người thân, tham quan, du lịch, khám/chữa bệnh,… Việc chứng minh mục đích chuyến là yêu cầu rất quan trọng trong thủ tục visa Đức, bạn cần lưu ý. Mục đích chuyến đi sẽ được thể hiện cụ thể trong lịch trình du lịch mà bạn cung cấp, đảm bảo các thông tin cơ bản sau:

  • Xác định thời gian khởi hành và ngày kết thúc chuyến đi.
  • Những nơi bạn sẽ đến nước Đức.
  • Khi sang Đức bạn sẽ ở đâu? Với ai?
  • Lý do bạn đến Đức là gì?

Các giấy tờ cần thiết để làm rõ mục đích chuyến đi của bạn sẽ được cơ quan Lãnh sự hướng dẫn cụ thể.

Khả năng chi trả chi phí chuyến đi

điều kiện xin visa đi đức du lịch

Tài chính vững mạnh, chìa khóa hỗ trợ xin visa thành công - Ảnh minh họa

Điểm cộng trong hồ sơ xin visa đi Đức là thông tin về tài chính vững vàng. Bạn cần chứng minh được khả năng chi trả mọi chi phí trong chuyến đi bằng việc cung cấp các giấy tờ như giấy cam kết bảo lãnh hoặc sao kê tài khoản hiện tại với giao dịch trong 3 tháng gần nhất, cũng như các bằng chứng khác liên quan (sổ tiết kiệm,sổ đỏ, các thanh toán thẻ tín dụng).

Một công việc đảm bảo, vị trí xã hội tốt,… sẽ góp phần nâng cao tỉ lệ đậu visa Đức hơn.

Sự ràng buộc ở Việt Nam đủ lớn

thủ tục xin visa đi đức du lịch

Các mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam đủ lớn là yếu tố cần khi xin visa - Ảnh minh họa

Visa Schengen đi Đức chỉ được phép cấp khi Đại sứ quán chắc chắn rằng đương đơn xin visa sẽ rời khỏi khối Schengen đúng hạn. Cán bộ lãnh sự sẽ xem xét yếu tố này dựa trên:

  • Sự ràng buộc về mặt gia đình tại Việt Nam (vợ/chồng, con cái vị thành niên, trách nhiệm giám hộ…)
  • Sự ràng buộc về công việc (có công việc ổn định)
  • Sự ràng buộc về mặt kinh tế (thu nhập bổ sungthường xuyên từ việc cho thuê nhà hoặc sở hữu bất động sản)
  • Đã từng sử dụng visa Schengen đúng quy định
  • Các thay đổi liên quan đến cuộc sống cá nhân kể từ lần được visa gần nhất.

Giấy tờ xin visa Schengen đi Đức du lịch cần chuẩn bị

Dịch vụ xin visa trọn gói tại Đi Để Đến gợi ý những giấy tờ quan trọng để làm visa đi du lịch Đức sau:

STT

Hồ sơ xin visa đi Đức du lịch

1

Form xin visa đi Đức du lịch theo mẫu quy định, thực hiện điền thông tin online, in ra và đương đơn xin visa ký xác nhận. Bạn có thể lấy mẫu xin visa đi Đức trên trang web chính thức của Đại sứ quán

2

Ảnh xin visa đi Đức cỡ 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

3

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Sơ yếu lí lịch có chứng nhận của địa phương nơi bạn đang cư trú

8

Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Đối với nhân viên cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Đối với học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Đối với người đã về hưu: Thẻ/sổ hưu trí

9

Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi. Đây là yêu cầu quan trọng trong thủ tục xin visa đi Đức du lịch

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10

Thư mời trình bày rõ lý do mời, lịch trình chuyến đi (bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…)

11

Thông tin cá nhân của người đứng ra mời mang quốc tịch Đức hay thường trú nhân tại Đức (để điền vào form khai) như: Tên đầy đủ, tên công ty và địa chỉ công ty, số điện thoại, số fax, địa chỉ email,…

12

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời

13

Xác nhận đặt vé máy bay đi Đức có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không)

14

Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Đức, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác

15

Bảo hiểm du lịch trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức chi trả ít nhất là 30,000 Euro.

34 lượt xem | 08-12-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI