Hồ sơ xin visa đi Đức công tác chuẩn Đại sứ quán

Quá trình xin visa đi Đức cho mục đích công tác sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết khi bạn có bước chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng, đáp ứng tốt yêu cầu từ phía Đại sứ quán. Dịch vụ làm visa chuyên nghiệp tại Đi Để Đến sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ nhằm giúp bạn nhanh chóng hoàn tất các thủ tục xin visa đi Đức công tác.

thủ tục xin visa đi đức công tác

Lâu đài cổ tích Neuschwanstein - Ảnh: Sưu tầm

Giấy tờ xin visa đi Đức cho mục đích công tác

Trong hồ sơ làm visa đi Đức cho mục đích công tác, đương đơn xin visa cần đảm bảo các loại giấy tờ sau:

1. Đơn xin visa đi Đức (mẫu chung cho tất cả các nước Schengen) cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác.

2. Hộ chiếu bản gốc còn ít nhất 2 trang trống, được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây, còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày dự kiến xuất cảnh khỏi Đức.

3. Ảnh visa đi Đức cỡ hộ chiếu, chuẩn phông quốc tế. Khi chụp ảnh visa đi Đức bạn được không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo).

4. Bản tuyên bố tự tay ký theo hướng dẫn.

5. Các giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi :

  • Giấy mời của một công ty hoặc một cơ quan sang bàn bạc, hội nghị hoặc hội họp về hoạt động sản xuất kinh doanh hay về công vụ
  • Chứng minh quan hệ công việc
  • Chứng minh hoạt động kinh doanh của bên sử dụng lao động (Trích lục đăng ký kinh doanh)
  • Chứng nhận công việc (Hợp đồng lao động và chứng nhận thu nhập).

Đối với người đi thăm hội chợ, triển lãm bạn cung cấp giấy mời dự hội chợ, vé vào cửa, thông tin về triển lãm, thông tin của chính công ty.

6. Xuất trình sao kê tài khoản hiện tại với giao dịch trong 3 tháng gần nhất cũng như những bằng chứng khác, nếu có (v/d sổ tiết kiệm, tiền cho thuê nhà, đất)

7. Những giấy tờ chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam để đảm bảo khả năng quay về sau khi chuyến đi kết thúc: Chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của con, sổ hộ khẩu, chứng nhận của trường học và cơ sở đào tạo, chứng nhận lương hưu, sổ bảo hiểm xã hội, bản sao những thị thực Schengen từng được cấp.

8. Chứng minh khả năng tài chính:

  • Chứng nhận đảm nhận chi phí của đơn Việt Nam cử đi hoặc
  • Chứng nhận đảm nhận chi phí của đơn vị Đức đứng ra mời theo
  • Giấy cam kết bảo lãnh của một bên thứ ba.

9. Xác nhận thông tin đặt vé máy bay đi Đức có khứ hồi.

10. Bảo hiểm y tế du lịch cho khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30.000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau.

11. Bằng chứng về chỗ ở: Xác nhận đặt chỗ khách sạn hoặc cung cấp thông tin về lưu trú khác.

Đối với người trên 70 tuổi: Chứng nhận đủ sức khỏe đi máy bay của cơ sở y tế được chỉ định.

Lưu ý: Tong từng trường hợp cụ thể, cán bộ lãnh sự có thể yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ. Vì thế bạn phải luôn theo dõi tình trạng hồ sơ của mình. Liên hệ với công ty làm visa uy tín của chúng tôi khi cần giúp đỡ nhé!

hồ sơ xin visa đi đức công tác

Thị thực nhập cảnh Đức - Ảnh: Internet

Cần lưu ý gì khi xin visa đi công tác Đức

Bạn hãy gọi đến số 1900 636 167 để được tư vấn làm visa đi Đức. Trong quá trình xin visa vào Đức bạn lưu ý những vấn đề quan trọng sau:

  • Mẫu đơn xin visa đi Đức phải đảm bảo đúng mẫu và là mẫu cập nhật mới từ Đại sứ quán.
  • Giấy tờ cung cấp trong hồ sơ xin visa đi Đức công tác phải đảm bảo thông tin chính xác, đầy đủ và trung thực.
  • Mang theo toàn bộ giấy tờ bản chính, kèm theo một bản sao và bản dịch sang tiếng Đức hợp lệ khi nộp hồ sơ xét duyệt.
  • Thời gian xin visa đi Đức kéo dài từ 10 - 15 ngày làm việc, hoặc có thể lâu hơn, tùy từng trường hợp.
  • Bạn phải đặt trước lịch hẹn và nộp hồ sơ theo lịch đã hẹn.
  • Phí xin visa Đức phải nộp tiền Vnd và không hoàn trả dù có được cấp visa hay không.
10 lượt xem | 07-12-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI