Hồ sơ xin visa đi Ý

Ý là quốc gia nằm về phía Nam châu Âu với khí hậu khá đa dạng. Du lịch, thăm thân, công tác hay du học tại Ý ngày một tăng cao. Công dân Việt Nam muốn vào đất nước này phải có visa do Đại sứ quán Ý tại Việt Nam cấp.

Xin visa đi Ý có khó không? Đó là băn khoăn của rất nhiều bạn đang có dự định cho chuyến đi sắp tới. Ngay đây, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Ý  đầy đủ nhất.

ho so xin visa di y

Hồ sơ xin visa Ý

Để có một bộ hồ sơ có giá trị, bạn cần đảm bảo các giấy tờ quan trọng sau:

1. Đơn xin cấp visa đi Ý theo mẫu quy định, thông tin trong tờ khai visa đi Ý phải đầy đủ và chính xác.

2. Hai ảnh visa đi Ý cỡ 3,5 x 4,5 cm hoặc 4 x 6 cm, chuẩn phông quốc tế, chụp chính diện, mắt nhìn thẳng.

3. Hộ chiếu bản gốc còn giá trị từ 6 tháng trở lên, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa.

4. Hộ khẩu gia đình bản sao, có chứng thực (bao gồm cả trang trắng).

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, công chứng đầy đủ.

6. Xác nhận tình trạng hôn nhân gia đình: Giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn hay xác nhận độc thân.

7. Giấy tờ chứng minh về công việc:

  • Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch có dấu xác nhận của công ty.
  • Học sinh, sinh viên: Đơn xin xác nhận học sinh/ sinh viên từ trường (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo), thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian đi du lịch (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo).
  • Nếu trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng bố/ mẹ cần có giấy đồng ý cho đi du lịch có xác nhận chính quyền địa phương và bản sao CMND của bố hoặc mẹ.
  • Người về hưu: Quyết định về hưu, thẻ hưu, sổ hưu.

8. Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi.

Đối với từng trường hợp cụ thể, đương đơn xin cấp visa sẽ được yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ, bạn có thể tham khảo thêm:

Loại visa

Giấy tờ bổ sung thêm

Du lịch

Lịch trình chi tiết cho chuyến du lịch Ý

Thư mời từ bạn bè/ người thân đang sinh sống tại Ý

Xác nhận đặt vé máy bay có khứ hồi

Thông tin về lưu trú tại Ý

Bảo hiểm du lịch trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức chi trả tối thiểu là 30000 Euros.

Công tác

Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam, trong thư trình bày rõ thông tin người được cử đi

Thư mời từ đối tác tại Ý, có thông tin người được mời

Mối quan hệ hợp tác giữa 2 công ty

Kế hoạch, mục đích chuyến công tác

Xác nhận đặt vé máy bay có khứ hồi

Xác nhận đặt phòng khách sạn hay chứng minh lưu trú khác tại Ý

Bảo hiểm cho chuyến đi.

Du học

Bảng điểm, bằng cấp học vị cao nhất

Chứng chỉ ngoại ngữ theo yêu cầu

Thư mời nhập học từ cơ sở giáo dục tại Ý

Thư giới thiệu bản thân

Lý lịch tư pháp

Thư bảo lãnh, thông tin người bảo lãnh (nếu có)

Kế hoạch học tập

Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe học tập.

Thăm thân

Thư mời từ người thân đang sinh sống tại Ý

Chứng minh mối quan hệ thân thiết giữa đương đơn xin visa với người thân tại Ý

Thư bảo lãnh từ người thân tại Ý

Chứng minh về lưu trú

Xác nhận đặt vé máy bay có khứ hồi

Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi.

ho so xin visa di y

Những giấy tờ mà Vietnam Booking nêu trên mang tính chất định hướng cho đương đơn chuẩn bị để xin visa vào Ý. Hãy liên hệ với chúng tôi để được đánh giá và hỗ trợ hoàn tất hồ sơ trong thời gian nhanh nhất.

Những lưu ý về hồ sơ xin visa đi Ý

  • Thông tin cung cấp phải trung thực, đầy đủ và chính xác.
  • Mục đích chuyến đi rõ ràng.
  • Điều kiện tài chính đủ mạnh.
  • Những giấy tờ bảng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh, có xác nhận từ công ty dịch thuật uy tín.

Bạn đang lo lắng về các thủ tục xin visa đi Ý. Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ làm visa Ý uy tín. Còn chần chừ gì nữa mà không để Vietnam Booking giúp bạn.

3 lượt xem | 10-08-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI